“คนละครึ่ง” เฟส 5 อาจปรับสูตร? รัฐบาลหนุน 25% จ่ายเอง 75% แจก 1,200 เท่าเดิม แต่เงินเข้าระบบมากขึ้น

Date:

นับว่าอาจจะเป็นข่าวที่ไม่ค่อยดีสำหรับหลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 24 เมษายน แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลได้ออกมาเปิดเผยว่า โครงการ “คนละครึ่ง” เฟสใหม่ อาจจะมีการปรับสูตรการสนับสนุนเงินในโครงการ

โดยรัฐบาลจะลดการหนุนเงินลงเหลือ 25% ขณะที่ประชาชนควักจ่าย 75% ซึ่งเฟซบุ๊กเพจเราชนะระบุว่าเป็นการ

เตรียมบอกลาคนละครึ่ง พบกับ “คนละเสี้ยว

การตัดสินใจในครั้งนี้ ดูจะมาจากการที่รัฐบาลเห็นว่าการจะยกเลิกมาตรการไปเลยอาจเป็นเรื่องยาก รัฐบาลจึงเลือกที่จะปรับเปลี่ยนโครงการให้เกิดเงินหมุนในระบบเศรษฐกิจมากขึ้น

นั่นทำให้ภายในโครงการเฟส 5 จะมีความเป็นไปได้ว่าแม้รัฐบาลจะแจกเงินเท่ากับโครงการเฟส 4 (1,200 บาทต่อคน) แต่ประชาชน จะต้องจ่ายเงินมากขึ้น เพื่อให้มีเงินเข้ามาในระบบเพิ่มขึ้นเท่าตัวนั่นเอง

ถึงอย่างนั้นก็ตาม ทางเพจเราชนะก็ระบุไว้ด้วยว่ารายละเอียดที่ออกมานั้น ในปัจจุบันยังไม่ได้หารือรายละเอียดอย่างเป็นทางการ ต้องรอสรุปโครงการอีกครั้ง

และจากการที่เพจมีการสอบถามด้วยว่าเห็นด้วยหรือไม่ กับการปรับสูตรใหม่ มันก็น่าสนใจไม่น้อยเลยว่าโครงการ เฟส 5 ในท้ายที่สุดแล้วจะออกมาในรูปแบบไหนกัน

 

 

ที่มา

www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=376113194454143&id=105309981534467

www.matichon.co.th/economy/news_3306819

www.prachachat.net/finance/news-916382

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...