คนเจน Z และมิลเลนเนียลส์ ยอมลาออกหรือว่างงาน ให้ค่าความสุขดีกว่าทำงาน

Date:

ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงแนวคิดการทำงานในยุคนี้ด้วย จากแต่ก่อนที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องขยันทำงานเพื่อไปให้ถึงจุดสูงสุด ต้องอดทนเพื่อความเจริญก้าวหน้า กลับกันแล้วคนยุคเจน Z และมิลเลนเนียลส์ ไม่ได้คิดแบบนั้น

ผลการศึกษาวิจัยของบริษัท Randstad ด้านการจัดสรรทรัพยากรมนุษย์ ระบุไว้ว่าจากตัวอย่างทั้งหมด 35,000 คน จากตลาดแรงงาน 34 แหล่ง เผยให้เห็นว่า ทัศนคติของพนักงานต่องานที่ทำนั้นเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก

 

 

โดยพนักงานในช่วงอายุ 18-24 จำนวน 56% บอกว่าพวกเขาอยากลาออกจากงาน ดีกว่าทำงานให้กับบริษัทที่ทำให้พวกเขาไม่มีความสุขในชีวิต

คนเจน Z (อายุ 18-24) และมิลเลนเนียลส์ (อายุ 25-34) ให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตและความสุขมากที่สุด ตามมาด้วยค่านิยมของบริษัทต่างๆ

 

 

นอกจากนั้นแล้วผู้ตอบแบบสอบถาม 43% ระบุถึงการเลือกนายจ้าง หากนายจ้างมีทัศนคติทางสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ต่างกับพวกเขา พวกเขาก็จะไม่เลือกร่วมงานด้วย

อีก 41% ตอบเรื่องการเลือกที่ทำงาน หากไม่มีการส่งเสริมความหลากหลายและความไม่แบ่งแยก พวกเขาก็จะไม่เลือกไปร่วมงานเช่นเดียวกัน

 

 

ส่วนความสำคัญอื่นๆ ที่คนเจน Z และมิลเลนเนียลส์ให้ความสำคัญก็เช่น แรงจูงใจกับผลประโยชน์ ความยืดหยุ่นของที่ทำงานและเวลาทำงาน โดยที่บริษัทจะมีพื้นที่ให้สำหรับมืออาชีพหรือการพัฒนาตนเองให้ด้วยหรือไม่

แต่ส่วนใหญ่ผู้ตอบแบบสอบถามก็บอกว่าหากทางบริษัทมีนโยบายจัดให้พนักงาน พวกเขาก็อยากเข้าร่วมเรียนรู้เสริมทักษะพัฒนาตนเองด้วย

อ้างอิงจาก: businessinsider.com

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...