ชัยวุฒิ ชี้ ของแพงเป็นทั้งโลก ต้องให้ความเป็นธรรมกับรัฐบาล ถ้าให้ยุบสภาคงต้องยุบทุกวัน

Date:

ชัยวุฒิ ชี้ ของแพงเป็นทั้งโลก ต้องให้ความเป็นธรรมกับรัฐบาล ถ้าให้ยุบสภาคงต้องยุบทุกวัน

วันนี้ (16 มีนาคม 65) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรองหัวหน้าพรรคพปชร. ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว หลังเสร็จจากประชุมกรรมการบริหารพรรค

เมื่อถูกถามถึงเรื่องการยุบสภา นายชัยวุฒิ กล่าวว่าต้องรอดูสถานการณ์ แต่เป้าหมายคือทำงานให้เต็มที่ เพราะทั้งนายกและรัฐบาลก็ทำงานได้ดี ทั้งการแก้ปัญหาโควิด-19 แม้จะยังมีการแพร่ระบาด แต่ก็ฉีดวัคซีนกันครบหมดแล้ว ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามา

ส่วนเรื่องของแพง ปัญหาเศรษฐกิจในช่วงนี้ กล่าวว่าโชคไม่ดีเพราะรัสเซียขัดแย้งกับยูเครน ทำให้ราคาน้ำมัน ราคาปุ๋ยขึ้น ส่งผลกระทบทั่วโลก ไม่ใช่แค่ที่ไทย

“ส่วนที่มีบางคนบอกว่าของแพง แล้วโทษรัฐบาล ต้องไปดูว่ามันเป็นทั้งโลก เป็นทุกประเทศไม่ใช่เฉพาะประเทศไทย ฉะนั้นก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับรัฐบาลด้วย ซึ่งรัฐบาลก็พยายามแก้ไขปัญหาอยู่” นายชัยวุฒิ กล่าว

เมื่อนักข่าวถามว่า ปัญหาเศรษฐกิจคือปัจจัยเสี่ยงให้ยุบสภาหรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า ไม่เป็น เพราะไม่งั้นก็คงต้องยุบสภาทุกวันเพราะปัญหาเศรษฐกิจมีตลอด ทุกรัฐบาลก็ต้องแก้ปัญหา

ถ้างบประมาณไม่พอก็ต้องกู้เงิน ซึ่งก็ต้องใช้สภาออกไปพ.ร.ก.เงินกู้ สภาก็ต้องให้ความเห็นชอบถ้าไม่ทำหน้าที่นี้แล้ว รัฐบาลจะบริหารประเทศอย่างไร ไม่มีอำนาจจะแก้ปัญหาให้ประชาชนได้อย่างไร ก็ต้องทำงานให้ผ่านวิกฤตไปให้ได้

 

 

ที่มา :

– https://www.matichon.co.th/politics/news_3236454

– https://twitter.com/MatichonOnline/status/1504052220484255744

– https://mgronline.com/politics/detail/9650000026023

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...

แฟนคลับ Gun N’ Rose ไปดูคอนเสิร์ต โดนไมค์ที่ Axel Rose โยนลงมากระแทกหน้า ถึงกับดั้งหัก

ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ มักจะมีเหตุการณ์ที่นักร้อง มือกีตาร์ หรือมือกลอง โยนสิ่งของลงมาให้คนดู เช่น ขวดน้ำ, ไม้กลอง,...

เปิดสถิติเมสซี่เดินเยอะในฟุตบอลโลก แฟนบอลแห่วิจารณ์ แต่เป๊ปเคยอธิบายสาเหตุเอาไว้แล้ว

อันนี้กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในแวดวงของแฟนบอลเลยล่ะครับ แม้ว่าตอนนี้ทีมชาติอาร์เจนตินา จะเข้ารอบ 8 ทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูว่า "ฟอร์มไม่ดีเท่าที่ควร" รวมไปถึง "เมสซี่" ที่เป็นเหมือนกับตัวแบกของทีมด้วย เพราะจากสถิติล่าสุด...