หลุดแชท Elon Musk vs Bill Gates ปฏิเสธร่วมมูลนิธิช่วยโลกร้อน เพราะโดนอีกฝ่าย ชอร์ตหุ้น Tesla

Date:

เมื่อกล่าวถึงชื่อของ “อีลอน มัสก์” และ “บิล เกตส์” เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะนึกถึงสองมหาเศรษฐีผู้ร่ำรวยเป็นลำดับต้นๆ ของโลกเป็นอย่างแรกๆ

แต่เคยสงสัยกันไหมว่าในความร่ำรวยนี้ ทั้งสองคนมีความสัมพันธ์กันดีหรือร้ายแค่ไหนกันแน่

เพราะล่าสุดนี้เองในโลกออนไลน์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยแชทหลุดระหว่าง อีลอน มัสก์ และ บิล เกตส์ ซึ่ง CEO ของ Tesla และ SpaceX ปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือในมูลนิธิแก้ไขปัญหาโลกร้อนของ บิล เกตส์

เนื่องจาก บิล เกตส์ ยังคงลงทุน “ชอร์ตหุ้น” (แผนการที่ผู้ซื้อจะได้กำไรหากหุ้นตก) ของ Tesla ด้วยทรัพย์สิน มูลค่าประมาณ 500 ล้านดอลลาร์อยู่

โดยข้อมูลที่หลุดออกมานี้ ในเวลาต่อมาได้รับการยืนยันจากตัว อีลอน มัสก์ ว่าเป็นความจริงโดยตรง แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ไม่ได้เป็นคนปล่อยการสนทนานี้ออกมาเอง

กลับกันมันน่าจะรั่วโดยคนที่สามารถเข้าถึงแวดวงของเขาได้มากกว่า เพราะการสนทนานี้มันไม่ได้ถือว่าเป็นความลับเสียทีเดียว

“ขออภัยแต่ผมคงไม่สามารถร่วมการทำบุญเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของคุณได้ ในเมื่อคุณยังคงชอร์ตหุ้นบริษัท Tesla ที่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอยู่แล้ว”

อีลอน มัสก์ ระบุในการสนทนากับ บิล เกตส์

นี่นับว่าเป็นการปะทะคารมกับคนดังที่น่าสนใจอีกครั้งหนึ่งของอีลอน มัสก์ เลยก็ว่าได้ แต่ในขณะเดียวกันนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทั้งสองแสดงความเห็นไม่ตรงกันแต่อย่างไร

และมันก็น่าสนใจไม่น้อยเลยว่าฝั่งบิล เกตส์จะมีการออกมาให้สัมภาษณ์อะไรหรือไม่

เพราะในปัจจุบันเขากำลังตกเป็นเป้าหมายของการตั้งคำถามเลยว่า ทำไมเขาจึงชอร์ตหุ้นของ Tesla บริษัทที่ช่วยลดการใช้น้ำมัน และมูลนิธิแก้ไขปัญหาโลกร้อนของเขานั้นเป็นเพียงแค่การเอาหน้าแค่นั้นเหรอ

 

 

ที่มา

twitter.com/WholeMarsBlog/status/1517626832241057792

twitter.com/elonmusk/status/1517702987359133696

www.cnbc.com/2022/04/23/elon-musk-tweets-that-he-confronted-bill-gates-about-shorting-tesla.html

futurism.com/the-byte/elon-musk-bill-gates-texts

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...