ติวเตอร์บ่น ทำไมบทสนทนาทั่วไปของเด็กมักเป็นการด่าเจ้า/รัฐบาล งานนี้ชาวเน็ตเถียงกันลั่น

Date:

ด้วยสังคมที่เปิดกว้างขึ้นในปัจจุบัน การออกมาแสดงความเห็นที่แตกต่างของเด็กรุ่นใหม่ ได้กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกพบเห็นได้ไม่ยาก

แต่ในขณะเดียวกันด้วยความตรงบวกกับการแสดงความเห็นที่อาจจะดูรุนแรงนี้เอง ทำให้บางคนก็อาจจะรู้สึกไม่ดีกับการแสดงความเห็นของเด็กรุ่นใหม่ เท่าไหร่นัก

อย่างล่าสุดนี้เอง ในโลกออนไลน์ก็เพิ่งจะมีข้อสนทนาที่ดูจะได้รับความสนใจไม่ใช่น้อยเกิดขึ้น เมื่อติวเตอร์รายหนึ่งออกมาแสดงความใจหาย สงสัยว่าทำไมบทสนทนาทั่วไปของเด็กๆ ถึงกลายเป็นการด่าเจ้า/รัฐบาลไปได้

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 18 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาโพสต์แสดงความเห็นในโลกออนไลน์ว่า

“มันน่าใจหายนะ ที่บทสนทนาทั่วไปของเด็กสมัยนี้คือการด่า ร.9 ร.10 ประยุทธ์ ประวิตร ฯลฯ เราเป็นติวเตอร์สอนเด็กมาเข้าปีที่ 8

บทสนทนาของเด็กเดี๋ยวนี้คืออยู่ๆก็โพล่งมาเลยว่าไอ้เ-ี้ย… ผมจะฆ่าแ-่ง ถ้ามีพลังวิเศษจะไป… ประยุทธ์ ฯลฯ

และเป็นแบบนี้เยอะมาก ฉันคือสอนแค่ประถม/มัธยมต้นนะ”

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ก็ดูจะทำให้เจ้าตัวไม่สบายใจไม่ใช่น้อย เพราะแม้เข้าใจว่าเด็กเกลียดรัฐบาลและราชวงศ์นะ แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะกลายเป็นบทสนทนาที่ต้องได้ยินเกือบทุกวัน

และหลายคนก็ดูจะเกลียดเข้าไส้มากบางคนถึงกับด่าพ่อแม่และครู (ผู้โพสต์) ว่าเป็นสลิ่มด้วย ซึ่งเธอมองว่า “ไม่ Healthy” อย่างมาก เรามาถึงจุดนี้ได้ไง

 

 

ซึ่งหลังจากทวีตดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา เรื่องราวของติวเตอร์รายนี้ก็ดูจะกลายเป็นที่จับตาของชาวเน็ตไม่ใช่น้อย จนมีคนเข้าไปแสดงความเห็นเกี่ยวกับโพสต์ของเธอกันอย่างล้นหลาม

ทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย โดยความเห็นที่น่าสนใจก็อย่างเช่น

 

.

.

.

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามก็มีชาวเน็ตอีกส่วนเช่นกันที่ตั้งข้อสังเกตว่าผู้ใช้รายนี้จะจงใจ เนียนให้เรื่องนี้ด่าอีกฝ่าย หรือเป็นแค่การจงใจปั่นเช่นกัน

เพราะข้อมูลโปรไพล์ของติวเตอร์รายนี้ดูจะมีเล่นกับหัวข้ออ่อนไหวในสังคมหลายเรื่องเหลือเกิน แถมมีการเอาจำนวนคนบล็อกตัวเองมาโชว์ด้วย

 

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้นบ้าง

ลองเอามาพูดคุยกันได้นะ

 

ที่มา soccersuck

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพจลงภาพเทียบ ‘เด็กเลิกเรียน’ สมัยก่อน vs สมัยนี้ เป็นไวรัล ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์

ล่าสุดได้เป็นประเด็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อมีเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง ได้ลงรูปเปรียบเทียบ 'เด็กเลิกเรียน สมัยก่อน vs สมัยนี้' โดยระบุเอาไว้เต็มๆ ว่า... "สมัยก่อนเลิกเรียนมา ต้องหุงข้าว...

พี่สเตฟาน โชว์เต้นแซมบ้า-มินิฮาร์ท พร้อมประกาศวันหยุดให้พนักงาน หลังเกาหลีใต้ แพ้ตกรอบฟุตบอลโลก

หากให้พูดถึงยูทูบเบอร์ที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในช่วงฟุตบอลโลกนี้ หนึ่งในนั้นก็คือพี่สเตฟาน จากช่อง Antihero Thailand อย่างแน่นอนครับ ที่มักจะมาไลฟ์พูดคุยกับผู้ติดตามหลังเกมการแข่งขันฟุตบอลจบเสมอ และล่าสุดครับ ด้วยการที่พี่สเตฟาน แกเป็นกองแช่งทีมชาติเกาหลีใต้...

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...