แมวแคมป์ตีกับแมวลูกค้า ทำลูกค้าเดือด ทุบขาแมวแคมป์จนหัก คนถาม “รักแต่แมวตัวเอง?!”

Date:

เรื่องนี้ได้กลายเป็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มของคนรักแมว สำหรับกรณีที่มีคนใช้ค้อนทุบขาแมวจนหัก เหตุเพราะแมวตัวนั้นมาตีกับแมวของตัวเอง…

ทางเพจเฟซบุ๊กของลานตั้งแคมป์ที่ชื่อว่า Camp No.3 ใน จ.เพชรบุรี ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ ‘เจ้าส้มการ์ฟิลด์’ อดีตแมวจรที่ใช้ชีวิตอยู่บริเวณลานตั้งแคมป์มานานหลายปี จนปัจจุบันได้กลายเป็นแมวประจำแคมป์แห่งนี้ไปแล้ว

 

Camp No.3

 

หลายปีที่ผ่านมา เจ้าส้มการ์ฟิลด์ ได้รับความรักจากลูกค้ามาโดยตลอด ด้วยนิสัยที่ขี้อ้อน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 ก็ได้เกิดเหตุไม่คาดฝัน เพราะมันถูกลูกค้าคนหนึ่งใช้ค้อนทุบต้นขา จนขาหักแบบที่ขาหมุนได้เลย

ทางแคมป์ได้สอบถามไปยังลูกค้ารายดังกล่าว จึงได้ทราบว่าในวันนั้นลูกค้านำแมวมาด้วย 2 ตัว แล้ว เจ้าส้ม ก็ได้พยายามเข้าไปทะเลาะกับแมวของลูกค้า ทำให้ลูกค้าเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ใช้ค้อนตี เจ้าส้ม จนขาหักอย่างที่เห็นนี้ และต้องผ่าตัดดามขาด้วยวัสดุโลหะเทียม

 

เจ้าส้มการ์ฟิลด์ หลังถูกค้อนทุบ

 

ทั้งนี้ ทางลูกค้าก็ได้ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษา เจ้าส้ม มาบางส่วน เป็นจำนวนเงิน 3,100 บาท จากค่ารักษาทั้งหมดซึ่งอยู่ที่ 8,700 บาท โดยทางแคมป์ก็ขอขอบคุณในส่วนนี้

อย่างไรก็ตาม ทาง Camp No.3 ก็กล่าวว่า หลังจากนี้ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับแมวแสนรักอีกแล้ว…

“เราเข้าใจว่าแมวเราผิดเองครับ แต่ความรุนแรงอย่างหนักที่เกิดขึ้น เราไม่อยากให้เกิดขึ้นอีกแล้ว ถ้าน้องโดนซ้ำอีก น้องอาจใช้ชีวิตต่อไปลำบากมากแน่ๆ ครับ

เราจึงขอความร่วมมือคุณลูกค้าท่านอื่น ถ้าท่านนำแมวมาด้วย เราขอให้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ไว้ก่อน และถ้าเจ้าส้มเริ่มมีลักษณะจะก้าวร้าวกับแมวของท่าน ขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ และเราจะจับเจ้าส้มขังกรงไว้เอง จนคุณลูกค้ากลับครับ”

 

.

 

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันขึ้นมา โดยหลายคนมองว่าสิ่งที่ลูกค้าคนนั้นทำมันรุนแรงเกินกว่าเหตุ แม้จะบอกว่าเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบก็ตาม และบางคนก็ยังตั้งคำถามกันว่า “รักแต่แมวตัวเองเหรอ?”

 

ตัวอย่างคอมเมนต์บางส่วน

.

.

.

 

โพสต์ต้นฉบับ (25 กุมภาพันธ์ 2565)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...