“คนละครึ่ง” เฟส 5 อาจปรับสูตร? รัฐบาลหนุน 25% จ่ายเอง 75% แจก 1,200 เท่าเดิม แต่เงินเข้าระบบมากขึ้น

Date:

นับว่าอาจจะเป็นข่าวที่ไม่ค่อยดีสำหรับหลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 24 เมษายน แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลได้ออกมาเปิดเผยว่า โครงการ “คนละครึ่ง” เฟสใหม่ อาจจะมีการปรับสูตรการสนับสนุนเงินในโครงการ

โดยรัฐบาลจะลดการหนุนเงินลงเหลือ 25% ขณะที่ประชาชนควักจ่าย 75% ซึ่งเฟซบุ๊กเพจเราชนะระบุว่าเป็นการ

เตรียมบอกลาคนละครึ่ง พบกับ “คนละเสี้ยว

การตัดสินใจในครั้งนี้ ดูจะมาจากการที่รัฐบาลเห็นว่าการจะยกเลิกมาตรการไปเลยอาจเป็นเรื่องยาก รัฐบาลจึงเลือกที่จะปรับเปลี่ยนโครงการให้เกิดเงินหมุนในระบบเศรษฐกิจมากขึ้น

นั่นทำให้ภายในโครงการเฟส 5 จะมีความเป็นไปได้ว่าแม้รัฐบาลจะแจกเงินเท่ากับโครงการเฟส 4 (1,200 บาทต่อคน) แต่ประชาชน จะต้องจ่ายเงินมากขึ้น เพื่อให้มีเงินเข้ามาในระบบเพิ่มขึ้นเท่าตัวนั่นเอง

ถึงอย่างนั้นก็ตาม ทางเพจเราชนะก็ระบุไว้ด้วยว่ารายละเอียดที่ออกมานั้น ในปัจจุบันยังไม่ได้หารือรายละเอียดอย่างเป็นทางการ ต้องรอสรุปโครงการอีกครั้ง

และจากการที่เพจมีการสอบถามด้วยว่าเห็นด้วยหรือไม่ กับการปรับสูตรใหม่ มันก็น่าสนใจไม่น้อยเลยว่าโครงการ เฟส 5 ในท้ายที่สุดแล้วจะออกมาในรูปแบบไหนกัน

 

 

ที่มา

www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=376113194454143&id=105309981534467

www.matichon.co.th/economy/news_3306819

www.prachachat.net/finance/news-916382

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...