หนุ่มเวียดนามพายเรือยางกลางทะเลอันดามัน หวังจะพายออกไปหาภรรยาไกลถึงอินเดีย

Date:

เหตุการณ์ที่น่าจะทำให้หลายคนรู้สึกได้ถึงความมุ่งมั่นของชายชาวเวียดนามคนนี้เลยทีเดียว กับการที่เขาตั้งใจเลือกพายเรือจากชายฝั่งประเทศหนึ่งข้ามฟากไปยังอีกประเทศหนึ่งที่ไกลถึง 2,000 กิโลเมตร

 

 

เฟซบุ๊ก ทัพเรือภาคที่ ๓ โพสต์เกี่ยวกับเหตุการณ์พบชายชาวเวียดนามบริเวณกลางทะเลอันดามันที่ห่างออกจากฝั่ง 80 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2565

หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือ เกาะสิมิลัน ได้รับแจ้งจากนายท้ายเรือประมง ต.ครองเพชรรุ่งเรือง ว่า เจอบุคคลไม่ทราบสัญชาติ เพศชาย บนเรือยางเป่าลมสีเหลืองฟ้า พร้อมกับถังน้ำดื่มและกระเป๋าเดินทาง ลอยลำอยู่ในทะเลลำเดียว

 

 

เจ้าหน้าที่จึงประสานงานเข้าช่วยเหลือ ออกตามไปยังพิกัดที่พบด้วยเรือยางพื้นแข็ง จนไปถึงเรือประมงและพบว่าลูกเรือกำลังให้ความช่วยเหลือชายคนดังกล่าวด้วยการผูกเรือยางลมไว้ที่ท้ายเรือ

 

 

 

เมื่อตรวจสอบก็พบว่าชายคนนี้ชื่อว่า Mr.HO HOANG HUNG อายุ 37 ปี เป็นชาวเวียดนาม สื่อสารภาษาอังกฤษไม่ได้ บนเรือยางที่เขาอยู่มีอาหารแห้งบะหมี่สำเร็จรูป 10 ห่อ และถังน้ำที่เหลือน้ำเพียงเล็กน้อย

ทัพเรือภาคที่ 3 จึงประสานล่ามกรมข่าวทหารเรือ เพื่อสอบถามข้อมูลผ่านโทรศัพท์ จนพบว่า เขาตั้งใจจะพายเรือยางไปหาภรรยาที่แต่งงานได้ 2 ปี เป็นชาวอินเดียที่เมืองมุมไบ แต่ต้องห่างกันด้วยสถานการณ์ของโรคโควิด-19

 

 

การเดินทางของเขานั้นเริ่มจากนั่งเครื่องบินจากเมืองไซง่อน เวียดนาม มาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2565 โดยเขาต้องการต่อเครื่องไปถึงอินเดีย แต่ไม่มีวีซ่าเข้าประเทศอินเดีย

 

 

เขาจึงนั่งรถโดยสารจากกรุงเทพฯ มาที่จังหวัดภูเก็ต จากนั้นก็หาเรือยางเป่าลมและพายออกจากฝั่งจังหวัดภูเก็ต มาตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม 2565 มีปลายทางเป็นชายฝั่งประเทศอินเดียที่ห่างออกไป 2,000 กิโลเมตร และวันที่เรือประมงมาพบก็ลอยมาได้ 18 คืนแล้ว

 

 

เจ้าหน้าที่เป็นห่วงในความปลอดภัยจึงพาเขามาพักที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน พร้อมกับช่วยประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการในขั้นต่อไป

 

โพสต์จากทัพเรือภาคที่ ๓

 

ที่มา: @3rdNAC

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...

อาจารย์จากจุฬาฯ เผย ลิขสิทธิ์ฉายบอลโลกอย่างเป็นทางการ เป็นของ การกีฬาแห่งประเทศไทย

เมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) รศ.สิริพรรณ นกสวน สวัสดี คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โตโน่ เผยโดนหลอดลมอักเสบ เล่นงาน ต้องพูดให้น้อยลง เซฟเสียงเอาไว้ร้องเพลงให้คนดูฟัง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) ช่องไนน์ เอนเตอร์เทน รายงานข่าวว่า...