อุทาหรณ์ปล่อยเด็กเล่นโทรศัพท์ กระหน่ำกดสั่งซื้อของเกือบแสน นาฬิกาก็อยากได้ กล้องก็ด้วย

Date:

หลายครั้งหลายคราวที่ทางแคมดั๊มบ์ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับความอยากได้ของเด็ก กับช่องทางโทรศัพท์ในยุคสมัยนี้ที่ทำให้การซื้อสินค้าเป็นเรื่องง่ายมากกว่าเดิม ไม่ต้องเดินห้างเดินร้านค้า เลื่อนผ่านหน้าจอกดสั่งของมาส่งถึงหน้าบ้านได้เลย

 

 

กรณีนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศไทยของเราเปิดเผยโดยคุณ Patty Satuy เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 โดยระบุว่าเป็นเรื่องของป้าข้างบ้านที่วิ่งหน้าตาตื่นตกใจมาบอกตนว่าได้รับโทรศัพท์แจ้งสั่งของเป็นจำนวนมากโดยที่ไม่รู้ตัว

ภายหลังจากที่ตรวจสอบดูในแอปสั่งซื้อของปุ๊บ ก็ปรากฎรายการกดสั่งซื้อของไปหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นจักรยานไฟฟ้าบ้าง นาฬิกาก็ดี กล้องอีกหลายตัว หูฟังบูลทูธ ไอแพดและแท็บเล็ตต่างๆ

 

จักรยานไฟฟ้า 2 คัน ของเล่นตู้กดน้ำเป็ด นาฬิกา

 

“อุธาหรณ์อย่าปล่อยให้เด็กเล่นโทรศัพท์ลำพังโดยไม่กำกับดูเเล เด็กสนุกกดสั่งของในช็อปปี้เป็นเเสนจ้าาาาา ป้าข้างบ้านวิ่งเเตกตื่นมาหาเราบอกว่ามีคนโทรมาว่าป้าเเกไปสั่งซื้อของเต็มไปหมด เราเลยเข้าไปเช็คให้คุณพระเเพงๆ ทั้งนั้นเลยลูกเอ้ยยย😭👏อย่าหาทำ”

 

นาฬิกามาอีกหลายเรือน

 

กล้อง หูฟัง

 

รายการของที่ถูกกดสั่งไป มียอดรวมทั้งหมด 96,324 บาท มีอะไรถูกกดสั่งไปบ้าง?

– รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 2 คัน 17,998 บาท
– ของเล่นตู้กดน้ำรูปเป็ด 129 บาท
– นาฬิกาดิจิตอล 2 เรือน รวม 14,998 บาท
– นาฬิกาเด็ก 2 เรือน รวม 669 บาท
– กล้องฟูจิ 5 ตัว รวมเป็นเงิน 11,164 บาท
– หูฟังบลูทูธ 2 ชิ้น รวม 267 บาท
– Ipad Gen 8 ราคา 14,939 บาท
– แท็บเล็ต Samsung 9,795 บาท
– สเก็ตบอร์ด 585 บาท
– ของเล่นอีก 2 ชิ้น 87 บาท
– Ipad Gen 8 ราคา 14,529 บาท

 

กล้องฟูจิกดมาหลายตัว

 

ไอแพด แท็บเล็ตซัมซุง กล้องฟูจิ

 

สเก็ตบอร์ด ของเล่นเด็ก และไอแพดอีกตัว

 

อย่างไรก็ตาม ภายใต้ช่องคอมเมนท์ในโพสต์ดังกล่าวชาวเน็ตได้ตั้งคำถามว่าเป็นการสั่งแบบไหน ตัดบัตรเครดิตหรือเก็บเงินปลายทาง ซึ่งคำตอบที่ได้คือการสั่งแบบเก็บเงินปลายทาง

ของที่สั่งบางรายการกดยกเลิกไม่ได้เพราะจัดส่งมาแล้ว แต่ส่วนใหญ่กดยกเลิกทัน อันไหนพอซื้อไหวก็ซื้อให้น้อง แต่ดูเหมือนน้องจะชอบกล้องกับนาฬิกาเป็นพิเศษกว่าอย่างอื่น กดมาแทบทุกสี

 

ที่มา: @patty.satuy

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เด็กวัย 14 ปี ได้หมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้

เด็กวัย 14 ได้รับหมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค....

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...