คนเจน Z และมิลเลนเนียลส์ ยอมลาออกหรือว่างงาน ให้ค่าความสุขดีกว่าทำงาน

Date:

ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงแนวคิดการทำงานในยุคนี้ด้วย จากแต่ก่อนที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องขยันทำงานเพื่อไปให้ถึงจุดสูงสุด ต้องอดทนเพื่อความเจริญก้าวหน้า กลับกันแล้วคนยุคเจน Z และมิลเลนเนียลส์ ไม่ได้คิดแบบนั้น

ผลการศึกษาวิจัยของบริษัท Randstad ด้านการจัดสรรทรัพยากรมนุษย์ ระบุไว้ว่าจากตัวอย่างทั้งหมด 35,000 คน จากตลาดแรงงาน 34 แหล่ง เผยให้เห็นว่า ทัศนคติของพนักงานต่องานที่ทำนั้นเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก

 

 

โดยพนักงานในช่วงอายุ 18-24 จำนวน 56% บอกว่าพวกเขาอยากลาออกจากงาน ดีกว่าทำงานให้กับบริษัทที่ทำให้พวกเขาไม่มีความสุขในชีวิต

คนเจน Z (อายุ 18-24) และมิลเลนเนียลส์ (อายุ 25-34) ให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตและความสุขมากที่สุด ตามมาด้วยค่านิยมของบริษัทต่างๆ

 

 

นอกจากนั้นแล้วผู้ตอบแบบสอบถาม 43% ระบุถึงการเลือกนายจ้าง หากนายจ้างมีทัศนคติทางสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ต่างกับพวกเขา พวกเขาก็จะไม่เลือกร่วมงานด้วย

อีก 41% ตอบเรื่องการเลือกที่ทำงาน หากไม่มีการส่งเสริมความหลากหลายและความไม่แบ่งแยก พวกเขาก็จะไม่เลือกไปร่วมงานเช่นเดียวกัน

 

 

ส่วนความสำคัญอื่นๆ ที่คนเจน Z และมิลเลนเนียลส์ให้ความสำคัญก็เช่น แรงจูงใจกับผลประโยชน์ ความยืดหยุ่นของที่ทำงานและเวลาทำงาน โดยที่บริษัทจะมีพื้นที่ให้สำหรับมืออาชีพหรือการพัฒนาตนเองให้ด้วยหรือไม่

แต่ส่วนใหญ่ผู้ตอบแบบสอบถามก็บอกว่าหากทางบริษัทมีนโยบายจัดให้พนักงาน พวกเขาก็อยากเข้าร่วมเรียนรู้เสริมทักษะพัฒนาตนเองด้วย

อ้างอิงจาก: businessinsider.com

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...