นักดนตรีสุโขทัยโวย โดนสั่งห้ามเล่นดนตรี แต่ที่อื่นเล่นได้ เจอพลังโซเชียล ตอนนี้เล่นได้แล้ว


นักดนตรีจากจังหวัดสุโขทัย อัดคลิปตัดพ้อ ถูกตำรวจสั่งห้ามเล่นดนตรีทั้งที่จังหวัดอื่นเล่นได้แล้ว กระแสโชเชียลช่วย ล่าสุดเล่นได้แล้ว

 

 

กระแสนี้เริ่มต้นจากผู้ใช้ TikTok @gamehualarn นักดนตรีจากจังหวัดสุโขทัย ได้อัดคลิปวิดีโอเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอ หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งห้ามเล่นดนตรี หน้าร้านขายของชำ

ในคลิปดังกล่าวเธอเล่าว่า รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถเล่นดนตรีได้ รอมาเป็นปีแล้วก็ยังไม่สามารถเล่นได้ ทั้งๆ ที่จังหวัดอื่นสามารถเล่นได้ตามปรกติ เมื่อไปถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ถูกโยนไปโยนมา

 

 

“วันนี้กูเข้าไปคุยกับสาธารณะสุขจังหวัด( สสจ.) สสจ. คุยกับกูอีกอย่าง ปรกครองคุยกับกูอีกอย่าง ปกครองบอกไปถาม สสจ. ถาม ศบค.

กูไปถามศบค. วันนี้ มึงพูดว่าให้กูกลับไปถามปกครองให้ ตำรวจมาพูดเต็มปากเต็มคำว่า จังหวัดไม่ให้เล่น” นักดนตรีหญิงกล่าวในคลิป

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

@gamehualarn #saveนักดนตรีกลางคืน ♬ เสียงต้นฉบับ – Kantakrit Chuengwongphaiboon

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก มีผู้เข้าชมมากกว่า 1.5 ล้านครั้ง

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา นักดนตรีสาวรายดังกล่าวได้โพสต์คลิปวิดีโออีกคลิป โดยเธอได้เข้ามาอัปเดตความคืบหน้าว่า ตอนนี้สามารถเล่นดนตรีได้ตามปรกติแล้ว พร้อมทั้งขอบคุณไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

ความคืบหน้าเพิ่มเติม

 

@gamehualarn♬ สู้ๆ นะเธอ (Fighto!) – SLAPKISS


 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format