ศาลไม่ให้ประกัน! “สมบัติ ทองย้อย” ผู้ต้องหาคดี ม.112 ชี้เป็นความผิดร้ายแรง-กระทบจิตใจประชาชน

Date:

จากที่ #เหมียวตะปู เพิ่งรายงานเกี่ยวกับการตัดสินความผิดของ ‘นายสมบัติ ทองย้อย’ ในคดีความผิดตามมาตรา 112 หลังโพสต์ข้อความว่า “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ” จนทำให้เขาต้องโทษจำคุก 6 ปี ไม่รอลงอาญา

อ่านข่าวเก่าได้ที่: facebook.com/…/a.73894068…/5292769250765821/

 

 

ล่าสุดวันนี้ (30 เมษายน 2565) ก็เพิ่งมีรายงานอัปเดตออกมาว่า ศาลอุทธรณ์ “ไม่อนุญาตให้ประกันตัว” ในระหว่างอุทธรณ์ แม้ว่าทนายฝ่ายจำเลยจะพยายามยื่นหลักทรัพย์ถึง 5 แสนบาท

จากรายงานระบุว่า ศาลอุทธรณ์ได้พิเคราะห์ความหนักเบาของข้อหาและพฤติการณ์ของรูปคดีแล้ว พบว่าเป็นข้อหาที่มีอัตราโทษสูง เนื่องจากว่าจำเลยสร้างความเสื่อมเสียแก่สถาบันฯ จนกระทบกระเทือนจิตใจของประชาชน

และยังบอกด้วยว่า หากอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ก็มีเหตุอันควรให้เชื่อว่าจำเลยอาจจะไปก่อเหตุอันตรายอื่นๆ หรืออาจจะหลบหนีไปได้ จึงยกคำร้องการปล่อยตัวชั่วคราวไปในที่สุด

 

 

ภาพจาก: สยามรัฐ

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DailyNews , Khaosod 

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...