นายกฯ ขอผู้ประกอบการอย่าคงเอากำไรเหมือนเดิม ช่วยชาติ ช่วยประชาชน ช่วยรัฐบาลบ้าง

Date:

วันที่ 29 เมษายน 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์ โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงผลกระทบของโควิด-19 ทำให้การดำเนินการตามแผนงานของรัฐบาลมีปัญหา

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแก้ไขความเหลื่อมล้ำ รายได้ และอาชีพ จนตอนนี้ก็เริ่มมีปัญหาค่าครองชีพสูงขึ้น ข้าวของมีราคาแพงจากแต่เดิม

 

 

นายกฯ บอกว่าการจะแก้ปัญหาทุกอย่างนั้นใช้งบประมาณสูงมาก เพราะฉะนั้นนายกฯ จึงขอให้ผู้ประกอบการพิจารณาการขึ้นราคาของที่เหมาะสม ให้สอดคล้องกับสถานการณ์เงินเฟ้อและต้นทุนการผลิต ไม่ใช่หวังกำไรที่มากเหมือนเดิม

และวันนี้ต้องช่วยชาติ ช่วยประชาชน ช่วยรัฐบาลบ้าง เพราะรัฐบาลก็มีรายได้มาจากผู้ประกอบการ ถ้าผู้ประกอบการรายได้ไม่ดี รายได้รัฐบาลก็ลด (ภาษี) แล้วจะเอาเงินจากที่ไหน? หากไม่มีโควิดก็คงจะดีกว่านี้…

 

.

 

คลิปจากเพจไทยคู่ฟ้า: ThaigovSpokesman

 

อ้างอิง: pptvhd36.com, prachachat.net

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...