บริษัทให้เงินน้อย-ไม่ขึ้นเงินเดือนให้ หนุ่มเลยประท้วงขนของนอนออฟฟิศ ได้ 4 วันโดนไล่ออก

Date:

สำหรับเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายเชื่อว่าต้องเคยประสบกับปัญหาเงินชนเดือนหรือบริษัทจ่ายเงินให้น้อยจนไม่พอยาไส้อย่างแน่นอน เช่นเดียวกับพนักงงานหนุ่มนามว่า Simon Jackson คนนี้

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Simon กลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวาง หลังจากที่เขาออกมาโพสต์คลิปวิดีโอผ่านทาง TikTok บัญชี @calm.simon เผยให้เห็นการประท้วงบริษัทที่จ่ายเงินให้เขาไม่พอใช้ในชีวิตประจำวัน

 

 

Simon เป็นพนักงานของบริษัท Arcadis ในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการออกแบบและวิศวกรรม คลิปวิดีโอที่เขาโพสต์มีผู้ชมไปแล้วกว่า 13 ล้านครั้ง ซึ่งเป็นคลิปที่เขาเสื้อผ้าและข้าวของตัวเองมาตั้งหลักปักฐานอยู่ในออฟฟิศของบริษัท

พร้อมกับเสียงที่อธิบายว่า

“ผมย้ายจากอพาร์ตเมนต์ของตัวเองเข้ามายังห้องเล็กๆ ในที่ทำงาน พวกเขาจ่ายเงินให้ผมไม่เพียงพอ

ดังนั้นเพื่อเป็นการประท้วง ผมจะขออาศัยอยู่ในที่ทำงานและเรามาดูกันว่าผมจะทำได้นานแค่ไหน”

 

ชมคลิปคลิก: TikTok

 

เหตุผลที่ Simon ต้องออกจากอพาร์ตเมนต์ก็เป็นเพราะสัญญาเช่าหมดอายุและค่าเช่าที่เพิ่มขึ้น ด้วยความที่เขาต้องรีบย้ายจึงทำให้หาอพาร์ตเมนต์ไม่ทัน

บวกกับนายจ้างปฏิเสธที่จะพิจารณาเพิ่มเงินเดือนให้เขา มันจึงเป็นจังหวะเวลาที่พอเหมาะพอเจาะกับการประท้วงในครั้งนี้

นอกจากนี้ Simon ยังเผยอีกว่า ไม่ได้มีแค่เขาคนเดียวที่รู้สึกว่าบริษัทจ่ายเงินให้ต่ำกว่าเกณฑ์การทำงาน เพราะพนักงานคนอื่นก็รู้สึกแบบนี้เช่นกัน แต่ไม่มีใครที่บ้าบิ่นเท่าเขาแค่นั้นเอง

 

 

เรื่องอาหารไม่ต้องห่วง มีตู้เย็นให้พร้อม

 

Simon พบว่าบริษัทของเขามีออฟฟิศว่าง เพราะเหล่าพนักงานต้อง Work from home แถมออฟฟิศอยู่ดาวน์ทาวน์ซึ่งใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เขาจึงเลือกออฟฟิศนี้เป็นที่อยู่อาศัยซะเลย

ชายหนุ่มใช้ออฟฟิศนี้คุ้มมากค่ะ โดยโต๊ะทำงานและลิ้นชักที่แต่เดิมใช้เก็บเอกสาร เขาได้ปรับเปลี่ยนเอาไว้เก็บพวกเสื้อผ้าต่างๆ ส่วนพวกชั้นวางเอกสารก็ใช้ในการเก็บข้าวของส่วนตัว และอาบน้ำในห้องอาบน้ำที่บริษัทมีอยู่แล้ว

 

 

อย่างที่เราเห็นว่าคลิปของ Simon กลายเป็นไวรัลในเวลาไม่กี่วัน ไม่นาน HR จึงส่งอีเมลมาหา Simon เพื่อสั่งให้ Simon ขนของทั้งหมดออกไป และลบคลิป TikTok ทิ้ง ไม่เช่นนั้นเขาจะถูกไล่ออก

แน่นอนค่ะว่า Simon เลือกที่จะถูกไล่ออกจากบริษัท และขนของตัวเองออกไปหาที่อยู่อาศัยใหม่ นับเป็นเวลาแค่ 4 วันเท่านั้นกับการประท้วงในครั้งนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม บอกเลยว่าการประท้วงของ Simon คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม เพราะบริษัทถูกถล่มรีวิวในแง่ลบ จนในกูเกิ้ลได้รับคะแนนแค่เพียง 1 ดาว แถมผู้ติดตามบนแพลตฟอร์มต่างๆ ของเขายังเพิ่มขึ้นเป็นหลักแสน

ทำให้ตอนนี้ Simon มีแผนจะสร้างแบรนด์และธุรกิจของตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nypost

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...