อดีตทหารเกณฑ์ แฉประสบการณ์สุดทน นายให้กินเศษอาหาร ให้เงินใช้วันละ 40 บาท


ในช่วงการคัดเลือกทหารแบบนี้ ทำให้มีประเด็นของทหารเกณฑ์ถูกพูดถึงอย่างมาก และล่าสุดแฟนเพจ Baphoboy ของ เคน สิปปกร เขียวสันเทียะ ก็ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ เมื่อครั้งหนึ่งเคยมีโอกาสเป็นทหารเกณฑ์ด้วย

 

 

จากโพสต์ในแฟนเพจ Baphoboy เคนเล่าถึงประสบการณ์การทำงานในบ้านนาย โดยเล่าวว่าตนถูกบังคับไปทำงานบ้านนายทหารชั้นผู้ใหญ่เนื่องจากบ้านนายมีลูกสาวและตนเป็น LGBT

ในโพสต์ดังกล่าวยังมีภาพของเศษอาหาร โดยระบุว่าเป็นกับข้าวที่นายกับคุณนายเหลือให้กิน นอกจากนี้เคนยังบอกอีกว่านายจะให้เงินใช้วันละ 40 บาท


“ประสบการณ์ตอนโดนจับไปเป็นเด็กบ้านนาย ปล.โดนไปเป็นเพราะบ้านเขามีลูกสาว และเราเป็นlgbt เลยโดนบังคับไป และนี่คืออาหารที่ท่านผู้การและคุณนายเหลือให้ทาน อยากจะรัองให้มึงให้เงินกูวันละ40บาท”

“ท่านผู้การเดินเอามาให้ด้วยความหวังดี กินซะจะได้ไม่ต้องไปเสียเงิน ผมกล่าว เป็นพระมหากรุณาอันล้นพ้น”

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก มีหลายคนที่เข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์การเป็นทหารเกณฑ์ และการทำงานบ้านหน่าย

ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่า ตนก็เคยเจอเหตุการณ์นี้เลยสั่งข้าวข้างนอกมากิน แต่นายมาเห็นเลยถามว่า “ไม่กินกับข้าวที่เหลืออ่ะ ไปสั่งข้างนอกให้เปลืองตังทำไม” ในขณะที่บางคนบอกว่า นายบางคนก็ดูแลดีแถมให้เงินเดือนแยกต่างหาก

 

“ผมก็อย่างงี้เลยครับ เขากินก่อน เหลือไว้ให้แบบนี้ ผมเลยชอบสั่งข้าวข้างนอกมากิน ไม่ก็ทำกินเองตอนพักครับ ยังมีหน้ามาถามว่า ไม่กินกับข้าวที่เหลืออ่ะ ไปสั่งข้างนอกให้เปลืองตังทำไม”

“นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น มันมีมากกว่าเยอะจะบอกเลย จากใจทหารเกรนฑ์ตอนนี้”

“ผมนี้เคยเป็นทหารอยู่บ้านนาย6เดือนเต็มๆไม่เคยกินของเหลือของนายเลยนะเค้าจะมีป้าแม่บ้านคอยทำแยกไว้ให้เราอีกที่มันขึ้นอยู่กับนายแต่ละคนด้วยแต่เอาจริงๆอย่าเป็นเลยทหารเสียเวลาชีวิต55555555”

“ผมเคยไปอยู่บ้านนายพัน ท่านนึงเหมือนกัน กับข้าวท่านจะซื้อมาฝากรึไม่ก็ซื้อเป็นกับข้าวให้ผมทำกินเอง แก่ให้เงินเดือนตั้งหาก 3000 แยกจากเงินเดือนทหาร เจอนายดีก็โชคดีไป”

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format