ส่งงูจงอางยาว 4 เมตรใส่กล่องพัสดุ น้องทนไม่ไหว ออกมาสูดอากาศข้างนอก หนีแทบไม่ทัน

Date:

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ขั้นตอนในการขนส่งถือเป็นเรื่องสำคัญ บางครั้งหากเลือกวิธีขนส่งที่ไม่เหมาะ หรือแพ็คไม่เรียบร้อยก็อาจทำให้สินค้าเกิดความเสียหายได้ หรือบางกรณีก็อาจเดือดร้อนคนอื่นแบบกรณีนี้

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nev Marley เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากมูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง หลังจากเขาได้รับแจ้งให้มาช่วยจับงู 

จากโพสต์ดังกล่าวเล่าว่า ตอนแรกที่ได้รับแจ้งให้มาจับงูก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าคงเป็นงูเลี้ยงธรรมดาทั่วไป แต่ที่ไหนได้เมื่อมาถึงกลับพบกับน้อนจงอางตัวเอ้บยาวกว่า 4 เมตรรออยู่

 

 

“อย่าหาทำ…!!!! รับแจ้งจากประชาชนว่าให้ช่วยไปจับงูในกล่องพัสดุให้หน่อยที่บริษัท​ขนส่งสีแดงในตัวเมืองขอนแก่น ไอ้เราก็คิดว่า​ ต้องเป็นงูเลี้ยงไม่ก็​บอลไพธอนแน่ๆ​ เพราะเจอบ่อยพอทีมเจ้าหน้าที่ไปถึง​ ไอ๊หยาาาาา​ งูจงอางงงง! ตัวบักเอ้บบ
ยาวเกือบ4เมตร​ ให้ตายเถอะ​ มันใช่ของที่ต้องส่งมาแบบนี้ไหม​ อย่าหาทำประชาชนที่รัก” ข้อความจากโพสต์ดังกล่าว

 


 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นประเด็นพูดถึงอย่างมาก ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็สงสัยว่าส่งสัตว์ใส่กล่องแบบนี้ได้ด้วยหรือ

ในขณะที่บางคนก็แปลกใจว่างูหลุดออกมาจากกล่องได้อย่างไร อาจมีการแกะกล่องตรวจเช็คของรึเปล่า

 

 

อย่างไรก็ตามขนส่งเอกชนบางแห่งมีข้อกำหนดไว้ชัดเจนห้ามส่งสัตว์ผ่านกล่องพัสดุ ซึ่งการส่งสัตว์แบบนี้จะมีบริการเฉพาะ  ส่วนน้องงูที่หลุดออกมาจะมีการจัดการอย่างไรต้องรอติดตามกันต่อไป…

 

 

ที่มา Nev Marley

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...