1 เมษายน นี้ เกาหลีใต้ เปิดประเทศ นักท่องเที่ยวไทย ฟรีวีซ่า ไม่ต้องกักตัว ลงทะเบียนผ่านระบบ K-ETA

Date:

1 เมษายน นี้ เกาหลีใต้ เปิดประเทศ นักท่องเที่ยวไทย ฟรีวีซ่า ไม่ต้องกักตัว ลงทะเบียนผ่านระบบ K-ETA

ล่าสุดวันนี้ (23 มีนาคม) มีรายงานว่าประเทศเกาหลีใต้ ได้ประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2022 เป็นต้นไป

โดยระบุว่าไม่จำเป็นต้องกักตัว 7 ตัว หากฉีดวัคซีน 2 เข็ม (1 เข็มหากเป็น Johnson & Johnson)  และลงทะเบียนประวัติการฉีดวัคซีนในเว็บไซต์ แต่หากฉีดวัคซีนไปแล้วมากกว่า 180 วัน ต้องได้รับการประเมินว่าจะต้องฉีดบูสเตอร์หรือไม่

และอ้างอิงจาก เว็บไซต์ของสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำเอธิโอเปีย ได้ระบุเอา ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าเข้าเกาหลีใต้เอาไว้ดังนี้

– ประเทศ/ภูมิภาค ที่อนุญาตให้เข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่า (21 ประเทศ )

ได้แก่ นาอูรู แอฟริกาใต้ หมู่เกาะมาร์แชลล์ มอริเชียส มอนเตเนโกร บาห์เรน บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอตสวานา เซอร์เบีย เซเชลส์อาร์เจนตินา เอสวาตีนี เอกวาดอร์ โอมาน ฮอนดูรัส กาตาร์ , แคนาดา, ตูวาลู, ปารากวัย, ฟิจิ, ออสเตรเลีย

– ประเทศที่ลงนามในข้อตกลงยกเว้นวีซ่า (บันทึกการแลกเปลี่ยน) (25 ประเทศ)

ได้แก่ กัวเตมาลา สาธารณรัฐโดมินิกัน รัสเซีย เลโซโท มาเลเซีย โมร็อกโก บาฮามาส บราซิล เซนต์ลูเซีย ซูรินาเม สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เฮติ แอนติกาและบาร์บูดา ประเทศเอล ซัลวาดอร์ อุรุกวัย อิสราเอล จาเมกา ชิลี คาซัคสถาน คอสตาริกา โคลอมเบีย ไทย ตุรกี ตูนิเซีย ตรินิแดดและโตเบโก

โดยพลเมืองของประเทศข้างต้นรวมถึงไทยนั้น จะต้องสมัครเข้าเกาหลีใต้ล่วงหน้าผ่านระบบ K-ETA (Electronic Travel Authorization)

ตามลิงก์เว็บไซต์ดังนี้ครับ : https://www.k-eta.go.kr/portal/apply/index.do

อย่างไรก็ตาม ผู้เดินทางที่ไม่ได้รับวัคซีน หรือ ผู้ที่เดินทางจาก ปากีสถาน อุซเบกิสถาน เมียนมาร์ และ ยูเครน ยังคงต้องกักตัว ไม่ว่าจะฉีดวัคซีนแล้วหรือไม่

 

 

ที่มา :

– https://www.matichon.co.th/foreign/news_3247705

– https://www.prachachat.net/world-news/news-893147

– https://thestandard.co/thai-tourists-can-enter-south-korea/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...