ส่งงูจงอางยาว 4 เมตรใส่กล่องพัสดุ น้องทนไม่ไหว ออกมาสูดอากาศข้างนอก หนีแทบไม่ทัน

Date:

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ขั้นตอนในการขนส่งถือเป็นเรื่องสำคัญ บางครั้งหากเลือกวิธีขนส่งที่ไม่เหมาะ หรือแพ็คไม่เรียบร้อยก็อาจทำให้สินค้าเกิดความเสียหายได้ หรือบางกรณีก็อาจเดือดร้อนคนอื่นแบบกรณีนี้

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nev Marley เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากมูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง หลังจากเขาได้รับแจ้งให้มาช่วยจับงู 

จากโพสต์ดังกล่าวเล่าว่า ตอนแรกที่ได้รับแจ้งให้มาจับงูก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าคงเป็นงูเลี้ยงธรรมดาทั่วไป แต่ที่ไหนได้เมื่อมาถึงกลับพบกับน้อนจงอางตัวเอ้บยาวกว่า 4 เมตรรออยู่

 

 

“อย่าหาทำ…!!!! รับแจ้งจากประชาชนว่าให้ช่วยไปจับงูในกล่องพัสดุให้หน่อยที่บริษัท​ขนส่งสีแดงในตัวเมืองขอนแก่น ไอ้เราก็คิดว่า​ ต้องเป็นงูเลี้ยงไม่ก็​บอลไพธอนแน่ๆ​ เพราะเจอบ่อยพอทีมเจ้าหน้าที่ไปถึง​ ไอ๊หยาาาาา​ งูจงอางงงง! ตัวบักเอ้บบ
ยาวเกือบ4เมตร​ ให้ตายเถอะ​ มันใช่ของที่ต้องส่งมาแบบนี้ไหม​ อย่าหาทำประชาชนที่รัก” ข้อความจากโพสต์ดังกล่าว

 


 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นประเด็นพูดถึงอย่างมาก ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็สงสัยว่าส่งสัตว์ใส่กล่องแบบนี้ได้ด้วยหรือ

ในขณะที่บางคนก็แปลกใจว่างูหลุดออกมาจากกล่องได้อย่างไร อาจมีการแกะกล่องตรวจเช็คของรึเปล่า

 

 

อย่างไรก็ตามขนส่งเอกชนบางแห่งมีข้อกำหนดไว้ชัดเจนห้ามส่งสัตว์ผ่านกล่องพัสดุ ซึ่งการส่งสัตว์แบบนี้จะมีบริการเฉพาะ  ส่วนน้องงูที่หลุดออกมาจะมีการจัดการอย่างไรต้องรอติดตามกันต่อไป…

 

 

ที่มา Nev Marley

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Manga Plus เปิดระบบสมาชิก อ่านได้ทุกตอน เริ่ม 74 บาท/เดือน

Manga Plus แอปอ่านมังงะจากสำนักพิมพ์ Shueisha เจ้าของนิตยสารดังอย่าง Shonen Jump ได้เปิดระบบสมาชิกแล้วครับ โดยสมาชิกจะสามารถอ่านมังงะได้ทุกตอน (จากเดิมอ่านได้เพียง...

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...