ผู้แนะนำการลงทุนคริปโตฯ บอกตลาดช่วงนี้โหด ถ้าเทรดแล้วเครียด แนะนำให้ลองเล่น DOTA 2

Date:

ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ไม่ว่าจะเป็นทั้งโควิด เศรษฐกิจโลกไม่ดี มีเหตุการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้นกระทบกันทั้งโลก และตอนนี้ก็กำลังเกิดภาวะเงินเฟ้อขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ข้าวของมีแนวโน้มที่แพงขึ้น

ซึ่งในส่วนโลกของการลงทุนเองก็มีความผันผวนจากสถานการณ์โลกเช่นกัน

 

 

ในรายการ Merkle Insight Ep 2 ที่ดำเนินรายการโดยคุณหาญ พีรพัฒน์ หาญคงแก้ว (CIO Cryptomind Advisory) และคุณคิม กานต์นิธิ ทองธนากุล (CIO Merkle Capital)

ทั้งคู่ได้มานั่งพูดคุยกันในตอนต้นรายการถึงผลกระทบของเงินเฟ้อ และคาดการณ์ตัวเลขการขึ้นดอกเบี้ยจากธนาคารกลางสหรัฐฯ พร้อมกับวิเคราะห์ผลกระทบต่อตลาดคริปโทเคอร์เรนซี

 

 

โดยหลังจากที่คุณคิมได้แนะนำกลยุทธ์การลงทุนของทาง Merkle Capital สำหรับใครที่จะคิดลงทุนในช่วงแบบนี้ไปแล้ว คุณหาญได้กล่าวเสริมให้กำลังใจกับเหล่านักลงทุนไว้ว่า…

“ขอให้ทุกคนสู้ๆ กับภาวะตลาดแบบนี้นะฮะ ถ้าเกิดสมมติว่าภาวะตลาดแบบนี้ดูกราฟแล้วเครียดมาก ก็ขอให้ลองไปเล่น DOTA

แล้วคุณก็จะพบว่าชีวิตนี้มันมีอะไรที่แย่กว่านั้น คุณก็จะพบว่าเรื่องกราฟการลงทุนที่คุณทำอยู่ เป็นเรื่องขี้ประติ๋วในชีวิตคุณ เมื่อเทียบกับการเล่น DOTA ในเซิฟเวอร์ SEA”

 

ฟังการให้กำลังใจดีๆ กับเหล่านักลงทุนได้ในรายการ Merkle Insight ตามนี้เลย


 

 

เรียบเรียง #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...