คุณย่า 77 ถูก จยย. ชนเสียชีวิต แต่ตำรวจไม่รับแจ้ง ญาติจึงต้องออกมาเรียกร้องความเป็นธรรม

Date:

เรื่องราวอุบัติเหตุทางท้องถนน และปัญหาการทำงานของเจ้าหน้าที่ ถือเป็นหนึ่งในเรื่องราวสำคัญของประเทศไทยที่ถูกพูดถึง และวิพากษ์วิจารณ์อยู่บ่อยครั้ง

อย่างเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา ในจังหวัดชลบุรี ก็เพิ่งเกิดอุบัติเหตุชายหนุ่มวัย 27 ปี ขับรถจักรยานยนต์พุ่งชนคุณย่าอายุ 77 ปี ขณะกำลังเดินข้ามถนนจนถึงแก่ความตายเกิดขึ้น

 

ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจาก ช่อง 7-HD 

โดยเรื่องราวในครั้งนี้ เคยได้รับการรายงานออกมาโดย เกิดขึ้นในช่วงสำนักข่าวช่อง 7-HD มาก่อน โดยมีเนื้อหาอย่างสรุปว่า

นายชัชพล ปานทอง ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วสูง ก่อนที่จะชนเข้ากับคุณย่าที่กำลังข้ามถนน ส่งผลให้รถเสียหลักล้ม ส่วนตัวคุณย่าได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

ในเวลานั้น ทางตำรวจได้ระบุว่ามีการนำตัวผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดีแล้ว อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ผู้ใช้ Kittipat Hiraprayoonpong ซึ่งระบุว่าเป็นหลานของผู้เสียชีวิต กลับออกมาระบุในเฟซบุ๊กของตนว่า

ในวันที่เกิดเหตุทางตำรวจเพียงแค่ให้คู่กรณีไปไกล่เกลี่ยก่อน และแค่ลงแค่บันทึกประจำวันเท่านั้น

แต่พอตอนนี้เมื่อตนจะแจ้งความเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ทางตำรวจกลับบอกว่า “สารวัตรเจ้าของคดีไม่อยู่ ทำเรื่องไม่ได้” ซึ่งทำให้เจ้าตัวต้องนำเรื่องที่เกิดขึ้นมาเผยแพร่ และติดต่อไปยังสำนักข่าว

โดยเจ้าตัวระบุว่า อยากให้เรื่องของตนเป็นเสียงที่ประกาศถึงความล่าช้าของหน่วยงานรัฐที่ได้รับเงินเดือนจากภาษีประชาชน และจะทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ เพื่อไม่ให้ต้องมีคนเป็นเหยื่อแบบย่าหรือหมอกระต่ายอีก

 

“ผมจะไม่ให้ย่าผมต้องตายฟรีครับ”

 

 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ในเบื้องต้นก็ดูจะได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์ไม่ใช่น้อย จนเริ่มมีชาวเน็ตพากันแชร์ข่าวนี้ออกไปให้เป็นวงกว้าง แม้โพสต์ดังกล่าวจะเพิ่งลงได้ไม่ถึงวัน

แต่เรื่องที่เกิดขึ้นจะทำให้ผู้เกี่ยวข้องออกมาเคลื่อนไหวอย่างไร คดีนี้มีความคืบหน้าต่อไปอย่างไรบ้าง เราก็คงจะต้องติดตามกันต่อไปก่อน อย่างใกล้ชิดในปัจจุบัน

 

 

ที่มา ch7 และ คุณ Kittipat Hiraprayoonpong 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...