แมวแคมป์ตีกับแมวลูกค้า ทำลูกค้าเดือด ทุบขาแมวแคมป์จนหัก คนถาม “รักแต่แมวตัวเอง?!”

Date:

เรื่องนี้ได้กลายเป็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มของคนรักแมว สำหรับกรณีที่มีคนใช้ค้อนทุบขาแมวจนหัก เหตุเพราะแมวตัวนั้นมาตีกับแมวของตัวเอง…

ทางเพจเฟซบุ๊กของลานตั้งแคมป์ที่ชื่อว่า Camp No.3 ใน จ.เพชรบุรี ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ ‘เจ้าส้มการ์ฟิลด์’ อดีตแมวจรที่ใช้ชีวิตอยู่บริเวณลานตั้งแคมป์มานานหลายปี จนปัจจุบันได้กลายเป็นแมวประจำแคมป์แห่งนี้ไปแล้ว

 

Camp No.3

 

หลายปีที่ผ่านมา เจ้าส้มการ์ฟิลด์ ได้รับความรักจากลูกค้ามาโดยตลอด ด้วยนิสัยที่ขี้อ้อน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 ก็ได้เกิดเหตุไม่คาดฝัน เพราะมันถูกลูกค้าคนหนึ่งใช้ค้อนทุบต้นขา จนขาหักแบบที่ขาหมุนได้เลย

ทางแคมป์ได้สอบถามไปยังลูกค้ารายดังกล่าว จึงได้ทราบว่าในวันนั้นลูกค้านำแมวมาด้วย 2 ตัว แล้ว เจ้าส้ม ก็ได้พยายามเข้าไปทะเลาะกับแมวของลูกค้า ทำให้ลูกค้าเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ใช้ค้อนตี เจ้าส้ม จนขาหักอย่างที่เห็นนี้ และต้องผ่าตัดดามขาด้วยวัสดุโลหะเทียม

 

เจ้าส้มการ์ฟิลด์ หลังถูกค้อนทุบ

 

ทั้งนี้ ทางลูกค้าก็ได้ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษา เจ้าส้ม มาบางส่วน เป็นจำนวนเงิน 3,100 บาท จากค่ารักษาทั้งหมดซึ่งอยู่ที่ 8,700 บาท โดยทางแคมป์ก็ขอขอบคุณในส่วนนี้

อย่างไรก็ตาม ทาง Camp No.3 ก็กล่าวว่า หลังจากนี้ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับแมวแสนรักอีกแล้ว…

“เราเข้าใจว่าแมวเราผิดเองครับ แต่ความรุนแรงอย่างหนักที่เกิดขึ้น เราไม่อยากให้เกิดขึ้นอีกแล้ว ถ้าน้องโดนซ้ำอีก น้องอาจใช้ชีวิตต่อไปลำบากมากแน่ๆ ครับ

เราจึงขอความร่วมมือคุณลูกค้าท่านอื่น ถ้าท่านนำแมวมาด้วย เราขอให้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ไว้ก่อน และถ้าเจ้าส้มเริ่มมีลักษณะจะก้าวร้าวกับแมวของท่าน ขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ และเราจะจับเจ้าส้มขังกรงไว้เอง จนคุณลูกค้ากลับครับ”

 

.

 

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันขึ้นมา โดยหลายคนมองว่าสิ่งที่ลูกค้าคนนั้นทำมันรุนแรงเกินกว่าเหตุ แม้จะบอกว่าเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบก็ตาม และบางคนก็ยังตั้งคำถามกันว่า “รักแต่แมวตัวเองเหรอ?”

 

ตัวอย่างคอมเมนต์บางส่วน

.

.

.

 

โพสต์ต้นฉบับ (25 กุมภาพันธ์ 2565)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...