ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าแชร์ ไปกลับกทม.-หัวหิน ระยะทาง 500 กม. เสียค่าเดินทางแค่ 83 บาท

Date:

ช่วงนี้หลายคนคงมีโอกาสได้เห็นรถยนต์ไฟฟ้าออกมาวิ่งตามถนนในบ้านเรามากขึ้น หลังจากมีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าจากหลายค่าย ไม่ว่าจะเป็นจากแบรนด์จีน หรือยุโรปก็ตาม

ล่าสุดมีผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้ารายหนึ่งได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองที่เดินทางท่องเที่ยวกว่า 500 กิโลเมตร แต่จ่ายค่าเดินทางไม่ถึง 100 บาท

 

 

เรื่องนี้ถูกแชร์ในกลุ่มของผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า ORA THAILAND กลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ผู้ใช้ Ora Good Cat รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีนในเครือของ GWM ในประเทศไทย

จากโพสต์ดังกล่าวเจ้าของรถเล่าว่า ในทริปการเดินทางระยะทางกว่า 500 กิโลเมตร จากกรุงเทพไปหัวหิน เสียค่าเชื้อเพลิงแค่ 83 บาทเท่านั้น พร้อมได้โพสต์ภาพบิลค่าไฟจากสถานีชาร์จมาด้วย

 

 

บิลค่าไฟ

.

.

 

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสและถูกแชร์ออกไปเยอะมาก ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ก็ได้เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในการเดินทางครั้งนี้ ตนใช้ความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 90-110 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ส่วนการชาร์จไฟ ในทริปนี้มีการจอดชาร์จ 2 ครั้ง ใช้เวลาในการจอดชาร์จไฟรวมๆ แล้วก็อยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

.

 

นอกจากสอบถามรายละเอียดของการเดินทางแล้ว ชาวเน็ตบางคนยังบอกว่าการเดินทางครั้งนี้ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมาก เมื่อเทียบกับรถเครื่องยนต์สันดาป หรือรถที่ใช้น้ำมันทั่วไป

แต่อย่างไรก็ตามบางคนก็เปรียบเทียบว่า Ora Good Cat เป็นรถยนต์ขนาดเล็ก เทียบขนาดตัวถังพอๆ กับรถราคา 5-6 แสนบาท

ส่วนต่าง 400,000 บาท ถ้าเอามาหักลบกับค่าน้ำมันแล้วอาจใช้เวลานานกว่า 10 ปีถึงจะคุ้ม ยังไม่รวมค่าเสื่อมอื่นๆ อีก

 

 

สำหรับ Ora Good Cat วางจำหน่ายในช่วงราคา 989,000-1,199,000 บาท ระยะทางสูงสุดต่อการชาร์จอยู่ระหว่าง 400-500 กิโลเมตร

ขนาดของตัวรถใกล้เคียงกับ Honda City Hatchback สั้นกว่าประมาณ 10 ซม. กว้างกว่า 8 ซม. และสูงกว่า 10 ซม.

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...