ศาลไม่ให้ประกัน! “สมบัติ ทองย้อย” ผู้ต้องหาคดี ม.112 ชี้เป็นความผิดร้ายแรง-กระทบจิตใจประชาชน

Date:

จากที่ #เหมียวตะปู เพิ่งรายงานเกี่ยวกับการตัดสินความผิดของ ‘นายสมบัติ ทองย้อย’ ในคดีความผิดตามมาตรา 112 หลังโพสต์ข้อความว่า “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ” จนทำให้เขาต้องโทษจำคุก 6 ปี ไม่รอลงอาญา

อ่านข่าวเก่าได้ที่: facebook.com/…/a.73894068…/5292769250765821/

 

 

ล่าสุดวันนี้ (30 เมษายน 2565) ก็เพิ่งมีรายงานอัปเดตออกมาว่า ศาลอุทธรณ์ “ไม่อนุญาตให้ประกันตัว” ในระหว่างอุทธรณ์ แม้ว่าทนายฝ่ายจำเลยจะพยายามยื่นหลักทรัพย์ถึง 5 แสนบาท

จากรายงานระบุว่า ศาลอุทธรณ์ได้พิเคราะห์ความหนักเบาของข้อหาและพฤติการณ์ของรูปคดีแล้ว พบว่าเป็นข้อหาที่มีอัตราโทษสูง เนื่องจากว่าจำเลยสร้างความเสื่อมเสียแก่สถาบันฯ จนกระทบกระเทือนจิตใจของประชาชน

และยังบอกด้วยว่า หากอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ก็มีเหตุอันควรให้เชื่อว่าจำเลยอาจจะไปก่อเหตุอันตรายอื่นๆ หรืออาจจะหลบหนีไปได้ จึงยกคำร้องการปล่อยตัวชั่วคราวไปในที่สุด

 

 

ภาพจาก: สยามรัฐ

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DailyNews , Khaosod 

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...