แม่ค้าไปส่งทุเรียนให้ผู้พิการทางสายตา บริการปอกให้และลดราคาพิเศษ จนได้รอยยิ้มกลับมา


1 ปลาทู

ในช่วงนี้เป็นฤดูทุเรียนที่มีหลากหลายคนต่างเลือกซื้อมารับประทานกัน และเช่นเดียวกันกับพ่อค้าแม่ค้าเดี๋ยวนี้ก็มีบริการส่งให้กับลูกค้าที่สั่งไปถึงที่กันเลย

ทว่าเรื่องราวของคุณ วีรารัตน์ ทองภูเบศร์ นั้นมีความแตกต่างออกไปจากที่อื่น โดยหลังจากที่เธอได้รับออเดอร์จากลูกค้าท่านหนึ่ง ปรากฎว่าเมื่อไปถึงก็พบว่าเป็นลูกค้าผู้พิการทางสายตา

 

 

คุณวีรารัตน์เล่าถึงเรื่องราวของลูกค้าท่านนี้บนเฟสบุ๊กเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 โดยระบุว่า พอไปถึงจุดนัดหมายของลูกค้า โทรแจ้งให้ทราบว่ามาถึงแล้วและจอดรอบริเวณหน้าตึก แต่สงสัยว่าทำไมเขาไม่เดินมารับทุเรียนเสียที

เมื่อแฟนของเธอบอกว่าลูกค้ามองไม่เห็นเนื่องจากเป็นผู้พิการทางสายตา จึงเดินเข้าไปหาลูกค้าและสอบถามว่าเป็นคนสั่งทุเรียนหรือเปล่า และคำตอบก็คือใช่ เขาเป็นคนสั่งทุเรียนกับเธอจริงๆ

 

 

ด้วยความสงสัยที่มีจึงสอบถามต่อว่าจะปอกได้อย่างไร เพราะขายทุเรียนแบบยังไม่ได้ปอก ลูกค้าตอบว่าเขาอยู่ตัวคนเดียว มีปังตออยู่น่าจะพอแกะได้

คุณวีรารัตน์กับแฟนจึงตัดสินใจปอกให้และแพ็คใส่ถาดส่งให้ลูกค้า พร้อมกับความตั้งใจว่าจะไม่รับเงิน โดยบอกว่าเหลือเป็นแพ็คสุดท้ายพอดี

 

 

แต่ลูกค้าเองก็ถามว่าขายแบบไม่ปอกไม่ใช่เหรอ และยังถามว่าราคาเท่าไหร่ เพราะมันเป็นของซื้อของขาย ฝั่งแม่ค้าเองก็บอกราคาเพียง 100 บาท ฝั่งลูกค้าเองก็รู้สึกเกรงใจว่ามันถูกเกินไปหรือเปล่า

 

 

ซึ่งความตั้งใจของแม่ค้าเองก็อยากจะให้ได้ลูกค้าทาน แบ่งๆ กันไป รับเงินแค่นี้ก็พอแล้ว และขอให้ลูกค้าลองจับทุเรียนดู ชอบมั้ย อร่อยหรือเปล่า บอกกันด้วยนะ

 

 

ความรู้สึกที่แม่ค้าทั้งเห็นใจและดีใจ ในช่วงที่รอยยิ้มของลูกค้าส่งกลับคืนมา และกำไรที่เยอะที่สุดก็คือรอยยิ้มของลูกค้าที่ได้แบ่งปันสิ่งดีๆ มอบให้กัน

จนกระทั่งช่วงค่ำลูกค้าโทรกลับมาบอกว่าทุเรียนอร่อยมาก และอยากจะสั่งอีกครั้งแต่ขอคิดราคาตามปกติ

 

 

ที่มา: @weerarat.thongpubate


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?