นักเขียนดังชี้ เด็กรุ่นใหม่ ซูฮกอเมริกา แต่ให้เกลียดรัสเซีย เพราะ ปูติน ยกย่อง ร.9


1 ปลาทู

ตอนนี้ประเด็นเรื่องสงครามรัสเซีย-ยูเครน กำลังเป็นที่สนใจทั่วโลก ล่าสุด วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนดังเจ้าของรางวัลซีไรต์ ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ด้วย โดยชี้ถึงสาเหตุที่คนรุ่นใหม่ออกมาต่อต้านปูตินและรัสเซีย

 

 

วิมล ไทรนิ่มนวล ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุถึงสาเหตุที่คนรุ่นใหม่ซึ่งออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยเกลียดนาย วลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียและประเทศรัสเซีย

นักเขียนซีไรต์ ระบุว่า เด็กรุ่นใหม่ที่ออกมาชุมนุนนั้นต้องการปฏิวัติประเทศให้เป็นสังคมนิยม แต่กลับไปยกย่องสหรัฐอเมิรกา และเกลียดปูติน ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า ประธานาธิบดีรัสเซียยกย่องในหลวงรัชกาลที่ 9

 

 

ข้อความจากโพสต์ของ วิมล ไทรนิ่มนวล เขียนเอาไว้แบบนี้

 

“ทำไม 3 กีบเกลียดปูตินและรัสเซีย?

ประเทศรัสเซียนั้นเป็นต้นแบบ “การปฏิวัติสังคมนิยม” เช่นเดียวกับจีน นักสังคมนิยม (ที่เรียกันว่าพวกซ้าย) ต้องศึกษาวิธีการปฏิวัติจาก 2 ประเทศนี้ (หรือเลนินกับเหมา) จนเกิดความนิยมชมชอบแตกต่างกัน ไม่เว้นแม้แต่ใน พคท. คือกลายเป็นพวกนิยมจีนกับพวกนิยมรัสเซีย เรียกกันว่าสายจีนกับสายรัสเซีย

“3 กีบ” ก็อยากจะปฏิวัติสังคมนิยมเช่นกัน แต่กลับซูฮกอเมริกาที่เป็นประเทศทุนนิยมจักรวรรดินิยม เพราะอะไรก็รู้กันอยู่ แต่บอกได้ว่าไม่ได้มีอุดมการณ์อะไร

พวก 3 กีบนั้นควรจะยืนข้างรัสเซียที่สัประยุทธ์กับอเมริกา…แต่เหตุที่พวกเขาไม่ยืนข้าง…ก็เพราะเกลียดปูติน
พวกเขาเกลียดปูตินก็เพราะปูตินยกย่องในหลวงรัชกาลที่ 9

ทั้งหมดนี้บอกได้ว่า เหตุผลของความอยากปฏิวัตของพวกเขาก็คือความเกลียดชังที่ได้รับการปลุกปั่นมา ทั้งจากคนอื่นและตัวเอง!

# อยากทำงานใหญ่แต่โลกทัศน์บอดสนิท”

 

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น

บางคนให้เหตุผลว่า ฝั่งที่ไม่เห็นด้วยกับรัสเซียนั้นก็ไม่ใช่เพราะ นาย วลาดีมีร์ ปูติน ยกย่องในหลวงร.9 แต่เป็นเรื่องของมนุษยธรรมมากกว่า เพราะการทำสงครามทำให้มีผู้บริสุทธ์ต้องตาย

 

.

.

 

ด้านนายวิมล ยังได้คอมเมนต์ตอบหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับโพสต์ดังกล่าวว่า อยากให้อ่านและจับประเด็นให้ดีก่อน ในโพสต์นี้ตนกำลังให้เหตุผลว่าทำไมกลุ่มผู้ชุมนุมถึงเกลียดรัสเซียและปูติน ไม่ใช่เรื่องของสงคราม ซึ่งตนก็ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้

นอกจากนี้นักเขียนซีไรต์ยังบอกอีกว่า “ปูตินไม่ได้จับมือกับในหลวง​ แต่นำทฤษฎีของในหลวงไปปฏิบัติและสรรเสริญด้วย”

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ