หมอปลา พาภรรยารองผกก. เข้าร้องกองปราบฯ ถูกโกงค่า ‘ซื้อตำแหน่ง’ ให้สามี


ล่าสุด หมอปลา ได้พาผู้เสียหายที่เป็นภรรยาตำรวจยศรองผู้กำกับ เข้าร้องเรียนกับกองปราบฯ หลังสูญเงิน 5.7 ล้านบาท ซึ่งเป็นค่าซื้อตำแหน่งให้สามีได้เลื่อนยศเป็นผู้กำกับ

เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ

 

ภาพ : Khaosod

 

– วันนี้ (16 มีนาคม 2565) หลายสำนักข่าวรายรายงานว่า หมอปลาพร้อมทีมทนาย  ประกอบด้วย ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ และ นายกฤษฎา โลหิตดี (ทนายโนบิตะ) ได้พา น.ส.เอ (นามสมมติ) มาร้องเรียน

– น.ส.เอ นั้นเป็นภรรยาของ ตำรวจยศรองผกก. ได้เผยว่าสูญเงินไป 5,750,000 บาท จากการถูกหลอกเป็นค่าเลื่อนตำแหน่ง

– ผู้ที่มาหลอกมีด้วยกันทั้งหมด 3 คน ประกอบด้วย นางปฏิญาพร (เจ๊โหน่ง) นางอนัญญา (เจ๊ญา) และหม่อมแฟรงค์

– น.ส.เอ ระบุว่ารู้จักเจ๊โหน่งมาจากเพื่อนสามีที่แนะนำมา พอเจ๊โหน่งรู้ว่าครอบครัวตนมีฐานีค่อนข้างดี แรกๆ มีการชวนให้ร่วมทำบุญ ตนก็โอนเงินไป

– ต่อมา มีการนัดเจอกันที่ร้านส้มตำชื่อดังย่านเมืองทองธานีที่เจ๊โหน่งเป็นเจ้าของ น.ส.เอ ก็ได้เจอเจ๊ญากับหม่อมแฟรงค์ที่ร้าน

และทั้งสองบอกว่ารู้จักกับนักการเมือง ตำรวจยศใหญ่ในสำนักงานตำรวจ สามารถช่วยให้สามีเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็น ผกก. ได้ แต่ต้องจ่ายเงินทั้งคู่ก่อน

– น.ส.เอ ได้โอนเงินไปหลายครั้ง ครั้งละจะนวนมาก แต่พอผลแต่งตั้งออกมา กลายเป็นว่าสามีไม่ได้ขึ้นเป็นผกก.

– น.ส.เอ ไปขอเงินคืน แต่เจ๊โหน่งกับหม่อมแฟรงค์ อ้างว่าให้เงินเจ๊ญาไป จึงไปทวงคืน แต่ได้กลับมาแค่บางส่วนยังไม่ครบ ซึ่งตนเดือดร้อนมากเพราะกู้เงินมา

– น.ส.เอ ไปที่ร้านส้มตำของเจ๊โหน่ง พบว่าร้านปิด ติดป้ายว่าเนื่องจากสถานการณ์โควิด ผู้ดูแลร้านก็บอกว่าไม่รู้ว่าเจ๊อยู่ที่ไหน

– ได้โทรไปหาเจ๊ญาอีกครั้ง ซึ่งเจ๊ญาก็บอกมาว่าไม่สะดวกคุยไว้ค่อยนัดคุยกัน  เมื่อถามว่าจะคืนเงินไหม อีกฝั่งไม่ตอบและตัดสาย

 

ภาพ : Khaosod

 

– ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.เทวินทร์ ขุนแก้ว ผกก.สอบสวนกองปราบฯ ได้ลงมารับเรื่อง พร้อมยืนยันว่าการวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง เป็นปัญหาเรื้อรังที่องค์กรตำรวจพยายามที่จะแก้ไขมานาน

– พ.ต.อ.เทวินทร์ ระบุว่าจะสอบปากคำผู้เสียหายด้วย หากพบว่าทำความผิด จะดำเนินการตามกฎหมาย

– ด้านหมอปลา กล่าวว่า อยากให้กองปราบปรามเข้าไปดำเนินการเรื่องการซื้อขายตำแหน่งอย่างจริงจัง เพราะคนที่เดือดร้อนคือประชาชน เนื่องจากเมื่อมีการซื้อตำแหน่งด้วยจำนวนเงินที่มาก ตำรวจที่เข้าไปอยู่ในตำแหน่งดังกล่าว ก็อาจจะมารีดไถจากประชาชนถอนทุนคืน

– ด้านทนายโนบิตะ ระบุว่าถ้าตรวจสอบแล้วไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง แสดงว่าเป็นกลุ่มขบวนการมิจฉาชีพ หากินกับตำรวจชั้นผู้น้อย สร้างความเสื่อมเสียให้องค์กรตำรวจ

นอกจากนี้ยังอยากให้ตรวจสอบพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้ เพราะที่ผ่านมามีการเดินสายมอบพิธีมอบรางวัล ตามงานต่างๆ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ นำไปสร้างโปรไฟล์ให้คนเชื่อถือ

แล้วกลุ่มคนที่มาซื้อรางวัลเหล่านี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องมีคนที่ทำผิดกฎหมาย การแจกรางวัลเหล่านี้ให้คนที่ทำผิดกฎหมาย จึงเป็นเหมือนการฟอกขาวตัวให้กลุ่มคนเหล่านี้ไปด้วย

– นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่ากลุ่มคนเหล่านี้ยังพัวพันการซื้อขายโควตาลอตเตอร์รี่อีก จึงอยากให้กองปราบปรามทำเรื่องนี้ให้กระจ่าง

 

ภาพ : Khaosod

 

ที่มา : khaosod, matichon, thairath

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format