แม่ค้าไปส่งทุเรียนให้ผู้พิการทางสายตา บริการปอกให้และลดราคาพิเศษ จนได้รอยยิ้มกลับมา

Date:

ในช่วงนี้เป็นฤดูทุเรียนที่มีหลากหลายคนต่างเลือกซื้อมารับประทานกัน และเช่นเดียวกันกับพ่อค้าแม่ค้าเดี๋ยวนี้ก็มีบริการส่งให้กับลูกค้าที่สั่งไปถึงที่กันเลย

ทว่าเรื่องราวของคุณ วีรารัตน์ ทองภูเบศร์ นั้นมีความแตกต่างออกไปจากที่อื่น โดยหลังจากที่เธอได้รับออเดอร์จากลูกค้าท่านหนึ่ง ปรากฎว่าเมื่อไปถึงก็พบว่าเป็นลูกค้าผู้พิการทางสายตา

 

 

คุณวีรารัตน์เล่าถึงเรื่องราวของลูกค้าท่านนี้บนเฟสบุ๊กเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 โดยระบุว่า พอไปถึงจุดนัดหมายของลูกค้า โทรแจ้งให้ทราบว่ามาถึงแล้วและจอดรอบริเวณหน้าตึก แต่สงสัยว่าทำไมเขาไม่เดินมารับทุเรียนเสียที

เมื่อแฟนของเธอบอกว่าลูกค้ามองไม่เห็นเนื่องจากเป็นผู้พิการทางสายตา จึงเดินเข้าไปหาลูกค้าและสอบถามว่าเป็นคนสั่งทุเรียนหรือเปล่า และคำตอบก็คือใช่ เขาเป็นคนสั่งทุเรียนกับเธอจริงๆ

 

 

ด้วยความสงสัยที่มีจึงสอบถามต่อว่าจะปอกได้อย่างไร เพราะขายทุเรียนแบบยังไม่ได้ปอก ลูกค้าตอบว่าเขาอยู่ตัวคนเดียว มีปังตออยู่น่าจะพอแกะได้

คุณวีรารัตน์กับแฟนจึงตัดสินใจปอกให้และแพ็คใส่ถาดส่งให้ลูกค้า พร้อมกับความตั้งใจว่าจะไม่รับเงิน โดยบอกว่าเหลือเป็นแพ็คสุดท้ายพอดี

 

 

แต่ลูกค้าเองก็ถามว่าขายแบบไม่ปอกไม่ใช่เหรอ และยังถามว่าราคาเท่าไหร่ เพราะมันเป็นของซื้อของขาย ฝั่งแม่ค้าเองก็บอกราคาเพียง 100 บาท ฝั่งลูกค้าเองก็รู้สึกเกรงใจว่ามันถูกเกินไปหรือเปล่า

 

 

ซึ่งความตั้งใจของแม่ค้าเองก็อยากจะให้ได้ลูกค้าทาน แบ่งๆ กันไป รับเงินแค่นี้ก็พอแล้ว และขอให้ลูกค้าลองจับทุเรียนดู ชอบมั้ย อร่อยหรือเปล่า บอกกันด้วยนะ

 

 

ความรู้สึกที่แม่ค้าทั้งเห็นใจและดีใจ ในช่วงที่รอยยิ้มของลูกค้าส่งกลับคืนมา และกำไรที่เยอะที่สุดก็คือรอยยิ้มของลูกค้าที่ได้แบ่งปันสิ่งดีๆ มอบให้กัน

จนกระทั่งช่วงค่ำลูกค้าโทรกลับมาบอกว่าทุเรียนอร่อยมาก และอยากจะสั่งอีกครั้งแต่ขอคิดราคาตามปกติ

 

 

ที่มา: @weerarat.thongpubate

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...

สุนัขหายไปเกือบ 2 เดือน จนท. บังเอิญพบน้องติดอยู่ในถ้ำ แม้ทางลำบากก็ต้องช่วยให้ได้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจในวันนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่งที่หายออกจากบ้านเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน ก่อนที่นักสำรวจถ้ำจะพบน้องติดอยู่ในถ้ำ   ไม่นานมานี้ Rick Haley กับ Gerry...

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...