รมว. กระทรวงการคลัง บอก ยังไม่คิด ปรับสูตร “คนละครึ่ง” แม้แหล่งข่าวทำเนียบ ให้ข้อมูลก่อนหน้า

Date:

หลังจากที่เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา สำนักข่าวในประเทศหลายสำนักได้รายงานข่าวแหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลได้ออกมาเปิดเผยว่า

โครงการ “คนละครึ่ง” เฟสใหม่ อาจจะมีการปรับสูตรการสนับสนุนเงินในโครงการ โดยรัฐบาลจะลดการหนุนเงินลงเหลือ 25% ขณะที่ประชาชนควักจ่าย 75%

ล่าสุดนี้เอง กระทรวงการคลังก็ดูจะได้ออกมาตอบโต้ต่อข่าวที่เกิดขึ้นแล้ว

โดยในวันที่ 25 เมษายน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.กระทรวงการคลังได้ออกมายืนยันว่า ตนยังไม่เคยกล่าวถึงเรื่องนี้ และยังไม่มีแผนวางโครงการใดทันทีหลังจากวันที่ 1 พฤษภาคม ด้วย

โดยนายอาคมกล่าวว่าการจะมีการออกโครงการคนละครึ่ง เฟส 5 ต่อหรือไม่นั้น ยังคงต้องติดตามสถานการณ์ไปก่อน เพราะสถานการณ์เศรษฐกิจ และข้อจำกัดเรื่องงบประมาณที่จะนำมาใช้

ส่วนที่เพจ “เราชนะ” โพสต์ข้อความว่า “เตรียมบอกลาคนละครึ่ง พบกับ คนละเสี้ยว” ก่อนหน้า กระทรวงการคลัง ยืนยันว่า เพจดังกล่าวไม่ใช่เพจของกระทรวงแต่อย่างไร

 

 

ที่มา

www.matichon.co.th/economy/news_3307847

news.ch7.com/detail/565292

www.facebook.com/100044308452347/posts/564073015079642/?d=n

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...