อดีตทหารเกณฑ์ แฉประสบการณ์สุดทน นายให้กินเศษอาหาร ให้เงินใช้วันละ 40 บาท

Date:

ในช่วงการคัดเลือกทหารแบบนี้ ทำให้มีประเด็นของทหารเกณฑ์ถูกพูดถึงอย่างมาก และล่าสุดแฟนเพจ Baphoboy ของ เคน สิปปกร เขียวสันเทียะ ก็ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ เมื่อครั้งหนึ่งเคยมีโอกาสเป็นทหารเกณฑ์ด้วย

 

 

จากโพสต์ในแฟนเพจ Baphoboy เคนเล่าถึงประสบการณ์การทำงานในบ้านนาย โดยเล่าวว่าตนถูกบังคับไปทำงานบ้านนายทหารชั้นผู้ใหญ่เนื่องจากบ้านนายมีลูกสาวและตนเป็น LGBT

ในโพสต์ดังกล่าวยังมีภาพของเศษอาหาร โดยระบุว่าเป็นกับข้าวที่นายกับคุณนายเหลือให้กิน นอกจากนี้เคนยังบอกอีกว่านายจะให้เงินใช้วันละ 40 บาท


“ประสบการณ์ตอนโดนจับไปเป็นเด็กบ้านนาย ปล.โดนไปเป็นเพราะบ้านเขามีลูกสาว และเราเป็นlgbt เลยโดนบังคับไป และนี่คืออาหารที่ท่านผู้การและคุณนายเหลือให้ทาน อยากจะรัองให้มึงให้เงินกูวันละ40บาท”

“ท่านผู้การเดินเอามาให้ด้วยความหวังดี กินซะจะได้ไม่ต้องไปเสียเงิน ผมกล่าว เป็นพระมหากรุณาอันล้นพ้น”

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก มีหลายคนที่เข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์การเป็นทหารเกณฑ์ และการทำงานบ้านหน่าย

ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่า ตนก็เคยเจอเหตุการณ์นี้เลยสั่งข้าวข้างนอกมากิน แต่นายมาเห็นเลยถามว่า “ไม่กินกับข้าวที่เหลืออ่ะ ไปสั่งข้างนอกให้เปลืองตังทำไม” ในขณะที่บางคนบอกว่า นายบางคนก็ดูแลดีแถมให้เงินเดือนแยกต่างหาก

 

“ผมก็อย่างงี้เลยครับ เขากินก่อน เหลือไว้ให้แบบนี้ ผมเลยชอบสั่งข้าวข้างนอกมากิน ไม่ก็ทำกินเองตอนพักครับ ยังมีหน้ามาถามว่า ไม่กินกับข้าวที่เหลืออ่ะ ไปสั่งข้างนอกให้เปลืองตังทำไม”

“นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น มันมีมากกว่าเยอะจะบอกเลย จากใจทหารเกรนฑ์ตอนนี้”

“ผมนี้เคยเป็นทหารอยู่บ้านนาย6เดือนเต็มๆไม่เคยกินของเหลือของนายเลยนะเค้าจะมีป้าแม่บ้านคอยทำแยกไว้ให้เราอีกที่มันขึ้นอยู่กับนายแต่ละคนด้วยแต่เอาจริงๆอย่าเป็นเลยทหารเสียเวลาชีวิต55555555”

“ผมเคยไปอยู่บ้านนายพัน ท่านนึงเหมือนกัน กับข้าวท่านจะซื้อมาฝากรึไม่ก็ซื้อเป็นกับข้าวให้ผมทำกินเอง แก่ให้เงินเดือนตั้งหาก 3000 แยกจากเงินเดือนทหาร เจอนายดีก็โชคดีไป”

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...