“น้องฉัตร” ระบาย พาแมวไปคลอดลูกเสียเงินนับแสน แต่ลูกแมวตายหมด กลายเป็นข้อถกเถียงเบาๆ


2 แชร์

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงไม่น้อย เมื่อ “น้องฉัตร” เมคอัพอาร์ติสชื่อดังได้ออกมาโพสต์ระบายความเสียใจผ่านเพจเฟซบุ๊ก Nongchat หลังจากที่พาแมวสุดรักไปคลอดลูกกับโรงพยาบาลสัตว์ชื่อดังแห่งหนึ่ง

น้องฉัตรระบุในโพสต์ว่า ตนพาแมวไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลนี้และได้ลูกแมวมาทั้งหมด 4 ตัว แต่แล้วลูกแมวกลับค่อยๆ ตายไปทีละตัวจนหมดครอก สร้างความเสียใจให้ตนเป็นอย่างมาก

 

 

ด้านน้องฉัตรเผยว่าเขาไม่โทษคุณหมอหรือโทษใครในกรณีนี้ คิดว่าแมวบุญน้อยเลยไม่ได้มาอยู่ด้วยกัน

แต่หลังจากที่เห็นบิลค่ารักษาพยาบาลที่ส่งมาถึงกับต้องลมจับ เมื่อค่ารักษาของทั้งแม่แมวกับลูกแมวปาไปเป็นแสน ทำเอาเขาถึงกับทิ้งท้ายโพสต์เอาไว้ว่า

“เสียเป็นแสน รักษาชีวิตไม่ได้เลย”

 

ภาพบิลค่ารักษาทั้งหมด

.

.

.

.

 

ภาพน้องแมวทั้ง 4 ตัว

 

นอกจากนี้น้องฉัตรยังออกมาระบุในคอมเมนต์ถึงสาเหตุการตายของน้องๆ ทั้ง 4 ตัวอีกว่า เกิดจากสายเลือดที่ใกล้กันเกินไป

ถึงอย่างนั้นตอนที่น้องแมวท้องและพาไปตรวจหมอก็น่าจะทราบจากการทำอัลตราซาวด์และเช็คประวัติ แต่ไม่ได้แจ้งอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งตอนแรกแต่ละตัวที่คลอดออกมาดูแข็งแรงหมดทุกตัว แต่กลับค่อยๆ ตายไปทีละตัวจนถึงตัวสุดท้าย

น้องฉัตรไม่โทษหมอ แต่อยากให้ทางโรงพยาบาลมีกรณีพิเศษและเยียวยาจิตใจเจ้าของ บวกกับค่ารักษาที่ปาไปเป็นแสนทำให้จิตใจยิ่งแย่ลงไปอีก สุดท้ายแล้วถือว่าเป็นประสบการณ์ รอบหน้าก็ขอไม่ซ้ำรอยเดิมแบบนี้อีก

 

คอมเมนต์ดังกล่าว

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

หลังจากที่น้องฉัตรโพสต์เรื่องราวนี้ออกสู่สาธารณะก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจและวิพากษ์วิจารณ์ว่าค่าใช้จ่ายของทางโรงพยาบาลแพงมากจริงๆ โดยมีหลายคนที่เคยใช้บริการโรงพยาบาลนี้ก็ออกมาเล่าประสบการณ์ที่พวกเขาเคยพบเจออีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หลายๆ คอมเมนต์ก็มีการสวนทางกัน ตั้งคำถามถึงน้องฉัตรว่าทำไมถึงยอมให้แมวสายเลือดชิดกันผสมกันได้ และยังเผยว่าโรงพยาบาลสัตว์นั้นมีหลายที่ ต่างราคากันไปเช่นเดียวกับเครื่องสำอาง จึงไม่แปลกใจที่ราคาอาจจะพุ่งไปได้ถึงขนาดนี้

 

.

.

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nongchatch

 

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ