ส่งงูจงอางยาว 4 เมตรใส่กล่องพัสดุ น้องทนไม่ไหว ออกมาสูดอากาศข้างนอก หนีแทบไม่ทัน


สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ขั้นตอนในการขนส่งถือเป็นเรื่องสำคัญ บางครั้งหากเลือกวิธีขนส่งที่ไม่เหมาะ หรือแพ็คไม่เรียบร้อยก็อาจทำให้สินค้าเกิดความเสียหายได้ หรือบางกรณีก็อาจเดือดร้อนคนอื่นแบบกรณีนี้

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nev Marley เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากมูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง หลังจากเขาได้รับแจ้งให้มาช่วยจับงู 

จากโพสต์ดังกล่าวเล่าว่า ตอนแรกที่ได้รับแจ้งให้มาจับงูก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าคงเป็นงูเลี้ยงธรรมดาทั่วไป แต่ที่ไหนได้เมื่อมาถึงกลับพบกับน้อนจงอางตัวเอ้บยาวกว่า 4 เมตรรออยู่

 

 

“อย่าหาทำ…!!!! รับแจ้งจากประชาชนว่าให้ช่วยไปจับงูในกล่องพัสดุให้หน่อยที่บริษัท​ขนส่งสีแดงในตัวเมืองขอนแก่น ไอ้เราก็คิดว่า​ ต้องเป็นงูเลี้ยงไม่ก็​บอลไพธอนแน่ๆ​ เพราะเจอบ่อยพอทีมเจ้าหน้าที่ไปถึง​ ไอ๊หยาาาาา​ งูจงอางงงง! ตัวบักเอ้บบ
ยาวเกือบ4เมตร​ ให้ตายเถอะ​ มันใช่ของที่ต้องส่งมาแบบนี้ไหม​ อย่าหาทำประชาชนที่รัก” ข้อความจากโพสต์ดังกล่าว

 


 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นประเด็นพูดถึงอย่างมาก ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็สงสัยว่าส่งสัตว์ใส่กล่องแบบนี้ได้ด้วยหรือ

ในขณะที่บางคนก็แปลกใจว่างูหลุดออกมาจากกล่องได้อย่างไร อาจมีการแกะกล่องตรวจเช็คของรึเปล่า

 

 

อย่างไรก็ตามขนส่งเอกชนบางแห่งมีข้อกำหนดไว้ชัดเจนห้ามส่งสัตว์ผ่านกล่องพัสดุ ซึ่งการส่งสัตว์แบบนี้จะมีบริการเฉพาะ  ส่วนน้องงูที่หลุดออกมาจะมีการจัดการอย่างไรต้องรอติดตามกันต่อไป…

 

 

ที่มา Nev Marley


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ