ดราม่างานช่างภาพ จ้าง 4,500 ถ่ายงานแต่ง ส่งช้าเป็นเดือน โทนภาพมืดไม่เหมือนงานมงคล

Date:

การแต่งงานเป็นอีกหนึ่งงานที่สำคัญในช่วงชีวิตหนึ่งของคนเรา แน่นอนว่าการจ้างช่างภาพมาเก็บความทรงจำดีๆ เหล่านี้ ก็ตามมาด้วยความคาดหวังที่อยากให้งานภาพถ่ายนั้นออกมาดีที่สุดและเหมาะสมกับจำนวนเงินที่จ่ายไป

 

 

แต่แล้วมันเรื่องที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นก็ถูกเปิดเผยโดยคุณ Chalita Lohawet เธอโพสต์รูปภาพจำนวนหนึ่งจากงานแต่งงานของตัวเธอเอง

โดยเธอระบุว่าขอระบายเรื่องเนื้องานของช่างภาพที่จ้างมา เนื่องจากผลงานที่ได้รับทำให้บ่าวสาวแทบช็อก เพราะบางภาพออกมาในโทนมืดหม่นเหมือนไม่ใช่งานมงคล บางภาพเบลอ บางภาพก็สว่างจนแทบไม่เห็นหน้าคนเลย

 

 

ในงานนี้เธอจ้างช่างภาพมา 2 คน แบ่งเป็นคนแรก 3,500 บาท และอีกคนเป็นช่างภาพแคนดิด 4,500 บาท ช่างภาพคนแรกส่งภาพมาให้ดูงานก่อน ปรึกษาเรื่องการปรับแต่งภาพต่างๆ กันอย่างไร ส่วนช่างภาพคนที่สองกลับเงียบหายไปมีแต่เลขบัญชีที่ส่งให้มา

 

 

หลังจากนั้นผ่านไปได้ 2-3 วัน ช่างภาพคนแรกส่งงานทั้งไฟล์ภาพและไฟล์ RAW มาให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ไม่มีการเรียกเงินเพิ่มตั้งแต่เริ่มงานจนเจ้าภาพเปลี่ยนชุด

แต่ช่างภาพคนที่สอง เจ้าภาพต้องทวงถามตอนช่วงกลางเดือนก็ยังไม่ได้งาน ให้เพื่อนทักอีกก็ยังไม่ได้ จนมาถามอีกทีช่วงเดือนกุมภาพันธ์ แต่งานที่ได้กลับมาก็อย่างที่เห็น มืด เบลอ สว่างจ้า เหมือนกับกลั่นแกล้งกันจนหาทางแก้ไขงานกันไม่ได้

 

 

เมื่อเธอถามถึงความรับผิดชอบต่อผลงาน กลับไม่มีการอ่านใดๆ เธอจึงคิดว่าช่างภาพควรจะมีจรรยาบรรณต่อวิชาชีพตัวเอง ถ้าช่างภาพแก้ไขงานไม่ได้ก็ควรคืนเงินเต็มจำนวนหรือส่วนหนึ่งก็ยังดี

ไม่ใช่อ้างว่าเป็นช่างภาพแคนดิด อ้างยกเลิกงานอื่นมารับงานนี้ ทั้งที่ช่างภาพบอกเองว่าว่างมารับงานนี้ การกระทำดังกล่าวทำให้เจ้าภาพเสียหายทั้งงาน เสียเวลารอเป็นเดือน โดยที่ไม่สามารถย้อนเวลากลับไปถ่ายได้อีก

 

 

อย่างไรก็ดี เธอได้รับการติดต่อให้ความช่วยเหลือจากเหล่าช่างภาพอีกหลายคนแล้ว โดยจะช่วยกันนำภาพไปรีทัชให้ใหม่ ซึ่งเธอได้ขอขอบคุณช่างภาพทุกคนที่มาช่วยกันทำงานแทนช่างภาพที่เธอจ้างไป

 

ที่มา: @chalita.lohawet

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...