หลุดแชท Elon Musk vs Bill Gates ปฏิเสธร่วมมูลนิธิช่วยโลกร้อน เพราะโดนอีกฝ่าย ชอร์ตหุ้น Tesla

Date:

เมื่อกล่าวถึงชื่อของ “อีลอน มัสก์” และ “บิล เกตส์” เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะนึกถึงสองมหาเศรษฐีผู้ร่ำรวยเป็นลำดับต้นๆ ของโลกเป็นอย่างแรกๆ

แต่เคยสงสัยกันไหมว่าในความร่ำรวยนี้ ทั้งสองคนมีความสัมพันธ์กันดีหรือร้ายแค่ไหนกันแน่

เพราะล่าสุดนี้เองในโลกออนไลน์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยแชทหลุดระหว่าง อีลอน มัสก์ และ บิล เกตส์ ซึ่ง CEO ของ Tesla และ SpaceX ปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือในมูลนิธิแก้ไขปัญหาโลกร้อนของ บิล เกตส์

เนื่องจาก บิล เกตส์ ยังคงลงทุน “ชอร์ตหุ้น” (แผนการที่ผู้ซื้อจะได้กำไรหากหุ้นตก) ของ Tesla ด้วยทรัพย์สิน มูลค่าประมาณ 500 ล้านดอลลาร์อยู่

โดยข้อมูลที่หลุดออกมานี้ ในเวลาต่อมาได้รับการยืนยันจากตัว อีลอน มัสก์ ว่าเป็นความจริงโดยตรง แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ไม่ได้เป็นคนปล่อยการสนทนานี้ออกมาเอง

กลับกันมันน่าจะรั่วโดยคนที่สามารถเข้าถึงแวดวงของเขาได้มากกว่า เพราะการสนทนานี้มันไม่ได้ถือว่าเป็นความลับเสียทีเดียว

“ขออภัยแต่ผมคงไม่สามารถร่วมการทำบุญเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของคุณได้ ในเมื่อคุณยังคงชอร์ตหุ้นบริษัท Tesla ที่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอยู่แล้ว”

อีลอน มัสก์ ระบุในการสนทนากับ บิล เกตส์

นี่นับว่าเป็นการปะทะคารมกับคนดังที่น่าสนใจอีกครั้งหนึ่งของอีลอน มัสก์ เลยก็ว่าได้ แต่ในขณะเดียวกันนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทั้งสองแสดงความเห็นไม่ตรงกันแต่อย่างไร

และมันก็น่าสนใจไม่น้อยเลยว่าฝั่งบิล เกตส์จะมีการออกมาให้สัมภาษณ์อะไรหรือไม่

เพราะในปัจจุบันเขากำลังตกเป็นเป้าหมายของการตั้งคำถามเลยว่า ทำไมเขาจึงชอร์ตหุ้นของ Tesla บริษัทที่ช่วยลดการใช้น้ำมัน และมูลนิธิแก้ไขปัญหาโลกร้อนของเขานั้นเป็นเพียงแค่การเอาหน้าแค่นั้นเหรอ

 

 

ที่มา

twitter.com/WholeMarsBlog/status/1517626832241057792

twitter.com/elonmusk/status/1517702987359133696

www.cnbc.com/2022/04/23/elon-musk-tweets-that-he-confronted-bill-gates-about-shorting-tesla.html

futurism.com/the-byte/elon-musk-bill-gates-texts

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...