รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง – ด้วยความสำนึกทางศีลธรรม

Date:

 

ยังไม่จบ และไม่รู้จะจบเมื่อไหร่ อย่างไร สำหรับกรณีที่นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตผู้บริหารระดับสูงของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ถูกดำเนินดดีฐานข่มขืนและคุกคามทางเพศ โดยล่าสุด มีเหยื่อเข้าแจ้งความแล้ว 15 ราย

อย่างที่ทุกคนเห็น ตั้งแต่เกิดเรื่อง ทางพรรคประชาธิปัตย์ก็ถูกกดดันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องนี้ แม้คนก่อเหตุจะลาออกจากพรรคแล้วก็ตาม

ทั้งนี้ ตามรายงานของข่าวสด ทางด้านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคบอกว่า ‘ปริญญ์ ลาออกไปแล้ว กรรมการบริหารพรรค จึงไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบเกินขอบเขต สิ่งที่ทำได้คือการแก้ปัญหา ไม่ให้เกิดขึ้นอีกในอนาคต’

เรื่องนี้ ดูเหมือนคนในพรรคบางคนไม่เห็นด้วย อย่าง คุณกนก วงษ์ตระหง่าน ถึงกับโพสต์เฟซบุ๊กวันนี้ว่า ขอลาออกจากรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

คุณกนกเผยว่า พฤติกรรมของนายปริญญ์นั้นเป็นที่น่ารังเกียจและยอมรับไม่ได้ จนทำให้สังคมตั้งคำถามไปถึงศีลธรรมของผู้บริหารพรรคทั้งหมด

แต่หัวหน้าพรรคกลับดำเนินการที่สวนทางกับความคาดหวังของสังคม ตามที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้

ดังนั้น ตนในฐานะรองหัวหน้าพรรค มีความสำนึกต่อศีลธรรม จึงแสดงความรับผิดชอบด้วยการขอลาออกจากตำแหน่ง “รองหัวหน้าพรรค” ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

ที่มา กนก วงษ์ตระหง่าน 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...