อดีตทหารเกณฑ์ แฉประสบการณ์สุดทน นายให้กินเศษอาหาร ให้เงินใช้วันละ 40 บาท

Date:

ในช่วงการคัดเลือกทหารแบบนี้ ทำให้มีประเด็นของทหารเกณฑ์ถูกพูดถึงอย่างมาก และล่าสุดแฟนเพจ Baphoboy ของ เคน สิปปกร เขียวสันเทียะ ก็ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ เมื่อครั้งหนึ่งเคยมีโอกาสเป็นทหารเกณฑ์ด้วย

 

 

จากโพสต์ในแฟนเพจ Baphoboy เคนเล่าถึงประสบการณ์การทำงานในบ้านนาย โดยเล่าวว่าตนถูกบังคับไปทำงานบ้านนายทหารชั้นผู้ใหญ่เนื่องจากบ้านนายมีลูกสาวและตนเป็น LGBT

ในโพสต์ดังกล่าวยังมีภาพของเศษอาหาร โดยระบุว่าเป็นกับข้าวที่นายกับคุณนายเหลือให้กิน นอกจากนี้เคนยังบอกอีกว่านายจะให้เงินใช้วันละ 40 บาท


“ประสบการณ์ตอนโดนจับไปเป็นเด็กบ้านนาย ปล.โดนไปเป็นเพราะบ้านเขามีลูกสาว และเราเป็นlgbt เลยโดนบังคับไป และนี่คืออาหารที่ท่านผู้การและคุณนายเหลือให้ทาน อยากจะรัองให้มึงให้เงินกูวันละ40บาท”

“ท่านผู้การเดินเอามาให้ด้วยความหวังดี กินซะจะได้ไม่ต้องไปเสียเงิน ผมกล่าว เป็นพระมหากรุณาอันล้นพ้น”

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก มีหลายคนที่เข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์การเป็นทหารเกณฑ์ และการทำงานบ้านหน่าย

ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่า ตนก็เคยเจอเหตุการณ์นี้เลยสั่งข้าวข้างนอกมากิน แต่นายมาเห็นเลยถามว่า “ไม่กินกับข้าวที่เหลืออ่ะ ไปสั่งข้างนอกให้เปลืองตังทำไม” ในขณะที่บางคนบอกว่า นายบางคนก็ดูแลดีแถมให้เงินเดือนแยกต่างหาก

 

“ผมก็อย่างงี้เลยครับ เขากินก่อน เหลือไว้ให้แบบนี้ ผมเลยชอบสั่งข้าวข้างนอกมากิน ไม่ก็ทำกินเองตอนพักครับ ยังมีหน้ามาถามว่า ไม่กินกับข้าวที่เหลืออ่ะ ไปสั่งข้างนอกให้เปลืองตังทำไม”

“นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น มันมีมากกว่าเยอะจะบอกเลย จากใจทหารเกรนฑ์ตอนนี้”

“ผมนี้เคยเป็นทหารอยู่บ้านนาย6เดือนเต็มๆไม่เคยกินของเหลือของนายเลยนะเค้าจะมีป้าแม่บ้านคอยทำแยกไว้ให้เราอีกที่มันขึ้นอยู่กับนายแต่ละคนด้วยแต่เอาจริงๆอย่าเป็นเลยทหารเสียเวลาชีวิต55555555”

“ผมเคยไปอยู่บ้านนายพัน ท่านนึงเหมือนกัน กับข้าวท่านจะซื้อมาฝากรึไม่ก็ซื้อเป็นกับข้าวให้ผมทำกินเอง แก่ให้เงินเดือนตั้งหาก 3000 แยกจากเงินเดือนทหาร เจอนายดีก็โชคดีไป”

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...