หมู่บ้านบนเขาที่จีน มีคนใช้รถ Tesla มากกว่า 40 คัน จนถูกเรียกว่า ‘หมู่บ้าน Tesla’

Date:

ที่ประเทศจีน มีหมู่บ้านที่มีคนใช้รถ Tesla อยู่มากกว่า 40 คัน ทำให้เรื่องราวของหมู่บ้านนี้กลายเป็นกระแสไวรัลบนโซเชียลจีน และถูกเรียกว่า ‘หมู่บ้าน Tesla’

 

 

สำหรับใครที่อาจไม่ได้ติดตามข่าวสารในวงการรถยนต์ไฟฟ้า อาจไม่รู้ว่า Tesla กำลังเป็นรถในกระแสนิยมอย่างมากที่จีน เป็นแบรนด์รถที่กำลังมียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เนื่องจากทาง Tesla ได้ไปเปิดโรงงานที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน บวกกับรัฐบาลจีนนั้นมีนโยบายอุดหนุนรถยนต์ไฟฟ้า ทำให้ราคาของ Tesla ที่ขายในจีนนั้นเริ่มต้นอยู่ที่ราว 1 ล้านบาทต้นๆ เท่านั้น

แถม Tesla ยังบุกเข้าไปทำตลาดโดยตรง จึงจับต้องได้ง่ายกว่าในบ้านเรา ที่ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ราวๆ 2.9 ล้านบาท++ (เพราะต้องนำเข้ามาขายทำให้มีค่าภาษีรวมเข้าไปด้วย)

 

 

และล่าสุด ได้เกิดกระแสขึ้นมาบน Weibo หลังจากที่มีคลิปนำเสนอถึงหมู่บ้านบนแห่งหนึ่ง ที่มีคนใช้ Tesla มากมายออกมา

Panzhiga คือชื่อของหมู่บ้านดังกล่าว อยู่ในมณฑลยูนนาน ประเทศจีน  หมู่บ้านนี้มีคนเป็นเจ้าของ Tesla รวมกันอยู่มากกว่า 40 คัน ทำให้ถูกยกว่าเป็นหมู่บ้าน Tesla

 

 

คลิปดังกล่าวที่เป็นกระแสบน Weibo

 

Cai Run หนึ่งในคนที่อาศัยที่หมู่บ้านแห่งนี้ ได้เผยว่าเขาคือคนที่ทำให้คนในหมู่บ้านแห่งนี้รู้จักกับ Tesla

โดยเจ้าตัวเล่าว่าก่อนหน้านี้ต้องออกจากหมู่บ้านไปเรียนตั้งแต่อายุ 12 จากนั้นพอเริ่มทำงานก็ได้ย้ายไปอยู่มาหลายเมือง แต่ในใจเขาก็ยังคิดถึงหมู่บ้านและติดตามการพัฒนาหมู่บ้านอยู่เสมอว่าเจริญไปถึงไหนแล้ว

เวลาผ่านไปจนเมื่อปี 2016 นั้น ได้มีการสร้างถนน Expressway ทำให้เข้าไปถึงหมู่บ้านได้ง่ายขึ้น เจ้าตัวจึงคิดว่านี่แหละคือโอกาสดีที่จะได้กลับบ้านบ่อยขึ้นด้วยการขับรถไป

 

 

จนกระทั่งเมื่อพฤษภาคมปีที่ผ่านมา Cai Run ได้ซื้อรถ Tesla มาใช้ พอกลับไปที่หมู่บ้าน ที่ทุกคนแทบไม่มีความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า เขาก็อธิบายสรรพคุณของรถให้คนอื่นๆ ในหมู่บ้านได้รับรู้ เช่น การประหยัดค่าน้ำมันมากขึ้น ออปชั่นสุดล้ำต่างๆ ภายในรถ

นอกจากนี้เขายังชวนคนในหมู่บ้านให้ขึ้นรถไปนั่งรถเล่นด้วยกัน จนสุดท้ายก็ตกพวกเขาได้

พอคนในหมู่บ้านได้รู้ถึงข้อดีของรถ Tesla จึงเกิดการซื้อตามกันในเวลาต่อมา

 

Cai Run เจ้าของรถ Tesla คันแรกของหมู่บ้าน

 

“เมื่อก่อนผมเคยใช้รถน้ำมัน เวลาผมขับไปกลับเพื่อส่งของในเมือง Xuanwei ระยะทางราว 160 กม. โดนค่าน้ำมันไปมากกว่า 100 หยวน แต่ตอนนี้ผมเสียแค่ 30 หยวนกับรถ Tesla” ชาวหมู่บ้านรายหนึ่งกล่าวในคลิป

(100 หยวน = ราว 520 บาท)

(30 หยวน = ราว 160 บาท)

 

 

นอกจากนี้ยังมีการเผยว่า Cai Run เป็นเจ้าของ Tesla แล้วถึง 6 คัน และกำลังจะมี Tesla Model Y รุ่นใหม่มาส่งอีก 5 คันให้กับคนในหมู่บ้านในไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้านี้

 

 

ภายหลัง พอหมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อขึ้นมา ทาง Tesla ก็ได้ส่งแท่นชาร์จที่มีลายเซ็นของ Elon Musk มาติดตั้งที่หมู่บ้านแห่งนี้ด้วย!

นับว่าเป็นแท่นชาร์จแรกในประเทศจีนที่มีลายเซ็นของ Elon Musk ซีอีโอ Tesla

 

 

ภายหลังหมู่บ้านได้มีการจัดงานเลี้ยงขึ้น หลังกลายเป็นที่โด่งดังในฐานะหมู่บ้าน Tesla

 

 

ที่มา : odditycentral, electrek

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...