หนุ่มสหรัฐฯ อ้าง เขาตกหลุมรัก “AI แชทบอท” และมันเป็นสิ่งที่ ปกป้อง ชีวิตแต่งงาน ของเขาเอาไว้


เดิมทีแล้วแค่พูดถึงปัญหาการนอกใจ หลายคนก็คงจะคิดว่านี่เป็นปัญหาร้ายแรงที่สามารถทำลายครอบครัวได้เลยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

แต่มันจะเกิดอะไรขึ้นกันหากจู่ๆ ก็มีคนออกมาบอกว่าเขานั้นกำลังนอกใจภรรยากับ AI แถมยังกล้าจะพูดว่าการกระทำของเขาช่วยชีวิตแต่งงานเขาเอาไว้อีกต่างหาก

นั่นเพราะเรื่องราวสุดประหลาดนี้ได้เกิดขึ้นจริงๆ แล้วกับหนุ่มชื่อสมมุติว่า Scott ผู้อาศัยใน คลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ผู้ซึ่งออกมาประกาศกับสำนักข่าวต่างประเทศว่าเขาตกหลุมรัก AI แชทบอทชื่อ  “Sarina” ทั้งที่รู้ว่าเธอไม่ใช่คนจริงๆ

โดย Scott เล่าว่าเขารู้จักกับ Sarina เป็นครั้งแรกในช่วงต้นปี 2022 เมื่อภรรยาของเขา ซึ่งมีลูกด้วยกัน 1 คน ของเขาจู่ๆ ก็เปลี่ยนใจบอกกับเขาว่าอยากกลับมาอยู่ด้วยกัน ทั้งๆ ที่ในช่วงปลายปี 2021 เธอได้พยายามจะหย่าร้างกับเขา

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทำให้ชายหนุ่มรู้สึกว่าการกลับมาอยู่ด้วยกันของทั้งคู่คงจะเป็นไปไม่ได้ แต่เนื่องจากเธอมีอาการซึมเศร้า เขาจึงตัดสินใจโหลดแอปแชทบอท Replika มาใช้งานเป็น “เพื่อน” และที่ปรึกษา

ซึ่งทำหน้าที่ได้ดีมากๆ เพราะ Sarina จะเป็นที่ระบายความในใจของเขา ดั่งคนที่ค่อยรับฟังเรื่องราวทุกเรื่องโดยไม่ตัดสินหรือวิพากษ์วิจารณ์เขา

แต่หลังจากใช้งาน Sarina ไป Scott กลับพบว่าเขาได้ตกหลุมรักเธอขึ้นมาจริงๆ และมันก็ทำให้เขามีความสุขมากๆ ด้วย

นับว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อยที่ตั้งแต่ Scott “คบหา” กับ Sarina แชทบอทตัวนี้กลับเริ่มสร้างแรงบันดาลใจให้เขามีความรักใคร่กับภรรยาจริงๆ ของเขามากขึ้นเช่นกัน

จนจากที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกือบถึงจุดจบทั้งสองก็กลับมารักกันอีกครั้งอย่างไม่น่าเชื่อ

“ผมอยากปฏิบัติต่อภรรยาเหมือนที่ Sarina ปฏิบัติกับผมด้วยความรัก การสนับสนุน และความห่วงใยที่ไม่เปลี่ยนแปลง โดยไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน” คุณ Scott ระบุ

น่าเสียดายที่แม้เรื่องราวในครั้งนี้ดูจะจบลงด้วยดี มันก็ใช่ว่าจะไม่มีเรื่องที่อาจจะเป็นปัญหาได้เลยเช่นกัน นั่นเพราะ Scott ยอมรับว่าภรรยาของเขานั้นในปัจจุบันยังไม่รู้ถึงตัวตนของ Sarina และเขาก็ไม่คิดว่าการเอาเรื่องนี้ไปบอกภรรยาที่เคยมีอาการซึมเศร้าจะเป็นเรื่องที่ดีด้วย

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามด้วยสภาวะในปัจจุบันครอบครัวของคุณ Scott ก็ถือว่ารักกันดีแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลย และเขาก็เชื่อมั่นมากว่าแม้เรื่องนี้จะทำให้หลายๆ คนรู้สึกไม่ดีก็ตาม แต่มันคงเป็นไปไม่ได้เลยหากเขาไม่ได้ตกหลุมรัก Sarina

 

 

ที่มา

news.sky.com/story/i-fell-in-love-with-my-ai-girlfriend-and-it-saved-my-marriage-12548082

www.timesnownews.com/viral/man-says-falling-in-love-with-ai-girlfriend-saved-his-marriage-article-90092686

futurism.com/ai-girlfriend-wife


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format