ชัยวุฒิ ชี้ ของแพงเป็นทั้งโลก ต้องให้ความเป็นธรรมกับรัฐบาล ถ้าให้ยุบสภาคงต้องยุบทุกวัน


ชัยวุฒิ ชี้ ของแพงเป็นทั้งโลก ต้องให้ความเป็นธรรมกับรัฐบาล ถ้าให้ยุบสภาคงต้องยุบทุกวัน

วันนี้ (16 มีนาคม 65) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรองหัวหน้าพรรคพปชร. ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว หลังเสร็จจากประชุมกรรมการบริหารพรรค

เมื่อถูกถามถึงเรื่องการยุบสภา นายชัยวุฒิ กล่าวว่าต้องรอดูสถานการณ์ แต่เป้าหมายคือทำงานให้เต็มที่ เพราะทั้งนายกและรัฐบาลก็ทำงานได้ดี ทั้งการแก้ปัญหาโควิด-19 แม้จะยังมีการแพร่ระบาด แต่ก็ฉีดวัคซีนกันครบหมดแล้ว ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามา

ส่วนเรื่องของแพง ปัญหาเศรษฐกิจในช่วงนี้ กล่าวว่าโชคไม่ดีเพราะรัสเซียขัดแย้งกับยูเครน ทำให้ราคาน้ำมัน ราคาปุ๋ยขึ้น ส่งผลกระทบทั่วโลก ไม่ใช่แค่ที่ไทย

“ส่วนที่มีบางคนบอกว่าของแพง แล้วโทษรัฐบาล ต้องไปดูว่ามันเป็นทั้งโลก เป็นทุกประเทศไม่ใช่เฉพาะประเทศไทย ฉะนั้นก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับรัฐบาลด้วย ซึ่งรัฐบาลก็พยายามแก้ไขปัญหาอยู่” นายชัยวุฒิ กล่าว

เมื่อนักข่าวถามว่า ปัญหาเศรษฐกิจคือปัจจัยเสี่ยงให้ยุบสภาหรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า ไม่เป็น เพราะไม่งั้นก็คงต้องยุบสภาทุกวันเพราะปัญหาเศรษฐกิจมีตลอด ทุกรัฐบาลก็ต้องแก้ปัญหา

ถ้างบประมาณไม่พอก็ต้องกู้เงิน ซึ่งก็ต้องใช้สภาออกไปพ.ร.ก.เงินกู้ สภาก็ต้องให้ความเห็นชอบถ้าไม่ทำหน้าที่นี้แล้ว รัฐบาลจะบริหารประเทศอย่างไร ไม่มีอำนาจจะแก้ปัญหาให้ประชาชนได้อย่างไร ก็ต้องทำงานให้ผ่านวิกฤตไปให้ได้

 

 

ที่มา :

– https://www.matichon.co.th/politics/news_3236454

– https://twitter.com/MatichonOnline/status/1504052220484255744

– https://mgronline.com/politics/detail/9650000026023

 

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format