สุเทพเผย ไม่กลัวโทนี่ส่งลูกสาวลงนายกฯ เพราะยุคนี้หลอกไม่ง่ายเหมือน 20 ปีก่อน

Date:

สุเทพเผย ไม่กลัวโทนี่ส่งลูกสาวลงนายกฯ เพราะยุคนี้หลอกไม่ง่ายเหมือน 20 ปีก่อน

วันนี้ (24 มีนาคม 65) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้เผยแพร่รายการ “คุยกับลุง” EP. 22 ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)”

ตอนหนึ่งในรายการ นายสุเทพได้ตอบคำถามว่า ปัจจุบันที่ไทยมีวิกฤตอยู่รอบด้าน ทั้งสงครามโลก สงครามโรค และสงครามการเมืองภายใน ที่ไม่ต่างกับศึกชิงแผ่นดินของตระกูลชิน และสงครามเศรษฐกิจ แล้วไทยจะมีทางรอดอย่างไร

ซึ่งนายสุเทพ ได้ตอบคำถามของประเด็นสงครามการเมืองภายในนั้นระบุว่า ตนไม่ได้กังวลใจว่าจะเกิดเป็นสงครามกลางเมือง

จากนั้นก็พูดถึงบอกว่าที่นายทักษิณ ชินวัตร ส่งลูกสาว “แพทองธาร ชินวัตร” มาเดินเกมการเมือง เพื่อหวังที่จะเป็นนายกฯ อีกคนของตระกูลชินวัตรนั้น

นายสุเทพกล่าวว่า ให้นึกว่าเป็นธรรมชาติ ธรรมดาของการเมือง มันจะกลายเป็นศึกชิงแผ่นดินของตระกูลชินอย่างที่เคยเห็น เคยประสบมาแล้ว ซึ่งคิดว่าจะไม่เป็นไปตามแผนของทักษิณแน่นอน

“ผมไม่คิดว่าทุกอย่าง จะเป็นไปตามแผนการ หรือตามความฝันของของคุณทักษิณ ชินวัตร เพราะสถานการณ์มันเปลี่ยนไปมากแล้ว ความคิดเห็นของคนก็เปลี่ยนไปแล้ว

คุณทักษิณก็ประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง ในการทำตลาดทางการเมือง เป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในเรื่องการสื่อสารของโลกยุคใหม่ แต่วันนี้คนอื่นๆ ฝ่ายอื่นๆ ก็รู้เท่าทัน ความก้าวหน้าทางด้านการสื่อสารในโลกยุคใหม่ ประชาชนทุกฝ่ายได้รับข้อมูลข่าวสารพร้อมๆ กันเร็วเท่ากัน มีการวิเคราะห์ แลกเปลี่ยนความรู้กัน

เพราะฉะนั้นทุกคนก็รู้ข้อเท็จจริงมากพอๆ กัน หลอกไม่ง่าย เหมือนเมื่อ 20 ปีก่อนที่คุณทักษิณเคยทำ ผมไม่รู้สึกกังวลใจ” นายสุเทพกล่าว

 

 

ที่มา :

– https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_3250772

– https://www.khaosod.co.th/politics/news_6960255

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...

อาจารย์จากจุฬาฯ เผย ลิขสิทธิ์ฉายบอลโลกอย่างเป็นทางการ เป็นของ การกีฬาแห่งประเทศไทย

เมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) รศ.สิริพรรณ นกสวน สวัสดี คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โตโน่ เผยโดนหลอดลมอักเสบ เล่นงาน ต้องพูดให้น้อยลง เซฟเสียงเอาไว้ร้องเพลงให้คนดูฟัง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) ช่องไนน์ เอนเตอร์เทน รายงานข่าวว่า...