1 เมษายน นี้ เกาหลีใต้ เปิดประเทศ นักท่องเที่ยวไทย ฟรีวีซ่า ไม่ต้องกักตัว ลงทะเบียนผ่านระบบ K-ETA


1 เมษายน นี้ เกาหลีใต้ เปิดประเทศ นักท่องเที่ยวไทย ฟรีวีซ่า ไม่ต้องกักตัว ลงทะเบียนผ่านระบบ K-ETA

ล่าสุดวันนี้ (23 มีนาคม) มีรายงานว่าประเทศเกาหลีใต้ ได้ประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2022 เป็นต้นไป

โดยระบุว่าไม่จำเป็นต้องกักตัว 7 ตัว หากฉีดวัคซีน 2 เข็ม (1 เข็มหากเป็น Johnson & Johnson)  และลงทะเบียนประวัติการฉีดวัคซีนในเว็บไซต์ แต่หากฉีดวัคซีนไปแล้วมากกว่า 180 วัน ต้องได้รับการประเมินว่าจะต้องฉีดบูสเตอร์หรือไม่

และอ้างอิงจาก เว็บไซต์ของสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำเอธิโอเปีย ได้ระบุเอา ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าเข้าเกาหลีใต้เอาไว้ดังนี้

– ประเทศ/ภูมิภาค ที่อนุญาตให้เข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่า (21 ประเทศ )

ได้แก่ นาอูรู แอฟริกาใต้ หมู่เกาะมาร์แชลล์ มอริเชียส มอนเตเนโกร บาห์เรน บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอตสวานา เซอร์เบีย เซเชลส์อาร์เจนตินา เอสวาตีนี เอกวาดอร์ โอมาน ฮอนดูรัส กาตาร์ , แคนาดา, ตูวาลู, ปารากวัย, ฟิจิ, ออสเตรเลีย

– ประเทศที่ลงนามในข้อตกลงยกเว้นวีซ่า (บันทึกการแลกเปลี่ยน) (25 ประเทศ)

ได้แก่ กัวเตมาลา สาธารณรัฐโดมินิกัน รัสเซีย เลโซโท มาเลเซีย โมร็อกโก บาฮามาส บราซิล เซนต์ลูเซีย ซูรินาเม สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เฮติ แอนติกาและบาร์บูดา ประเทศเอล ซัลวาดอร์ อุรุกวัย อิสราเอล จาเมกา ชิลี คาซัคสถาน คอสตาริกา โคลอมเบีย ไทย ตุรกี ตูนิเซีย ตรินิแดดและโตเบโก

โดยพลเมืองของประเทศข้างต้นรวมถึงไทยนั้น จะต้องสมัครเข้าเกาหลีใต้ล่วงหน้าผ่านระบบ K-ETA (Electronic Travel Authorization)

ตามลิงก์เว็บไซต์ดังนี้ครับ : https://www.k-eta.go.kr/portal/apply/index.do

อย่างไรก็ตาม ผู้เดินทางที่ไม่ได้รับวัคซีน หรือ ผู้ที่เดินทางจาก ปากีสถาน อุซเบกิสถาน เมียนมาร์ และ ยูเครน ยังคงต้องกักตัว ไม่ว่าจะฉีดวัคซีนแล้วหรือไม่

 

 

ที่มา :

– https://www.matichon.co.th/foreign/news_3247705

– https://www.prachachat.net/world-news/news-893147

– https://thestandard.co/thai-tourists-can-enter-south-korea/


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ