น้าแอ๊ดแต่งเพลง ‘ปล่อยวางโควิด’ ระบายคนหาเช้ากินค่ำจะอดตายกันหมด ส่งให้ถึง ศบค.


ช่วงนี้โควิดก็ยังไม่ห่างหายไปไหน และยังมีผู้ติดเชื้อในแต่ละวันเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทาง ศบค. เองก็มีมาตรการต่างๆ ออกมาอยู่ตลอด ทั้งออกกฎมาควบคุมเพื่อไม่ให้ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งไปมากกว่านี้

 

 

ในขณะเดียวกัน น้าแอ๊ด คาราบาว ก็ได้แต่งเพลง ‘ปล่อยวางโควิด’ ออกมา เพื่อระบายถึงความเดือดร้อนของชีวิตนักดนตรีและประชาชนที่เผชิญความยากลำบากในช่วงโควิด

 

 

โพสต์จาก Carabao Official ระบุข้อความในนามของน้าแอ๊ดว่า ขอให้เห็นใจประชาชนตาดำๆ ที่ต้องออกไปทำมาหากินเลี้ยงปากท้อง บางอาชีพถูกห้ามทำ จะทำให้ห่วงโซ่ธุรกิจพังหมดแล้ว

 

เพลงปล่อยวางโควิดจากน้าแอ๊ด

 

ข้อความจากเพจ Carabao Official

“ปล่อยวางโควิด

ผมแอ๊ด คาราบาวครับ ผมตั้งใจแต่งเพลงนี้จากความเห็นของประชาชนคนไทยที่หาเช้ากินค่ำคนหนึ่ง (แต่ผมหาค่ำกินเช้า 55555) เพื่อส่งจดหมายให้ท่าน ศบค.

ให้ท่านได้รับรู้ถึงความยากลำบากถึงชีวิตของพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ ว่าวันนี้เราไม่กลัวโควิดแล้ว เพราะที่ผ่านมารัฐบาลเเละ ศบค.ท่านก็แก้ปัญหาได้ดีแล้ว แต่ทำไมท่านจึงไม่ปล่อยวางสักที

ผมไปแจกถ้วยฟุตบอลคาราบาวคัพที่อังกฤษ ขนาดเมืองหนาวแท้ๆ เขายังปล่อยวางได้ คนดูเกือบ 90,000 คนแออัดกันในสนามฟุตบอลเวมบลีย์ จนผมต้องถอดหน้ากากอนามัยออกเพราะอายเขาที่ผมสวมอยู่คนเดียวเป็นแกะดำ

ถ้าจะทำกันจริงจังเอาแบบจีนเสิ่นเจิ้นตอนนี้ดีไหมครับ ล็อคให้มันสุดๆ ไปเลยโดยมีกำหนดระยะเวลาที่ชัดเจน…. เฮ้อ? ขนาดจีนเขาทำงานหนักกว่าเราหลายเท่า คนก็ยังกลับมาติดอีก แต่เขาก็ไม่กลัว

ผมว่าเราเลิกคิดที่จะกำจัดโควิดให้หมดไปจากแผ่นดินได้เเล้ว จีนยังทำไม่ได้เลย ยอมรับความจริงนี้เเล้วอยู่กับมัน ไอ้ไข้หวัด 19

ขอได้โปรดเห็นใจประชาชนตาดำๆ ที่ต้องออกไปทำมาหากินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ยังมีอีกหลายๆ อาชีพที่ยังถูกห้ามหากินด้วยเถิดครับ ห่วงโซ่ธุรกิจพังหมดแล้วท่าน

ปล. ใครที่หาค่ำกินเช้าด้วยดนตรีช่วยกัน cover ด้วยนะครับจะได้ถึงหูเขาไวๆ อย่างมีพลัง

กราบขอบพระคุณด้วยความเคารพครับท่าน ศบค.

แอ๊ด คาราบาว”

 

 

ที่มา: @[email protected]

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@[email protected]


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ