ไปรษณีย์ขั้วโลกใต้ เปิดรับสมัคร พนักงาน/คนช่วยนับเพนกวิน (เงินเดือนซื้อฮีตเตอร์ได้สบายๆ)

Date:

เพื่อนๆ รู้สึกว่าช่วงนี้ร้อนกันไหม อยากไปเปิดฮีตเตอร์ตากอากาศที่ต่างประเทศหรือไม่ #เหมียวศรัทธา จะบอกว่าช่วงนี้ ไปรษณีย์ที่ขั้วโลกใต้กำลังเปิดรับสมัครพนักงานใหม่อยู่เลย

ที่ทำการไปรษณีย์แห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะ Goudier ซึ่งเป็นอดีตฐานทัพของอังกฤษ และมีชื่อเสียงเรื่องเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของเพนกวิน และเปิดรับนักท่องเที่ยวถึงราวๆ 18,000 คนในแต่ละฤดู

โดยพวกเขาจะเป็นรับพนักงานทั้งหมด 4 ตำแหน่ง ได้แก่ หัวหน้าฐานปฏิบัติการ ผู้จัดการร้าน และผู้ช่วยทั่วไป 2 ตำแหน่ง ภายใต้เงื่อนไขว่าผู้สมัครจะต้องมีสิทธิ์ทำงานในสหราชอาณาจักร

และมีคุณสมบัติที่สามารถ “นับเพนกวินได้” เนื่องจากทีมงานมีหน้าที่รับผิดชอบการเฝ้าติดตามสัตว์ป่า และเก็บข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกันด้วย

ผู้สมัครที่ประสบความสำเร็จจะมีโอกาสได้ไปฝึกงานในเคมบริดจ์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ และมุ่งหน้าไปยังแอนตาร์กติกาในเดือนตุลาคม โดยตามสัญญางานพวกเขาจะต้องอยู่ที่นั่น จนถึงเดือนมีนาคม 2023

และได้รับเงินเดือนตั้งแต่ประมาณ 1,600 ดอลลาร์ (ราว 54,600 บาท) ถึง 2,300 ดอลลาร์ (ราวๆ 78,500) แล้วแต่ตำแหน่ง

อย่างไรก็ตาม ใบสมัครก็เตือนไว้ด้วยว่าที่เกาะ Goudier ไม่มีน้ำประปา อินเทอร์เน็ต หรือสัญญาณมือถือ

แต่จากอุณหภูมิซึ่งเฉลี่ย “ในฤดูร้อน” อยู่ที่แค่ – 5°C ถึง +10°C คิดว่าที่นั่นน่าจะมีอุปกรณ์ทำความร้อนให้นะ

 

 

ที่มา

www.npr.org/2022/04/24/1094550020/antarcticas-penguin-post-office-is-hiring

www.washingtonpost.com/lifestyle/2022/04/23/antarctica-post-office-hire-penguin/

wjla.com/news/local/antarcticas-penguin-post-office-hiring-job-application-temperatures-counting-postage-stamps-british-historic-base-visitors-season-countries-wildlife-management-uk-antarctic-heritage-trust-island-port-lockroy

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...