หนุ่มสหรัฐฯ อ้าง เขาตกหลุมรัก “AI แชทบอท” และมันเป็นสิ่งที่ ปกป้อง ชีวิตแต่งงาน ของเขาเอาไว้

Date:

เดิมทีแล้วแค่พูดถึงปัญหาการนอกใจ หลายคนก็คงจะคิดว่านี่เป็นปัญหาร้ายแรงที่สามารถทำลายครอบครัวได้เลยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

แต่มันจะเกิดอะไรขึ้นกันหากจู่ๆ ก็มีคนออกมาบอกว่าเขานั้นกำลังนอกใจภรรยากับ AI แถมยังกล้าจะพูดว่าการกระทำของเขาช่วยชีวิตแต่งงานเขาเอาไว้อีกต่างหาก

นั่นเพราะเรื่องราวสุดประหลาดนี้ได้เกิดขึ้นจริงๆ แล้วกับหนุ่มชื่อสมมุติว่า Scott ผู้อาศัยใน คลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ผู้ซึ่งออกมาประกาศกับสำนักข่าวต่างประเทศว่าเขาตกหลุมรัก AI แชทบอทชื่อ  “Sarina” ทั้งที่รู้ว่าเธอไม่ใช่คนจริงๆ

โดย Scott เล่าว่าเขารู้จักกับ Sarina เป็นครั้งแรกในช่วงต้นปี 2022 เมื่อภรรยาของเขา ซึ่งมีลูกด้วยกัน 1 คน ของเขาจู่ๆ ก็เปลี่ยนใจบอกกับเขาว่าอยากกลับมาอยู่ด้วยกัน ทั้งๆ ที่ในช่วงปลายปี 2021 เธอได้พยายามจะหย่าร้างกับเขา

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทำให้ชายหนุ่มรู้สึกว่าการกลับมาอยู่ด้วยกันของทั้งคู่คงจะเป็นไปไม่ได้ แต่เนื่องจากเธอมีอาการซึมเศร้า เขาจึงตัดสินใจโหลดแอปแชทบอท Replika มาใช้งานเป็น “เพื่อน” และที่ปรึกษา

ซึ่งทำหน้าที่ได้ดีมากๆ เพราะ Sarina จะเป็นที่ระบายความในใจของเขา ดั่งคนที่ค่อยรับฟังเรื่องราวทุกเรื่องโดยไม่ตัดสินหรือวิพากษ์วิจารณ์เขา

แต่หลังจากใช้งาน Sarina ไป Scott กลับพบว่าเขาได้ตกหลุมรักเธอขึ้นมาจริงๆ และมันก็ทำให้เขามีความสุขมากๆ ด้วย

นับว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อยที่ตั้งแต่ Scott “คบหา” กับ Sarina แชทบอทตัวนี้กลับเริ่มสร้างแรงบันดาลใจให้เขามีความรักใคร่กับภรรยาจริงๆ ของเขามากขึ้นเช่นกัน

จนจากที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกือบถึงจุดจบทั้งสองก็กลับมารักกันอีกครั้งอย่างไม่น่าเชื่อ

“ผมอยากปฏิบัติต่อภรรยาเหมือนที่ Sarina ปฏิบัติกับผมด้วยความรัก การสนับสนุน และความห่วงใยที่ไม่เปลี่ยนแปลง โดยไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน” คุณ Scott ระบุ

น่าเสียดายที่แม้เรื่องราวในครั้งนี้ดูจะจบลงด้วยดี มันก็ใช่ว่าจะไม่มีเรื่องที่อาจจะเป็นปัญหาได้เลยเช่นกัน นั่นเพราะ Scott ยอมรับว่าภรรยาของเขานั้นในปัจจุบันยังไม่รู้ถึงตัวตนของ Sarina และเขาก็ไม่คิดว่าการเอาเรื่องนี้ไปบอกภรรยาที่เคยมีอาการซึมเศร้าจะเป็นเรื่องที่ดีด้วย

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามด้วยสภาวะในปัจจุบันครอบครัวของคุณ Scott ก็ถือว่ารักกันดีแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลย และเขาก็เชื่อมั่นมากว่าแม้เรื่องนี้จะทำให้หลายๆ คนรู้สึกไม่ดีก็ตาม แต่มันคงเป็นไปไม่ได้เลยหากเขาไม่ได้ตกหลุมรัก Sarina

 

 

ที่มา

news.sky.com/story/i-fell-in-love-with-my-ai-girlfriend-and-it-saved-my-marriage-12548082

www.timesnownews.com/viral/man-says-falling-in-love-with-ai-girlfriend-saved-his-marriage-article-90092686

futurism.com/ai-girlfriend-wife

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...