รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง – ด้วยความสำนึกทางศีลธรรม

Date:

 

ยังไม่จบ และไม่รู้จะจบเมื่อไหร่ อย่างไร สำหรับกรณีที่นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตผู้บริหารระดับสูงของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ถูกดำเนินดดีฐานข่มขืนและคุกคามทางเพศ โดยล่าสุด มีเหยื่อเข้าแจ้งความแล้ว 15 ราย

อย่างที่ทุกคนเห็น ตั้งแต่เกิดเรื่อง ทางพรรคประชาธิปัตย์ก็ถูกกดดันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องนี้ แม้คนก่อเหตุจะลาออกจากพรรคแล้วก็ตาม

ทั้งนี้ ตามรายงานของข่าวสด ทางด้านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคบอกว่า ‘ปริญญ์ ลาออกไปแล้ว กรรมการบริหารพรรค จึงไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบเกินขอบเขต สิ่งที่ทำได้คือการแก้ปัญหา ไม่ให้เกิดขึ้นอีกในอนาคต’

เรื่องนี้ ดูเหมือนคนในพรรคบางคนไม่เห็นด้วย อย่าง คุณกนก วงษ์ตระหง่าน ถึงกับโพสต์เฟซบุ๊กวันนี้ว่า ขอลาออกจากรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

คุณกนกเผยว่า พฤติกรรมของนายปริญญ์นั้นเป็นที่น่ารังเกียจและยอมรับไม่ได้ จนทำให้สังคมตั้งคำถามไปถึงศีลธรรมของผู้บริหารพรรคทั้งหมด

แต่หัวหน้าพรรคกลับดำเนินการที่สวนทางกับความคาดหวังของสังคม ตามที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้

ดังนั้น ตนในฐานะรองหัวหน้าพรรค มีความสำนึกต่อศีลธรรม จึงแสดงความรับผิดชอบด้วยการขอลาออกจากตำแหน่ง “รองหัวหน้าพรรค” ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

ที่มา กนก วงษ์ตระหง่าน 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...