คนฝากอัลบั้มซีดีวง H1-KEY ผ่าน ‘เบิร์ด’ ในงานไว้อาลัยแตงโม ชาวเน็ตมองว่าไม่ถูกกาลเทศะ?


1 ปลาทู

ภายในงานไว้อาลัยนักแสดงสาว แตงโม นิดา เหล่าเพื่อนพ้องดารานักแสดง และแฟนคลับได้เดินทางมาร่วมงานเป็นวันสุดท้ายเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2565 ก่อนจะนำร่างของแตงโมไปชันสูตรเป็นครั้งที่ 2 ตามคำร้องของคุณแม่ภนิดา

 

 

นอกเหนือจากงานไว้อาลัยแล้ว จู่ๆ มันก็เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาจากงานในวันนี้ เมื่อมีคลิปหนึ่งโผล่ในทวิตเตอร์ เป็นช่วงที่ผู้หญิงคนหนึ่งนำอัลบั้มซีดีเพลงสีเขียวสดมอบให้กับ เบิร์ด เทคนิค แฟนหนุ่มของแตงโม

ในคลิปดังกล่าวได้ยินเสียงสนทนาในบางช่วงบางตอน เบิร์ดถามว่าให้เก็บอัลบั้มนี้ไว้กับเขาเหรอ ส่วนคนที่นำมามอบให้บอกว่าให้เก็บเอาไว้ ไม่ต้องบอกใคร (คลิปต้นทางโดนลบออกไปแล้ว)

 

 

สำหรับปกอัลบั้มดังกล่าวในโลกออนไลน์ระบุว่าเป็นของวง H1-KEY วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ที่มี ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง เป็นสมาชิกวงดังกล่าวอยู่ด้วย และเคยเกิดดราม่าในโลกออนไลน์ช่วงที่เปิดตัวใหม่ๆ ผ่าน #แบนลูกหนัง

 

 

เมื่อคลิปนี้เริ่มแพร่กระจายออกไป กล่าวเป็นว่าชาวเน็ตบนโซเชียลไม่ว่าจะเป็นแพลทฟอร์มไหน ต่างมองในประเด็นเดียวกันว่า การนำอัลบั้มมามอบให้ในงานหรือช่วงจังหวะแบบนี้ เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ไม่ถูกกาลเทศะ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ชาวเน็ตพูดถึงว่าแตงโมกับลูกหนังอาจจะรู้จักกันหรือสนิทกันมาก่อน แต่ในพิธีแบบนี้ก็ไม่มีเหตุผลและไม่ควรนำอัลบั้มศิลปินเกาหลีมามอบให้กับเบิร์ดเลย

 

.

.

.

 

บางส่วนก็มองว่าอาจจะเป็นญาติหรือคนในครอบครัวของลูกหนังนำอัลบั้มไปมอบให้กับเบิร์ด ที่หวังฝากและอาศัยช่วงจังหวะที่คนให้ความสนใจในตัวเบิร์ด เพื่อแอบโปรโมทวงและตัวของลูกหนังด้วยหรือเปล่า

 

.

 

อย่างไรก็ดี ยังมีชาวเน็ตอีกด้านหนึ่งระบุว่า แตงโมกับลูกหนัง เคยคุยกันเรื่องฝากอัลบั้มกันมาก่อนแล้ว แตงโมก็เคยร่วมงานกับพ่อของลูกหนัง การนำผลงานของเพื่อนมามอบให้ระลึกถึงกันก็เป็นเรื่องปกติ บางคนคงอคติกับลูกหนังจนเกินไป

 

.

 

หวาย ปัญญ์ธิษา นักร้องสาวก็ได้รีทวีตแสดงความคิดเห็นของเธอกับเรื่องนี้ด้วย

 

ทั้งนี้ ก็มีบุคคลหนึ่งออกมาแสดงตัวว่าเป็นคนที่ปรากฎอยู่ในคลิปดังกล่าว นำอัลบั้มของวง H1-KEY ส่งมอบให้เบิร์ดเอง และปฏิเสธว่าไม่ใช่แม่ของลูกหนัง เพื่อไม่ให้คนเข้าใจผิดไปมากกว่านี้ มีการคุยกับแตงโมก่อนที่จะเสียชีวิตแล้วก็เลยต้องส่งมอบให้กับเบิร์ดแทน

 

 

แต่ถึงจะมีคนออกมาแสดงตัวและเจตนาที่มอบอัลบั้มนี้ผ่านเบิร์ดไปแล้ว ชาวเน็ตก็ยังคงรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอยู่ดี ผิดการแสดงออกผิดที่ผิดเวลา ถ้าอยากจะมอบให้ก็น่าจะมีถุงหรือใส่ห่อทึบปกปิดเอาไว้มากกว่า…

 

ภาพเบิร์ดกอดโตโน่ และอัลบั้มปกสีเขียวที่มีข้อความเขียนไว้ด้านหลัง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ