แรมโบ้-ตำรวจ บุกค้น บ.มังกรฟ้า ทำภารกิจแก้สลากแพง ตามที่นายกฯ สั่ง มังกรฟ้าโต้ “ใครทำให้แพง ประชาชนรู้”

Date:

วันนี้้ (25 มีนาคม 65) ได้มีข่าวใหญ่ออกมาครับ เมื่อแรมโบ้อีสานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจยศใหญ่ ได้ปฏิบัติภารกิจแก้หวยแพงด้วยการบุกค้นบริษัทขายล็อตเตอรี่ออนไลน์ชื่อดัง “มังกรฟ้า ล็อตเตอรี่ จำกัด”

เรื่องราวเป็นอย่างไร เราขอมาสรุปให้อ่านกันครับ

– การบุกค้นครั้งนี้มีมีการเผยว่า เกิดจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร นายกกับรองนายก ได้ตั้งทีมแก้ปัญหาสลากกินแบ่งราคาเกินกำหนดขึ้นมา

– จึงมีการแต่งตั้งให้ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ (แรมโบ้อีสาน) เป็นประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา

– ทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผบ.ตร. ก็ได้ สั่งการให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล (บิ๊กโจ๊ก) ได้มาร่วมสืบสวนในภารกิจนี้ด้วยเช่นกัน

– เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า แอปพลิเคชั่น ‘มังกรฟ้า’ ที่นำสลากมาสแกนเข้าสู่ระบบขายทางออนไลน์ รวมถึงเปิดให้ผู้มีโควตาอยู่แล้วสแกนสลากมาขายในระบบได้นั้น มีการขายเกินราคาเริ่มต้นที่ใบละ 105 บาท

– แถมยังมีการปิดบังบาร์โคดของสลาก ทำให้ตรวจสอบไม่ได้ว่าเป็นสลากจริงหรือไม่ อีกทั้งรูปแบบการขายไม่ใช่การจําหน่ายแบบปลีกโดยตรง จึงไม่ตรงตามเงื่อนไขในการจําหน่ายสลาก ทำให้สลากมีราคาสูงกว่าที่กำหนด สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน

– ทำให้วันนี้เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจ บ.มังกรฟ้า 2 แห่ง ที่จ.นนทบุรี และ จ.เลย ตามหมายค้นของศาลอาญา

– พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้เผยหลังเข้าตรวจสอบ บ.มังกรฟ้า ว่า…

“วันนี้ได้มีการปฏิบัติการเข้าตรวจค้น 2 จุด ตรวจพบสลากกินแบ่งรัฐบาลมากกว่า 2 ล้านฉบับ ซึ่งนำมาเสนอขายในเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของมังกรฟ้า ในราคาเริ่มต้นฉบับละ 105 บาท ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

“จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีเงินหมุนเวียนอยู่ในระบบดังกล่าวกว่า 100 ล้านบาทต่องวด หากพบว่าผู้ได้รับการจัดสรรโควตามีส่วนร่วมในแพลตฟอร์มดังกล่าว ต้องถูกเพิกถอนโควตาดังกล่าวเพื่อไม่ให้เกิดการแทรกแซงกลไกราคาและผลกระทบต่อประชาชน”

– อย่างไรก็ตามล่าสุด นายพชรล์ เมสสิยาห์พร ผู้บริหาร บ.มังกรฟ้า ได้ออกมาชี้แจงกับสื่อว่า มังกรฟ้าไม่ได้เป็นต้นเหตุที่ทำให้สลากราคาแพง บ.มังกรฟ้า เป็นเพียงแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ช่วยผู้ค้าและบริการประชาชน

– นายพชรล์ ได้ย้อนถามกลับว่า “ใครทำให้แพง ประชาชนรู้” และแจงต่อว่าราคาสลากที่แพงในปัจจุบันมาจากหลายปัจจัย ไม่ใช่บ.มังกรฟ้าทำให้สูงขึ้น เพราะเป็นเพียงตัวกลางเท่านั้น

– ลอตเตอรี่ทุกใบจะยังเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ค้าสลากรายย่อยทุกท่านที่นำเข้ามาสแกน และเป็นกรรมสิทธิ์โดยสมบูรณ์ของลูกค้าผู้ที่ซื้อโดยชัดเจน ทางการไม่สามารถยึดโควต้าสลากไว้ได้ ในกรรมสิทธิ์นี้เป็นข้อกฎหมายโดยชัดเจน ขอให้ลูกค้าสบายใจ

– ทั้งนี้หลังจากตรวจสอบ ยืนยันว่ามังกรฟ้ามีสลากใบจริงทุกใบที่สแกนเข้าไปในระบบ

– หลังจากนี้ ทางตำรวจจะแจ้งข้อหากับ บ.มังกรฟ้า หรือไม่ ก็ต้องติตดามอัปเดตกันต่อไปครับ…

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...