ไปรษณีย์ขั้วโลกใต้ เปิดรับสมัคร พนักงาน/คนช่วยนับเพนกวิน (เงินเดือนซื้อฮีตเตอร์ได้สบายๆ)

Date:

เพื่อนๆ รู้สึกว่าช่วงนี้ร้อนกันไหม อยากไปเปิดฮีตเตอร์ตากอากาศที่ต่างประเทศหรือไม่ #เหมียวศรัทธา จะบอกว่าช่วงนี้ ไปรษณีย์ที่ขั้วโลกใต้กำลังเปิดรับสมัครพนักงานใหม่อยู่เลย

ที่ทำการไปรษณีย์แห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะ Goudier ซึ่งเป็นอดีตฐานทัพของอังกฤษ และมีชื่อเสียงเรื่องเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของเพนกวิน และเปิดรับนักท่องเที่ยวถึงราวๆ 18,000 คนในแต่ละฤดู

โดยพวกเขาจะเป็นรับพนักงานทั้งหมด 4 ตำแหน่ง ได้แก่ หัวหน้าฐานปฏิบัติการ ผู้จัดการร้าน และผู้ช่วยทั่วไป 2 ตำแหน่ง ภายใต้เงื่อนไขว่าผู้สมัครจะต้องมีสิทธิ์ทำงานในสหราชอาณาจักร

และมีคุณสมบัติที่สามารถ “นับเพนกวินได้” เนื่องจากทีมงานมีหน้าที่รับผิดชอบการเฝ้าติดตามสัตว์ป่า และเก็บข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกันด้วย

ผู้สมัครที่ประสบความสำเร็จจะมีโอกาสได้ไปฝึกงานในเคมบริดจ์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ และมุ่งหน้าไปยังแอนตาร์กติกาในเดือนตุลาคม โดยตามสัญญางานพวกเขาจะต้องอยู่ที่นั่น จนถึงเดือนมีนาคม 2023

และได้รับเงินเดือนตั้งแต่ประมาณ 1,600 ดอลลาร์ (ราว 54,600 บาท) ถึง 2,300 ดอลลาร์ (ราวๆ 78,500) แล้วแต่ตำแหน่ง

อย่างไรก็ตาม ใบสมัครก็เตือนไว้ด้วยว่าที่เกาะ Goudier ไม่มีน้ำประปา อินเทอร์เน็ต หรือสัญญาณมือถือ

แต่จากอุณหภูมิซึ่งเฉลี่ย “ในฤดูร้อน” อยู่ที่แค่ – 5°C ถึง +10°C คิดว่าที่นั่นน่าจะมีอุปกรณ์ทำความร้อนให้นะ

 

 

ที่มา

www.npr.org/2022/04/24/1094550020/antarcticas-penguin-post-office-is-hiring

www.washingtonpost.com/lifestyle/2022/04/23/antarctica-post-office-hire-penguin/

wjla.com/news/local/antarcticas-penguin-post-office-hiring-job-application-temperatures-counting-postage-stamps-british-historic-base-visitors-season-countries-wildlife-management-uk-antarctic-heritage-trust-island-port-lockroy

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...