เปิดที่มาชื่อ “หลวงพี่กาโตะ” แท้จริงแล้วชื่อ “แรมโบ้” ?!

Date:

จากที่ #เหมียวตะปู เพิ่งกล่าวถึงโพสต์ของ ‘อดีตหลวงพี่กาโตะ’ ไปนั้น จู่ๆ ก็ดันไปสังเกตเห็นว่า ในภาพข้อความเขาได้ปิดท้ายด้วยชื่อ ‘แรมโบ้ – พงศกร จันทร์แก้ว’

โพสต์ของเขา: https://www.facebook.com/PeeLuangKato/posts/539040371123438

 

 

พอเห็นปุ๊บ #เหมียวตะปู ก็เลยเกิดความสงสัยว่า “แรมโบ้คือใคร?” จนกระทั่งลองหาข้อมูลดูถึงได้ทราบว่า นั่นก็คือชื่อเล่นที่แท้จริงของอดีตหลวงพี่กาโตะนั่นแหละ!

เรื่องนี้บางคนอาจจะรู้อยู่แล้ว หรือบางคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเหมือน #เหมียวตะปู ว่า ชื่อเล่นของเขานั้นไม่ใช่ กาโตะ แต่คือชื่อ แรมโบ้ ซึ่งชื่อ กาโตะ นั้นก็เพิ่งมาถูกเรียกจริงๆ หลังจากที่บวชแล้ว

ชื่อ หลวงพี่กาโตะ มีที่มาที่ไปจากการที่เริ่มมีชื่อเสียงใน TikTok โดยการเทศน์สอนธรรมะออนไลน์ต่างๆ และเริ่มโด่งดังในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา

ซึ่งภายในคลิปก็มักจะมีขวดเครื่องดื่มยี่ห้อดังปรากฏให้เห็นอยู่ด้วยเสมอ พอบ่อยๆ เข้าจึงกลายมาเป็นฉายาว่า หลวงพี่กาโตะ ที่เรารู้จักกันในปัจจุบัน (ซึ่งตอนนี้ก็กลายเป็น อดีตหลวงพี่กาโตะ ไปแล้วล่ะนะฮะ)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Kapook , Matichon , Khaosod

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไลฟ์โค้ช TikTok หาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตเชื่อ “บิด” แน่นอน!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...