แม่ค้าไปส่งทุเรียนให้ผู้พิการทางสายตา บริการปอกให้และลดราคาพิเศษ จนได้รอยยิ้มกลับมา

Date:

ในช่วงนี้เป็นฤดูทุเรียนที่มีหลากหลายคนต่างเลือกซื้อมารับประทานกัน และเช่นเดียวกันกับพ่อค้าแม่ค้าเดี๋ยวนี้ก็มีบริการส่งให้กับลูกค้าที่สั่งไปถึงที่กันเลย

ทว่าเรื่องราวของคุณ วีรารัตน์ ทองภูเบศร์ นั้นมีความแตกต่างออกไปจากที่อื่น โดยหลังจากที่เธอได้รับออเดอร์จากลูกค้าท่านหนึ่ง ปรากฎว่าเมื่อไปถึงก็พบว่าเป็นลูกค้าผู้พิการทางสายตา

 

 

คุณวีรารัตน์เล่าถึงเรื่องราวของลูกค้าท่านนี้บนเฟสบุ๊กเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 โดยระบุว่า พอไปถึงจุดนัดหมายของลูกค้า โทรแจ้งให้ทราบว่ามาถึงแล้วและจอดรอบริเวณหน้าตึก แต่สงสัยว่าทำไมเขาไม่เดินมารับทุเรียนเสียที

เมื่อแฟนของเธอบอกว่าลูกค้ามองไม่เห็นเนื่องจากเป็นผู้พิการทางสายตา จึงเดินเข้าไปหาลูกค้าและสอบถามว่าเป็นคนสั่งทุเรียนหรือเปล่า และคำตอบก็คือใช่ เขาเป็นคนสั่งทุเรียนกับเธอจริงๆ

 

 

ด้วยความสงสัยที่มีจึงสอบถามต่อว่าจะปอกได้อย่างไร เพราะขายทุเรียนแบบยังไม่ได้ปอก ลูกค้าตอบว่าเขาอยู่ตัวคนเดียว มีปังตออยู่น่าจะพอแกะได้

คุณวีรารัตน์กับแฟนจึงตัดสินใจปอกให้และแพ็คใส่ถาดส่งให้ลูกค้า พร้อมกับความตั้งใจว่าจะไม่รับเงิน โดยบอกว่าเหลือเป็นแพ็คสุดท้ายพอดี

 

 

แต่ลูกค้าเองก็ถามว่าขายแบบไม่ปอกไม่ใช่เหรอ และยังถามว่าราคาเท่าไหร่ เพราะมันเป็นของซื้อของขาย ฝั่งแม่ค้าเองก็บอกราคาเพียง 100 บาท ฝั่งลูกค้าเองก็รู้สึกเกรงใจว่ามันถูกเกินไปหรือเปล่า

 

 

ซึ่งความตั้งใจของแม่ค้าเองก็อยากจะให้ได้ลูกค้าทาน แบ่งๆ กันไป รับเงินแค่นี้ก็พอแล้ว และขอให้ลูกค้าลองจับทุเรียนดู ชอบมั้ย อร่อยหรือเปล่า บอกกันด้วยนะ

 

 

ความรู้สึกที่แม่ค้าทั้งเห็นใจและดีใจ ในช่วงที่รอยยิ้มของลูกค้าส่งกลับคืนมา และกำไรที่เยอะที่สุดก็คือรอยยิ้มของลูกค้าที่ได้แบ่งปันสิ่งดีๆ มอบให้กัน

จนกระทั่งช่วงค่ำลูกค้าโทรกลับมาบอกว่าทุเรียนอร่อยมาก และอยากจะสั่งอีกครั้งแต่ขอคิดราคาตามปกติ

 

 

ที่มา: @weerarat.thongpubate

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...