รัฐบาลปล่อยเพลง “อย่าโอน” แก้ปัญหา แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ประยุทธ์ชื่นชม เป็นความคิดที่่ดี

Date:

ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเอาเงินจากประชาชน ในปัจจุบันถือเป็นเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวเรื้อรังของประเทศไทย ที่หลายฝ่ายกำลังจับตามอง และพยายามแก้ไขเลย

อย่างล่าสุดนี้เองเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 มีนาคม 2565 ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะ และเหล่าศิลปิน ดารา

ก็ได้ออกมาประชาสัมพันธ์ สร้างความรู้ความเข้าใจ เพื่อป้องกันภัยคุกคามจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้กับประชาชนอีกครั้ง

ในกิจกรรมครั้งนี้ทางรัฐบาลได้มีการเปิดตัว บทเพลง “อย่าโอน” ซึ่งจัดทำขึ้นเพื่ออธิบายพฤติกรรมของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ด้วยบทเพลงที่ติดหู หวังให้เพลงเตือนใจประชาชน ไม่ตกเป็นเหยื่อของอาชญากรกลุ่มนี้

(ชมคลิปเพลงดังกล่าวได้ที่: www.youtube.com/watch?v=g4UVmBJVo58)

พล.อ.ประยุทธ์ได้ระบุว่าในปัจจุบันมีรายงานพบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนักอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามแก้ไข และให้ความช่วยเหลือประชาชนเป็นการด่วน

ก่อนจะขอบคุณและชื่นชมกระทรวงยุติธรรม หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และเหล่าศิลปินดาราร่วมมือกันช่วยสร้างสังคมที่มีความปลอดภัยผ่านบทเพลง “อย่าโอน” ซึ่งตนคิดว่าเป็นแนวคิดที่ดีอีกที

 

 

ที่มา

www.thairath.co.th/news/politic/2347650

www.khaosod.co.th/politics/news_6955068

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...