เด็ก ม.5 ถูกแบล็กเมล์-ไถเงิน โดนตีสนิทหลอกแลกรูปลับ รู้สึกเครียดจนยิงตัวตาย

Date:

เกิดเป็นเหตุอันน่าสลดใจจากการที่นักเรียนชายชั้น ม. 5 ในจังหวัดเชียงใหม่ ใช้อาวุธปืนของพ่อยิงตัวเองเสียชีวิต พร้อมกับทิ้งจดหมายลาตายเอาไว้ บอกเล่าถึงความเครียดที่ถูกแบล็กเมล์และอยากขอโทษครอบครัวกับเรื่องนี้

 

ภาพจากเรื่องเล่าเช้านี้

 

ในคืนวันที่ 15 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุนักเรียนชั้น ม.5 อายุ 17 ปี ใช้ปืนพกสั้นยิงตัวเองเสียชีวิตที่บ้านพัก

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบว่ามีกองเลือดอยู่ภายในห้องนอน ทีมแพทย์พยายามช่วยยื้อชีวิตไว้แล้วแต่ก็เสียชีวิตในภายหลังที่โรงพยาบาล

 

ภาพจากเรื่องเล่าเช้านี้

 

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าปืนที่ใช้นั้นเป็นของพ่อนักเรียนคนนี้ นอกจากนั้นก็ยังพบจดหมายที่ผู้ตายเขียนเอาไว้ มีเนื้อหาประมาณ 1 หน้ากระดาษ ระบุถึงเรื่องการโอนเงินหลายครั้ง และมีหลักฐานสลิปการโอนเงินที่อยู่ในห้อง

ข้อความในจดหมายบอกว่า โอนเงินไปให้คนหนึ่งหลายครั้งแต่ไม่ได้คืนสักที แล้วต้องขโมยเงินคนในครอบครัวมาแก้ปัญหานี้แต่ก็ไม่ได้ และรู้สึกหมดวิธีแก้ปัญหานี้ ถูกขู่แฉรูปจนตัดสินใจเช่นนั้น

 

ภาพจากเรื่องเล่าเช้านี้

 

เบาะแสที่เจ้าหน้าที่พบเหล่านี้โยงไปถึงบุคคลที่รับเงินโอนเหล่านี้ไป พบว่าเป็นผู้ชาย และถูกระบุชื่อเอาไว้ในจดหมาย แต่ในส่วนแชทคนที่คุยด้วยนั้นเป็นผู้หญิง จึงคาดว่าจะมีผู้เกี่ยวข้อง 2 คน

รายงานข่าวเบื้องต้นพบว่า กรณีแบบนี้ทำกันเป็นแก๊ง เลือกที่จะแบล็กเมล์เรียกไถ่เงิน นักเรียนหรือนักศึกษาที่มีฐานะดี หากไม่ยอมทำตามจะแฉรูปหรือคลิปลับ จนทำให้เหยื่อบางคนเครียดและคิดสั้นฆ่าตัวตาย

 

ภาพจากเรื่องเล่าเช้านี้

 

ต่อมาในวันที่ 17 มีนาคม 2565 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทำการจับกุม นายฉันทพัฒน์ อนันตวงศ์ อายุ 26 ปี ในหอพักแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ โดยตรวจสอบเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้อง และมีภาพกล้องวงจรปิดของเจ้าของบัญชีขณะกดเงิน

จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยทำมาแล้วหลายครั้ง โดยจะปลอมตัวตนให้เป็นผู้หญิงเพื่อล่อลวงให้อีกฝ่ายส่งภาพลับ ก่อนลงมือแบล็กเมล์เรียกเงิน

 

ภาพจากเรื่องเล่าเช้านี้

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่กรุงเทพฯ จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สารภี เพื่อขยายผลดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวการกระทำความผิดตามกฎหมายต่อไป

 

รายงานข่าวจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้

 

ที่มา: khaosod, ch3plus, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...