นักดนตรีสุโขทัยโวย โดนสั่งห้ามเล่นดนตรี แต่ที่อื่นเล่นได้ เจอพลังโซเชียล ตอนนี้เล่นได้แล้ว

Date:

นักดนตรีจากจังหวัดสุโขทัย อัดคลิปตัดพ้อ ถูกตำรวจสั่งห้ามเล่นดนตรีทั้งที่จังหวัดอื่นเล่นได้แล้ว กระแสโชเชียลช่วย ล่าสุดเล่นได้แล้ว

 

 

กระแสนี้เริ่มต้นจากผู้ใช้ TikTok @gamehualarn นักดนตรีจากจังหวัดสุโขทัย ได้อัดคลิปวิดีโอเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอ หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งห้ามเล่นดนตรี หน้าร้านขายของชำ

ในคลิปดังกล่าวเธอเล่าว่า รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถเล่นดนตรีได้ รอมาเป็นปีแล้วก็ยังไม่สามารถเล่นได้ ทั้งๆ ที่จังหวัดอื่นสามารถเล่นได้ตามปรกติ เมื่อไปถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ถูกโยนไปโยนมา

 

 

“วันนี้กูเข้าไปคุยกับสาธารณะสุขจังหวัด( สสจ.) สสจ. คุยกับกูอีกอย่าง ปรกครองคุยกับกูอีกอย่าง ปกครองบอกไปถาม สสจ. ถาม ศบค.

กูไปถามศบค. วันนี้ มึงพูดว่าให้กูกลับไปถามปกครองให้ ตำรวจมาพูดเต็มปากเต็มคำว่า จังหวัดไม่ให้เล่น” นักดนตรีหญิงกล่าวในคลิป

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

@gamehualarn #saveนักดนตรีกลางคืน ♬ เสียงต้นฉบับ – Kantakrit Chuengwongphaiboon

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก มีผู้เข้าชมมากกว่า 1.5 ล้านครั้ง

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา นักดนตรีสาวรายดังกล่าวได้โพสต์คลิปวิดีโออีกคลิป โดยเธอได้เข้ามาอัปเดตความคืบหน้าว่า ตอนนี้สามารถเล่นดนตรีได้ตามปรกติแล้ว พร้อมทั้งขอบคุณไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

ความคืบหน้าเพิ่มเติม

 

@gamehualarn♬ สู้ๆ นะเธอ (Fighto!) – SLAPKISS


 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...

แบบนี้ต้องรีบแล้วไหม? Starbucks จัดโปร “ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1” 9 ธันวาคม 2022 วันเดียวเท่านั้น

ไหนใครเป็นแฟนๆ เครื่องดื่มร้าน Starbucks กันบ้างรายงานตัวกันหน่อย นั่นเพราะ วันนี้ (9 ธันวาคม 2022) ร้าน...

สาบานว่าฟันคุด? ชาวเน็ตแชร์ภาพ ฟันคุดซี่ใหญ่ สุดสมบูรณ์แบบ คนเห็นถึงกับบอก “นึกว่าหมึกตัวจิ๋ว”

นับว่ากำลังเป็นข่าวกระแสไวรัลที่คนออนไลน์ให้ความสนใจเลย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตที่ไต้หวันรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพฟันคุดซี่หนึ่ง ลงในกลุ่ม Facebook...