รมว. กระทรวงการคลัง บอก ยังไม่คิด ปรับสูตร “คนละครึ่ง” แม้แหล่งข่าวทำเนียบ ให้ข้อมูลก่อนหน้า

Date:

หลังจากที่เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา สำนักข่าวในประเทศหลายสำนักได้รายงานข่าวแหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลได้ออกมาเปิดเผยว่า

โครงการ “คนละครึ่ง” เฟสใหม่ อาจจะมีการปรับสูตรการสนับสนุนเงินในโครงการ โดยรัฐบาลจะลดการหนุนเงินลงเหลือ 25% ขณะที่ประชาชนควักจ่าย 75%

ล่าสุดนี้เอง กระทรวงการคลังก็ดูจะได้ออกมาตอบโต้ต่อข่าวที่เกิดขึ้นแล้ว

โดยในวันที่ 25 เมษายน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.กระทรวงการคลังได้ออกมายืนยันว่า ตนยังไม่เคยกล่าวถึงเรื่องนี้ และยังไม่มีแผนวางโครงการใดทันทีหลังจากวันที่ 1 พฤษภาคม ด้วย

โดยนายอาคมกล่าวว่าการจะมีการออกโครงการคนละครึ่ง เฟส 5 ต่อหรือไม่นั้น ยังคงต้องติดตามสถานการณ์ไปก่อน เพราะสถานการณ์เศรษฐกิจ และข้อจำกัดเรื่องงบประมาณที่จะนำมาใช้

ส่วนที่เพจ “เราชนะ” โพสต์ข้อความว่า “เตรียมบอกลาคนละครึ่ง พบกับ คนละเสี้ยว” ก่อนหน้า กระทรวงการคลัง ยืนยันว่า เพจดังกล่าวไม่ใช่เพจของกระทรวงแต่อย่างไร

 

 

ที่มา

www.matichon.co.th/economy/news_3307847

news.ch7.com/detail/565292

www.facebook.com/100044308452347/posts/564073015079642/?d=n

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...

พี่ไรเดอร์ไปส่งอาหาร คุณยายร้องเพลงอยู่ บอกมานั่งฟังเพลงเป็นเพื่อนหน่อย ให้เพลงละ 20

กลายเป็นคลิปไวรัลขึ้นมาเลยครับ เมื่อพี่ไรเดอร์ได้เผยคลิปฮาๆ ที่ตนไปส่งอาหาร แล้วเจอคุณยายร้องเพลงอยู่ ก่อนจะบอกให้พี่ไรเดอร์มานั่งเป็นเพื่อนคอยฟังเพลงหน่อย มีค่าฟังให้เพลงละ 20 บาท     เรื่องราวนี้ถูกแชร์ลงบนเฟซบุ๊กเมื่อวานนี้ (23 กันยายน)...