วิจารณ์หนัก “หมอของขวัญ” พูดถึง “พิมรี่พาย” พร้อมประเด็นเรื่องให้เงินพ่อแม่ = กตัญญู


2 แชร์

UPDATE: หมอของขวัญออกมาขอโทษประเด็นนี้แล้วค่ะ

 

ในตอนนี้แฮชแท็ก #หมอของขวัญ กำลังกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกทวิตเตอร์เลยค่ะ

เมื่อล่าสุดหมอของขวัญได้ออกมาพูดถึงแม่ค้าคนดัง พิมรี่พาย กับประเด็นที่เธอสติหลุดกลางไลฟ์สด หลังจากที่มีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่า “คนดูน้อยจัง” และเกิดการด่ากราด พูดถึงคนที่เงินเดือน 14,000 บาท จนกลายเป็นประเด็นในเรื่องของการเหยียดคนจน

อ่านข่าว: พิมรี่พายสุดเดือด โดนถาม ‘ทำไมคนดูน้อย’ ด่ากลับนาน 20 นาที ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

 

 

ด้านหมอของขวัญได้มีโอกาสออกมาพูดถึงเรื่องนี้กับทางข่าวสด โดยในตอนแรกเธอตั้งคำถามว่า “ทำไมสังคมเราชอบเห็นคนที่ตกต่ำแล้วรู้สึกดี”

หมอของขวัญมองว่าทุกวันนี้ชีวิตทุกคนลำบากและตกต่ำขึ้นจึงเกิดการกดกันอย่างที่เราเห็น ซึ่งเธออยากให้สังคมมองกลับว่าทำไมชีวิตสังคมเราถึงมีแต่คนตกต่ำ ก่อนจะพูดถึงศักยภาพของผู้นำประเทศที่ทำให้ประเทศเป็นแบบนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม หมอของขวัญเผยต่อว่าพิมลำบากมาก่อนและตอนนี้กำลังขึ้นสู่จุดสูงสุด พอเกิดการสะดุดก็มีคนเข้ามาซ้ำ เพราะรู้สึกดีที่เห็นคนตกต่ำเหมือนกัน ซึ่งมันไม่สมควรที่ออกมาทำแบบนี้

ในตอนหนึ่งของการสัมภาษณ์เธอได้กล่าวเอาไว้ว่า

“หมอว่าพิมรี่พายผิดไหมที่ออกมาฟาด เป็นหมอหมอก็ฟาดค่ะ เป็นใครใครก็ฟาด สมมุติวันนี้มันเป็นวันที่แย่ของคุณแล้วมีคนมาฟาดใส่คุณ คุณจะฟาดกลับไหม

 

ประเด็นตรงนี้หมอไม่ได้เห็นปัญหาว่าพิมรี่พายฟาดใคร แต่หมอว่าปัญหามันอยู่ที่เขาไปเห็นพิมรี่พายแย่แล้วไปกดเขาทำไม เจอเขากดกลับมารับไม่ได้

ทีเขาทำกับตัว ตัวยังรู้สึกสะอึก เอ่อว่ะ… ฉันเงินเท่านี้จริงๆ ด้วย เมื่อไรฉันจะเลี้ยงพ่อแม่ได้อย่างพี่พิม เอาเงิน 5 ล้านไปกองใส่พ่อ ซึ่งนั่นคือกตัญญู

คุณทำได้อย่างเขาไหม เขาเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวลูกสอง คุณทำได้อย่างเขาไหมในอายุเท่านั้น 30 นิดๆ 31 คุณทำได้อย่างเขาหรือไม่ และจะทำได้อย่างเขาเมื่อไร อันนี้ต่างหากที่คุณต้องถามตัวเอง”

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

หากฟังภาพรวมแล้วหมอของขวัญต้องการพูดถึงเรื่องของการที่มีคนเข้ามาเหยียบพิมซ้ำ ไปจนถึงเรื่องของสังคมในทุกวันนี้

แต่ประเด็นที่ชาวเน็ตรู้สึกไม่โอเคก็คือประเด็นในเรื่องของ “ความกตัญญู” ที่หมอของขวัญชื่นชมพิมที่กตัญญูให้เงินพ่อแม่ ซึ่งหลายคนมองว่าความกตัญญูไม่ใช่การให้เงิน และมองว่าสวัสดิการประเทศนี้ต่างหากที่ห่วยแตก

 

 

.

.

.

 

ในตอนนี้มีผู้คนพากันวิพากษ์วิจารณ์บทสัมภาษณ์ของหมอของขวัญผ่านทางแฮชแท็ก #หมอของขวัญ ทะยานขึ้นเกือบ 20,000 ทวีตเลยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่เดือดจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ