ดราม่าสอนยิงปืน แต่ครูฝึกไปยืนหน้าเป้า ชาวเน็ตโวยแบบนี้ ละเมิดกฏความปลอดภัย

Date:

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งโพสต์คลิปฝึกซ้อมยิงปืน แต่ทว่าชาวเน็ตกลับสังเกตเห็นความผิดปรกติ เมื่อครูฝึกดันไปยืนอยู่หน้าเป้ายิง

 

 

คลิปวิดีโอนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า “คิดอยู่นาน ไม่กล้าลง กลัวมาม่า#ครูโบ้ปืนพก #สนามนิลอันดามัน #ที่สุดแห่งปี #อย่าปิดการมองเห็น” 

โดยภายในคลิปจะเห็นจังหวะที่หญิงสาวรายหนึ่งกำลังซ้อมยิงเป้า โดยมีครูฝึกยืนอยู่ด้านหน้า คอยชี้เป้าให้หญิงคนดังกล่าวยิง

 

ดูคลิปวิดีโอคลิก ที่นี่ 

 

หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็เกิดเป็นกระแสดราม่าขึ้น ชาวเน็ตหลายคนเห็นว่าการที่ครูฝึกยืนอยู่ด้านหน้านั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ละเมิดกฎความปลอดภัยอย่างชัดเจน

“จากนี้จะสอนกฎความปลอดภัยให้ใครฟัง..”

“ครูเองยังทำตามกฎไม่ได้เลย”

“ขนาดกฎในสนามยังแหกโดยครูผูสอน เชื่อเหอะว่านอกสนามพร้อมแหกกฎการใช้อาวุธทุกรูปแบบ”

“สนามที่ไหน ให้คนไปยืนในไลน์ยิงแบบนี้”

 

 

ความเห็นชาวเน็ตต่อเรื่องนี้

.

.

 

สำหรับกฎความปลอดภัยในการใช้อาวุธปืน อ้างอิงจากคู่มือการฝึกยิงปืนของศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค ๙ เขียนไว้ อย่าเล็งปืนไปที่บุคคล สิ่งมีชีวิต หรือสิ่งของมีค่า ถ้าผู้ยิงไม่ต้องการยิง ซึ่งจากคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาจผิดกฎข้อนี้ได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...