ชาวเน็ตจวกยับ นักท่องเที่ยวขับรถขึ้นยอดผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก ชี้อันตรายถึงชีวิต

Date:

กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลขณะนี้ เมื่อมีนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ได้นำรถขึ้นไปจอดที่ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก ทำให้หลายคนมองว่าเป็นการกระทำที่อันตราย ไม่ควรทำ

 

 

ล่าสุด เฟซบุ๊กแฟนเพจ ชวนเที่ยวภูทับเบิก ได้ออกมาเผยรูปภาพของนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ที่นำรถขึ้นไปจอดบริเวณจุดชมวิวหัวสิงห์ พร้อมระบุว่า “สิ่งที่ไม่ควรทำ(อันตราย) #เซฟผาหัวสิงห์”

นอกจากนี้ทางเพจยังเสริมต่อในคอมเมนต์ว่า “ประเด็นคือเมื่อวานมีฝนตกก่อนหน้านั้นครึ่งชั่วโมง และมีป้ายของกรมป่าไม้ติดแจ้งอยู่ ภายใต้ต้นหญ้าเรามองไม่เห็นว่ามีหลุมหรือความลาดชันแค่ไหน การกระทำครั้งนี้ถือว่าประมาทมาก”

 

 

หลังเรื่องราวนี้ถูกแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นถึงการกระทำดังกล่าวมากมาย โดยส่วนใหญ่เข้ามาวิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าว ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิต และสร้างความลำบากให้เจ้าหน้าที่

 

ตัวอย่างความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 

 

บ้างก็ชี้ไปที่รุ่นของรถยนต์ที่นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ขับ

.

 

แต่ก็มีชาวเน็ตบางส่วน ที่เป็นส่วนน้อย คิดว่าถ้าไม่มีห้ามป้าย ก็ขึ้นไปได้เป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล แต่ต้องรับผิดชอบชีวิตกันเอาเอง

 

 

แล้วคุณคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้กันบ้างครับ?

 

ที่มา : ชวนเที่ยวภูทับเบิก

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...