ย้อนกลับไปดูคำให้สัมภาษณ์ ‘แม่แตงโม’ ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเรื่อง จนถึง #มีแม่เมื่อพร้อม

Date:

เป็นระยะเวลาหลายวันแล้วที่สังคมให้ความสนใจและติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ที่พลัดตกเรือจมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเหตุทำให้เสียชีวิต

โดยตั้งแต่วันเกิดเหตุ 24 กุมภาพันธ์ 65 สังคมร่วมกันค้นหาความจริงว่าเป็นอุบัติเหตุหรือความประมาท หรือความจงใจ และพบว่ามีข้อสงสัยกับพิรุธในหลายจุดของเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นจนถึงตอนนี้

 

 

แต่ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไปในทิศทางตรงกันข้าม เพราะหลังจากที่ นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของแตงโม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการโหนกระแสในวันที่ 4 มีนาคม 65

ทำให้โลกออนไลน์พูดถึงเรื่องนี้จนเป็นประเด็นร้อนแรงที่สุด เพราะหลายคนรู้สึกไม่ดีกับท่าทีของคุณแม่ที่พูดออกมาจนเกิดเป็น #มีแม่เมื่อพร้อม ควบคู่ไปกับ #โหนกระแส

แต่ก่อนหน้านั้นคุณแม่แตงโมได้แสดงความรู้สึกและให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่างไร ลองมาย้อนดูกัน…

 

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 65

– คุณแม่แตงโม มาถึงจุดเกิดเหตุ เพื่อมาติดตามการค้นหาลูกสาว แม่ไม่ได้เจอกลุ่มเพื่อนแตงโมที่อยู่บนเรือ อยากรู้เรื่องราวจากคนบนเรือ โทรหาแตงโมติดแต่ไม่มีคนรับสาย และทราบข่าวลูกสาวตกเรือจากข่าวที่ออกไป ไม่ได้รู้ข่าวจากเพื่อนหรือผู้จัดการเลย

“ได้ข่าวว่าเรือที่น้องนั่งไปก็หนีไปเเล้ว เจ้าของเรือ เพื่อนฝูง ไม่มีใครบอก แม่เลยสันนิษฐานไม่ถูก ทุกคนก็อยู่ดี แต่ทำไมแตงโมต้องตกไป”

 

 

– ในช่วงจังหวะหนึ่งคุณแม่ได้เดินออกมาจากท่าเรือที่กู้ภัยกำลังค้นหา ปลายสายโทรมาเพื่อพูดคุยกับคุณแม่ คุณแม่ได้ถามคำถามหลายอย่างกับปลายสาย ทราบว่าภายหลังก็คือ ฮิปโป เพื่อนสนิทแตงโม (แต่ไม่ได้อยู่บนเรือ)

“เจอแล้วเหรอคะ ที่ไหน? คุณแม่ถามหน่อยว่าเจอตัวหรือยัง อ๋อ ยัง…

แล้วทำไมกระติกซึ่งเป็นผู้จัดการไม่ติดต่อคุณแม่เลย?

มันเกิดอะไรขึ้นคุณแม่ถามจริงๆ ทำไมกระติกไม่ตอบอะไร ไม่ติดต่อคุณแม่เลย คุณแม่รู้จากคนอื่นทั้งนั้นเลย

ที่ไหนคะ (ปลายสายบอกให้ไปหา) อีกไกลไหมคะมันไปด้วยวิธีไหน คุณแม่เดินไปได้ไหม ทำไม ต้องไปไกลๆ ขนาดนั้น เพื่ออะไรคะ?

คุณแม่ว่ามันปิดไม่ได้หรอกนะ ปิดข่าวไม่ได้ แต่ต้องการให้คุณแม่ไปตรงนั้น เพื่อคุณแม่จะได้เจอน้องก่อนคนอื่นใช่ไหมคะ?
กระติกอยู่ตรงนั้นด้วยไหม เหตุเกิดเพราะอะไร รถสีขาวเหรอคะ”

 

26 กุมภาพันธ์ 65

– คุณแม่แตงโม เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี หลังจากเจ้าหน้าที่พบร่างของแตงโมแล้ว แม่ติดใจเรื่องความไม่ปลอดภัยบนเรือ มีการว่าจ้างนอกเหนือจากชวนกันไปทานอาหาร อยากรู้ตัวคนว่าจ้างเป็นใคร ไม่รู้จักใครบนเรือยกเว้น กระติก ผู้จัดการส่วนตัวแตงโม แต่กระติกไม่เคยโทรมาหาแม่สักครั้ง (กระติกเปิดเผยทีหลังว่าโทรหาแม่แล้วไม่ได้ประโยชน์อะไร)

“ไม่ว่าขึ้นเรือขึ้นเครื่องบิน ลงเรือต้องบอกกัน ส่วนกรณีที่ไม่บอกแม่ทำให้ไม่สบายใจ ปิดบังอะไร แม้แต่คนในบ้านพี่เลี้ยงโมก็ไม่บอก เปิดเผยเลยก็ได้ว่า

ผู้หญิงเป็นเพื่อนเป็นคนแต่งหน้าสนิทกับโม วันนั้นที่ท่าเรือ มีนักข่าวรุมสัมภาษณ์ มีกลุ่มเพื่อนกลุ่มนี้พยายามดึงแม่ออกไป เพื่อให้ไปพบพวกกลุ่มเพื่อนดังกล่าวขอให้แม่ไม่ให้สัมภาษณ์ข่าวใดๆ ทั้งสิ้น

แม่ตั้งข้อสังเกตอาจจะมีผู้หญิง ในเรือไม่พอใจก็เป็นไปได้ ผู้ชายแม่ก็ไม่รู้จัก ทั้งนี้ แม่เชื่อว่า เป็นไปไม่ได้โมนั่งปัสสาวะท้ายเรือ เพราะใส่ส้นสูงโมไม่ทำแบบนี้

เนื่องจากมีข่าวว่าผู้ชายคนหนึ่งจอดเรือ เพื่อเข้าห้องน้ำของเรืออีกลำ ทำไมไม่ให้โมเข้าห้องน้ำด้วย เชื่อว่าโมไม่ได้ตกน้ำธรรมดาอย่างแน่นอน”

 

27 กุมภาพันธ์ 65

 

– เป็นวันที่คุณแม่เปิดเผยถึงซีดีปริศนาของวง Metallica ถูกสอดเข้ามาในประตู้ห้องพัก พร้อมกับข้อความประหลาดที่อ่านไม่ออก จนคิดว่าเป็นข้อความลับ ข้อความข่มขู่ ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีมาก่อน และมาเกิดในช่วงลูกสาวเสียชีวิตพอดี (ปรากฎว่าเป็นของเพื่อนบ้านสติไม่ดี)

– นอกจากนั้น ยังมีเรื่องที่ตำรวจให้ประกันตัวคนขับเรือทั้ง 2 ราย แม้คุณแม่จะไม่ได้คัดค้านแต่ก็รู้สึกแปลกใจกับวงเงินประกันตัวเพียงคนละ 2 แสนบาท

– ในวันนี้ คุณแม่แตงโม ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อมอบเอกสารให้กับพนักงานสอบสวนและพบเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมเกี่ยวกับการเยียวยา มีการพูดถึงกระติกให้สัมภาษณ์สื่อว่า ติดต่อแม่ไม่ได้เพราะไม่สนิท แม่จึงบอกว่าเป็นไปไม่ได้ เวลามีลูกมีงานบางงานแม่ก็ไปด้วย แบ่งเปอร์เซ็นต์บ้าง ตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่เคยได้คุยกันเลย จึงมองว่ากระติกโกหก ไม่มีความจริงใจให้กับลูกสาวแม่

– คุณแม่นำข้อความจากใครคนหนึ่งที่เชื่อถือได้เป็นเพื่อนของคนที่อยู่บนเรือและรู้เรื่องนี้ บอกถึงที่มาที่ไปของการมีปัญหาบนเรือ โดยคุณแม่เชื่อว่าต้องมีปัญหาจริงจนทำให้เกิดการทำร้ายร่างกายและจิตใจลูก

 

28 กุมภาพันธ์ 65

– คุณแม่แตงโมได้นำบทความของบุคคลหนึ่ง และโทรศัพท์มือถือของแตงโมเครื่องที่ 2 มาให้ตำรวจตรวจสอบ เชื่อว่าลูกสาวถูกลวนลามแล้วไม่ยินยอมจนพลัดตกเรือ ไม่ใช่เรื่องไปปัสสาวะท้ายเรืออย่างที่คนบนเรือกล่าวอ้าง

– หลังจากคนบนเรือทั้ง 4 คนได้ไปออกรายการ มีการขอโทษและประกาศขอดูแลครอบครัวแทนแตงโม คุณแม่กล่าวกับสื่อไว้ว่า ยังตอบไม่ได้เพราะต้องปรึกษากับตำรวจก่อนเกรงว่าจะเกี่ยวกับรูปคดี และยังติดใจคำกล่าวอ้างของคนที่อยู่บนเรืออยู่ดี ยังไม่พร้อมเจอกับทั้ง 5 คนบนเรือ และยังไม่ขอออกให้สัมภาษณ์กับรายการใดๆ

 

1 มีนาคม 65

 

ไฮโซปอ กระติก ผู้จัดการส่วนตัวของแตงโม และ โรเบิร์ตได้เข้ามาขอขมาคุณแม่แตงโมที่ สภ.เมืองนนทบุรี

คุณแม่ได้ถามกระติกด้วยตนเองต่อหน้าสื่อมวลชน โต้เถียงกันไปมานานกว่า 12 นาที จนเกิดเป็นวลี ‘แม๊’ ทั้งนี้ คุณแม่แตงโมรับการขอโทษจากไฮโซปอและโรเบิร์ต แต่ไม่ให้อภัยกระติกจนกว่าคดีจะสิ้นสุด และเมื่อพิสูจน์ได้ว่ากระติกไม่ได้มีความผิดในเรื่องนี้

 

4 มีนาคม 65

 

– คุณแม่ได้มาออกรายการโหนกระแส พูดคุยเปิดใจกับประเด็นการเสียชีวิตของลูกสาว และกล่าวถึงความไม่พอใจในกลุ่มเพื่อนของแตงโม นั่นก็คือ ฮิปโป ฉันท์ชนะ มีการพูดคุยกันแล้ว แต่ยกโทษให้แค่ 50% และยังรู้สึกไม่ดีกับกลุ่มเพื่อนกลุ่มนี้ ทั้งแอนนาและฮิปโป

– เพื่อนกลุ่มนี้ไม่เคยเข้ามาคุยอะไรกับแม่มาก แต่ให้ข่าวเกี่ยวกับแตงโมโดยที่ไม่มาปรึกษาคุณแม่ก่อน โดยเฉพาะเรื่องพิธีศพของแตงโม เพราะแม่วางแผนร่วมกับโบสถ์แล้ว เตรียมงานไว้เองหมดแล้ว แต่ดันไปให้ข่าวจะเปลี่ยนที่จัดงานโดยที่ไม่บอกแม่ก่อน

– สำหรับ ปอ กับ โรเบิร์ต แม่ยกโทษให้กับทั้ง 2 คนนี้ จากการกราบเท้าขอขมาและสัญญาจะมาดูแลแม่เหมือนลูกแม่คนหนึ่ง เพราะเขาดูมีความจริงใจ ปอโทรมาขอโทษแม่ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ และร้องไห้รู้สึกผิดตลอดเวลา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาชาปอง ลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official เปิดสาขาแรกในไทย พรุ่งนี้ ร่วมสนุก รับเหรียญไปหยอดฟรี

สายหมุนกาชาปอง ต้องห้ามพลาด!! ร้านตู้กาชาปองลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official บินตรงจากญี่ปุ่น มาเปิดสาขาแรกในไทยพรุ่งนี้ 1 มิถุนายน!!! ใครอยากจะไปตามล่ากาชาปองจากการ์ตูนชื่อดัง...

ความหมายของคำว่า Doctor of Philosophy ที่ไม่ได้หมายความว่า จบปริญญาเอกวิชาปรัชญา แต่เพื่อยกย่องคนที่เรียนจบหลักสูตรมหาวิทยาลัยขั้นสูงสุด

อ่ะ อันนี้เป็็นเรื่องที่ "บางคน" อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และเพิ่งจะมารู้เมื่อเร็ว ๆ นี้จากประเด็นข่าวของ 9arm นี่่แหละ   อ่านข่าวได้ที่นี่...

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...