นายกฯ ขอผู้ประกอบการอย่าคงเอากำไรเหมือนเดิม ช่วยชาติ ช่วยประชาชน ช่วยรัฐบาลบ้าง

Date:

วันที่ 29 เมษายน 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์ โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงผลกระทบของโควิด-19 ทำให้การดำเนินการตามแผนงานของรัฐบาลมีปัญหา

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแก้ไขความเหลื่อมล้ำ รายได้ และอาชีพ จนตอนนี้ก็เริ่มมีปัญหาค่าครองชีพสูงขึ้น ข้าวของมีราคาแพงจากแต่เดิม

 

 

นายกฯ บอกว่าการจะแก้ปัญหาทุกอย่างนั้นใช้งบประมาณสูงมาก เพราะฉะนั้นนายกฯ จึงขอให้ผู้ประกอบการพิจารณาการขึ้นราคาของที่เหมาะสม ให้สอดคล้องกับสถานการณ์เงินเฟ้อและต้นทุนการผลิต ไม่ใช่หวังกำไรที่มากเหมือนเดิม

และวันนี้ต้องช่วยชาติ ช่วยประชาชน ช่วยรัฐบาลบ้าง เพราะรัฐบาลก็มีรายได้มาจากผู้ประกอบการ ถ้าผู้ประกอบการรายได้ไม่ดี รายได้รัฐบาลก็ลด (ภาษี) แล้วจะเอาเงินจากที่ไหน? หากไม่มีโควิดก็คงจะดีกว่านี้…

 

.

 

คลิปจากเพจไทยคู่ฟ้า: ThaigovSpokesman

 

อ้างอิง: pptvhd36.com, prachachat.net

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พี่มาร์ค ทำชาเลนจ์สุดโหด เซลฟี่สวมเสื้อกั๊กหนัก 20 ปอนด์ ดึงข้อ วิดพื้น สคอท รวมกันกว่า 600 ครั้ง!!

ระยะหลังเรามักจะเห็น มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก CEO ของ Meta ทำกิจกรรมสุดโหดมากมาย อย่างที่ผ่านมาก็ไปคว้าแชมป์ยูยิตสูมามาด ๆ ล่าสุด...

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...