บริษัทให้เงินน้อย-ไม่ขึ้นเงินเดือนให้ หนุ่มเลยประท้วงขนของนอนออฟฟิศ ได้ 4 วันโดนไล่ออก


สำหรับเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายเชื่อว่าต้องเคยประสบกับปัญหาเงินชนเดือนหรือบริษัทจ่ายเงินให้น้อยจนไม่พอยาไส้อย่างแน่นอน เช่นเดียวกับพนักงงานหนุ่มนามว่า Simon Jackson คนนี้

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Simon กลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวาง หลังจากที่เขาออกมาโพสต์คลิปวิดีโอผ่านทาง TikTok บัญชี @calm.simon เผยให้เห็นการประท้วงบริษัทที่จ่ายเงินให้เขาไม่พอใช้ในชีวิตประจำวัน

 

 

Simon เป็นพนักงานของบริษัท Arcadis ในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการออกแบบและวิศวกรรม คลิปวิดีโอที่เขาโพสต์มีผู้ชมไปแล้วกว่า 13 ล้านครั้ง ซึ่งเป็นคลิปที่เขาเสื้อผ้าและข้าวของตัวเองมาตั้งหลักปักฐานอยู่ในออฟฟิศของบริษัท

พร้อมกับเสียงที่อธิบายว่า

“ผมย้ายจากอพาร์ตเมนต์ของตัวเองเข้ามายังห้องเล็กๆ ในที่ทำงาน พวกเขาจ่ายเงินให้ผมไม่เพียงพอ

ดังนั้นเพื่อเป็นการประท้วง ผมจะขออาศัยอยู่ในที่ทำงานและเรามาดูกันว่าผมจะทำได้นานแค่ไหน”

 

ชมคลิปคลิก: TikTok

 

เหตุผลที่ Simon ต้องออกจากอพาร์ตเมนต์ก็เป็นเพราะสัญญาเช่าหมดอายุและค่าเช่าที่เพิ่มขึ้น ด้วยความที่เขาต้องรีบย้ายจึงทำให้หาอพาร์ตเมนต์ไม่ทัน

บวกกับนายจ้างปฏิเสธที่จะพิจารณาเพิ่มเงินเดือนให้เขา มันจึงเป็นจังหวะเวลาที่พอเหมาะพอเจาะกับการประท้วงในครั้งนี้

นอกจากนี้ Simon ยังเผยอีกว่า ไม่ได้มีแค่เขาคนเดียวที่รู้สึกว่าบริษัทจ่ายเงินให้ต่ำกว่าเกณฑ์การทำงาน เพราะพนักงานคนอื่นก็รู้สึกแบบนี้เช่นกัน แต่ไม่มีใครที่บ้าบิ่นเท่าเขาแค่นั้นเอง

 

 

เรื่องอาหารไม่ต้องห่วง มีตู้เย็นให้พร้อม

 

Simon พบว่าบริษัทของเขามีออฟฟิศว่าง เพราะเหล่าพนักงานต้อง Work from home แถมออฟฟิศอยู่ดาวน์ทาวน์ซึ่งใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เขาจึงเลือกออฟฟิศนี้เป็นที่อยู่อาศัยซะเลย

ชายหนุ่มใช้ออฟฟิศนี้คุ้มมากค่ะ โดยโต๊ะทำงานและลิ้นชักที่แต่เดิมใช้เก็บเอกสาร เขาได้ปรับเปลี่ยนเอาไว้เก็บพวกเสื้อผ้าต่างๆ ส่วนพวกชั้นวางเอกสารก็ใช้ในการเก็บข้าวของส่วนตัว และอาบน้ำในห้องอาบน้ำที่บริษัทมีอยู่แล้ว

 

 

อย่างที่เราเห็นว่าคลิปของ Simon กลายเป็นไวรัลในเวลาไม่กี่วัน ไม่นาน HR จึงส่งอีเมลมาหา Simon เพื่อสั่งให้ Simon ขนของทั้งหมดออกไป และลบคลิป TikTok ทิ้ง ไม่เช่นนั้นเขาจะถูกไล่ออก

แน่นอนค่ะว่า Simon เลือกที่จะถูกไล่ออกจากบริษัท และขนของตัวเองออกไปหาที่อยู่อาศัยใหม่ นับเป็นเวลาแค่ 4 วันเท่านั้นกับการประท้วงในครั้งนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม บอกเลยว่าการประท้วงของ Simon คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม เพราะบริษัทถูกถล่มรีวิวในแง่ลบ จนในกูเกิ้ลได้รับคะแนนแค่เพียง 1 ดาว แถมผู้ติดตามบนแพลตฟอร์มต่างๆ ของเขายังเพิ่มขึ้นเป็นหลักแสน

ทำให้ตอนนี้ Simon มีแผนจะสร้างแบรนด์และธุรกิจของตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nypost

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format