ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าแชร์ ไปกลับกทม.-หัวหิน ระยะทาง 500 กม. เสียค่าเดินทางแค่ 83 บาท

Date:

ช่วงนี้หลายคนคงมีโอกาสได้เห็นรถยนต์ไฟฟ้าออกมาวิ่งตามถนนในบ้านเรามากขึ้น หลังจากมีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าจากหลายค่าย ไม่ว่าจะเป็นจากแบรนด์จีน หรือยุโรปก็ตาม

ล่าสุดมีผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้ารายหนึ่งได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองที่เดินทางท่องเที่ยวกว่า 500 กิโลเมตร แต่จ่ายค่าเดินทางไม่ถึง 100 บาท

 

 

เรื่องนี้ถูกแชร์ในกลุ่มของผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า ORA THAILAND กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ผู้ใช้ Ora Good Cat รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีนในเครือของ GWM ในประเทศไทย

จากโพสต์ดังกล่าวเจ้าของรถเล่าว่า ในทริปการเดินทางระยะทางกว่า 500 กิโลเมตร จากกรุงเทพไปหัวหิน เสียค่าเชื้อเพลิงแค่ 83 บาทเท่านั้น พร้อมได้โพสต์ภาพบิลค่าไฟจากสถานีชาร์จมาด้วย

 

 

บิลค่าไฟ

.

.

 

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสและถูกแชร์ออกไปเยอะมาก ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ก็ได้เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในการเดินทางครั้งนี้ ตนใช้ความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 90-110 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ส่วนการชาร์จไฟ ในทริปนี้มีการจอดชาร์จ 2 ครั้ง ใช้เวลาในการจอดชาร์จไฟรวมๆ แล้วก็อยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

.

 

นอกจากสอบถามรายละเอียดของการเดินทางแล้ว ชาวเน็ตบางคนยังบอกว่าการเดินทางครั้งนี้ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมาก เมื่อเทียบกับรถเครื่องยนต์สันดาป หรือรถที่ใช้น้ำมันทั่วไป

แต่อย่างไรก็ตามบางคนก็เปรียบเทียบว่า Ora Good Cat เป็นรถยนต์ขนาดเล็ก เทียบขนาดตัวถังพอๆ กับรถราคา 5-6 แสนบาท

ส่วนต่าง 400,000 บาท ถ้าเอามาหักลบกับค่าน้ำมันแล้วอาจใช้เวลานานกว่า 10 ปีถึงจะคุ้ม ยังไม่รวมค่าเสื่อมอื่นๆ อีก

 

 

สำหรับ Ora Good Cat วางจำหน่ายในช่วงราคา 989,000-1,199,000 บาท ระยะทางสูงสุดต่อการชาร์จอยู่ระหว่าง 400-500 กิโลเมตร

ขนาดของตัวรถใกล้เคียงกับ Honda City Hatchback สั้นกว่าประมาณ 10 ซม. กว้างกว่า 8 ซม. และสูงกว่า 10 ซม.

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...