คนเจน Z และมิลเลนเนียลส์ ยอมลาออกหรือว่างงาน ให้ค่าความสุขดีกว่าทำงาน


1 ปลาทู

ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงแนวคิดการทำงานในยุคนี้ด้วย จากแต่ก่อนที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องขยันทำงานเพื่อไปให้ถึงจุดสูงสุด ต้องอดทนเพื่อความเจริญก้าวหน้า กลับกันแล้วคนยุคเจน Z และมิลเลนเนียลส์ ไม่ได้คิดแบบนั้น

ผลการศึกษาวิจัยของบริษัท Randstad ด้านการจัดสรรทรัพยากรมนุษย์ ระบุไว้ว่าจากตัวอย่างทั้งหมด 35,000 คน จากตลาดแรงงาน 34 แหล่ง เผยให้เห็นว่า ทัศนคติของพนักงานต่องานที่ทำนั้นเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก

 

 

โดยพนักงานในช่วงอายุ 18-24 จำนวน 56% บอกว่าพวกเขาอยากลาออกจากงาน ดีกว่าทำงานให้กับบริษัทที่ทำให้พวกเขาไม่มีความสุขในชีวิต

คนเจน Z (อายุ 18-24) และมิลเลนเนียลส์ (อายุ 25-34) ให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตและความสุขมากที่สุด ตามมาด้วยค่านิยมของบริษัทต่างๆ

 

 

นอกจากนั้นแล้วผู้ตอบแบบสอบถาม 43% ระบุถึงการเลือกนายจ้าง หากนายจ้างมีทัศนคติทางสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ต่างกับพวกเขา พวกเขาก็จะไม่เลือกร่วมงานด้วย

อีก 41% ตอบเรื่องการเลือกที่ทำงาน หากไม่มีการส่งเสริมความหลากหลายและความไม่แบ่งแยก พวกเขาก็จะไม่เลือกไปร่วมงานเช่นเดียวกัน

 

 

ส่วนความสำคัญอื่นๆ ที่คนเจน Z และมิลเลนเนียลส์ให้ความสำคัญก็เช่น แรงจูงใจกับผลประโยชน์ ความยืดหยุ่นของที่ทำงานและเวลาทำงาน โดยที่บริษัทจะมีพื้นที่ให้สำหรับมืออาชีพหรือการพัฒนาตนเองให้ด้วยหรือไม่

แต่ส่วนใหญ่ผู้ตอบแบบสอบถามก็บอกว่าหากทางบริษัทมีนโยบายจัดให้พนักงาน พวกเขาก็อยากเข้าร่วมเรียนรู้เสริมทักษะพัฒนาตนเองด้วย

อ้างอิงจาก: businessinsider.com

#เหมียวเลเซอร์


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ