บริษัทให้เงินน้อย-ไม่ขึ้นเงินเดือนให้ หนุ่มเลยประท้วงขนของนอนออฟฟิศ ได้ 4 วันโดนไล่ออก

Date:

สำหรับเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายเชื่อว่าต้องเคยประสบกับปัญหาเงินชนเดือนหรือบริษัทจ่ายเงินให้น้อยจนไม่พอยาไส้อย่างแน่นอน เช่นเดียวกับพนักงงานหนุ่มนามว่า Simon Jackson คนนี้

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Simon กลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวาง หลังจากที่เขาออกมาโพสต์คลิปวิดีโอผ่านทาง TikTok บัญชี @calm.simon เผยให้เห็นการประท้วงบริษัทที่จ่ายเงินให้เขาไม่พอใช้ในชีวิตประจำวัน

 

 

Simon เป็นพนักงานของบริษัท Arcadis ในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการออกแบบและวิศวกรรม คลิปวิดีโอที่เขาโพสต์มีผู้ชมไปแล้วกว่า 13 ล้านครั้ง ซึ่งเป็นคลิปที่เขาเสื้อผ้าและข้าวของตัวเองมาตั้งหลักปักฐานอยู่ในออฟฟิศของบริษัท

พร้อมกับเสียงที่อธิบายว่า

“ผมย้ายจากอพาร์ตเมนต์ของตัวเองเข้ามายังห้องเล็กๆ ในที่ทำงาน พวกเขาจ่ายเงินให้ผมไม่เพียงพอ

ดังนั้นเพื่อเป็นการประท้วง ผมจะขออาศัยอยู่ในที่ทำงานและเรามาดูกันว่าผมจะทำได้นานแค่ไหน”

 

ชมคลิปคลิก: TikTok

 

เหตุผลที่ Simon ต้องออกจากอพาร์ตเมนต์ก็เป็นเพราะสัญญาเช่าหมดอายุและค่าเช่าที่เพิ่มขึ้น ด้วยความที่เขาต้องรีบย้ายจึงทำให้หาอพาร์ตเมนต์ไม่ทัน

บวกกับนายจ้างปฏิเสธที่จะพิจารณาเพิ่มเงินเดือนให้เขา มันจึงเป็นจังหวะเวลาที่พอเหมาะพอเจาะกับการประท้วงในครั้งนี้

นอกจากนี้ Simon ยังเผยอีกว่า ไม่ได้มีแค่เขาคนเดียวที่รู้สึกว่าบริษัทจ่ายเงินให้ต่ำกว่าเกณฑ์การทำงาน เพราะพนักงานคนอื่นก็รู้สึกแบบนี้เช่นกัน แต่ไม่มีใครที่บ้าบิ่นเท่าเขาแค่นั้นเอง

 

 

เรื่องอาหารไม่ต้องห่วง มีตู้เย็นให้พร้อม

 

Simon พบว่าบริษัทของเขามีออฟฟิศว่าง เพราะเหล่าพนักงานต้อง Work from home แถมออฟฟิศอยู่ดาวน์ทาวน์ซึ่งใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เขาจึงเลือกออฟฟิศนี้เป็นที่อยู่อาศัยซะเลย

ชายหนุ่มใช้ออฟฟิศนี้คุ้มมากค่ะ โดยโต๊ะทำงานและลิ้นชักที่แต่เดิมใช้เก็บเอกสาร เขาได้ปรับเปลี่ยนเอาไว้เก็บพวกเสื้อผ้าต่างๆ ส่วนพวกชั้นวางเอกสารก็ใช้ในการเก็บข้าวของส่วนตัว และอาบน้ำในห้องอาบน้ำที่บริษัทมีอยู่แล้ว

 

 

อย่างที่เราเห็นว่าคลิปของ Simon กลายเป็นไวรัลในเวลาไม่กี่วัน ไม่นาน HR จึงส่งอีเมลมาหา Simon เพื่อสั่งให้ Simon ขนของทั้งหมดออกไป และลบคลิป TikTok ทิ้ง ไม่เช่นนั้นเขาจะถูกไล่ออก

แน่นอนค่ะว่า Simon เลือกที่จะถูกไล่ออกจากบริษัท และขนของตัวเองออกไปหาที่อยู่อาศัยใหม่ นับเป็นเวลาแค่ 4 วันเท่านั้นกับการประท้วงในครั้งนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม บอกเลยว่าการประท้วงของ Simon คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม เพราะบริษัทถูกถล่มรีวิวในแง่ลบ จนในกูเกิ้ลได้รับคะแนนแค่เพียง 1 ดาว แถมผู้ติดตามบนแพลตฟอร์มต่างๆ ของเขายังเพิ่มขึ้นเป็นหลักแสน

ทำให้ตอนนี้ Simon มีแผนจะสร้างแบรนด์และธุรกิจของตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nypost

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไลฟ์โค้ช TikTok หาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตเชื่อ “บิด” แน่นอน!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...