ดราม่าสอนยิงปืน แต่ครูฝึกไปยืนหน้าเป้า ชาวเน็ตโวยแบบนี้ ละเมิดกฏความปลอดภัย

Date:

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งโพสต์คลิปฝึกซ้อมยิงปืน แต่ทว่าชาวเน็ตกลับสังเกตเห็นความผิดปรกติ เมื่อครูฝึกดันไปยืนอยู่หน้าเป้ายิง

 

 

คลิปวิดีโอนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า “คิดอยู่นาน ไม่กล้าลง กลัวมาม่า#ครูโบ้ปืนพก #สนามนิลอันดามัน #ที่สุดแห่งปี #อย่าปิดการมองเห็น” 

โดยภายในคลิปจะเห็นจังหวะที่หญิงสาวรายหนึ่งกำลังซ้อมยิงเป้า โดยมีครูฝึกยืนอยู่ด้านหน้า คอยชี้เป้าให้หญิงคนดังกล่าวยิง

 

ดูคลิปวิดีโอคลิก ที่นี่ 

 

หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็เกิดเป็นกระแสดราม่าขึ้น ชาวเน็ตหลายคนเห็นว่าการที่ครูฝึกยืนอยู่ด้านหน้านั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ละเมิดกฎความปลอดภัยอย่างชัดเจน

“จากนี้จะสอนกฎความปลอดภัยให้ใครฟัง..”

“ครูเองยังทำตามกฎไม่ได้เลย”

“ขนาดกฎในสนามยังแหกโดยครูผูสอน เชื่อเหอะว่านอกสนามพร้อมแหกกฎการใช้อาวุธทุกรูปแบบ”

“สนามที่ไหน ให้คนไปยืนในไลน์ยิงแบบนี้”

 

 

ความเห็นชาวเน็ตต่อเรื่องนี้

.

.

 

สำหรับกฎความปลอดภัยในการใช้อาวุธปืน อ้างอิงจากคู่มือการฝึกยิงปืนของศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค ๙ เขียนไว้ อย่าเล็งปืนไปที่บุคคล สิ่งมีชีวิต หรือสิ่งของมีค่า ถ้าผู้ยิงไม่ต้องการยิง ซึ่งจากคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาจผิดกฎข้อนี้ได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...