เปิดที่มาชื่อ “หลวงพี่กาโตะ” แท้จริงแล้วชื่อ “แรมโบ้” ?!

Date:

จากที่ #เหมียวตะปู เพิ่งกล่าวถึงโพสต์ของ ‘อดีตหลวงพี่กาโตะ’ ไปนั้น จู่ๆ ก็ดันไปสังเกตเห็นว่า ในภาพข้อความเขาได้ปิดท้ายด้วยชื่อ ‘แรมโบ้ – พงศกร จันทร์แก้ว’

โพสต์ของเขา: https://www.facebook.com/PeeLuangKato/posts/539040371123438

 

 

พอเห็นปุ๊บ #เหมียวตะปู ก็เลยเกิดความสงสัยว่า “แรมโบ้คือใคร?” จนกระทั่งลองหาข้อมูลดูถึงได้ทราบว่า นั่นก็คือชื่อเล่นที่แท้จริงของอดีตหลวงพี่กาโตะนั่นแหละ!

เรื่องนี้บางคนอาจจะรู้อยู่แล้ว หรือบางคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเหมือน #เหมียวตะปู ว่า ชื่อเล่นของเขานั้นไม่ใช่ กาโตะ แต่คือชื่อ แรมโบ้ ซึ่งชื่อ กาโตะ นั้นก็เพิ่งมาถูกเรียกจริงๆ หลังจากที่บวชแล้ว

ชื่อ หลวงพี่กาโตะ มีที่มาที่ไปจากการที่เริ่มมีชื่อเสียงใน TikTok โดยการเทศน์สอนธรรมะออนไลน์ต่างๆ และเริ่มโด่งดังในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา

ซึ่งภายในคลิปก็มักจะมีขวดเครื่องดื่มยี่ห้อดังปรากฏให้เห็นอยู่ด้วยเสมอ พอบ่อยๆ เข้าจึงกลายมาเป็นฉายาว่า หลวงพี่กาโตะ ที่เรารู้จักกันในปัจจุบัน (ซึ่งตอนนี้ก็กลายเป็น อดีตหลวงพี่กาโตะ ไปแล้วล่ะนะฮะ)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Kapook , Matichon , Khaosod

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...