เดือดยิ่งกว่าหม้อหุงข้าว หลวงพี่กาโตะเทศน์เหน็บม็อบชู 3 นิ้ว ‘หุงข้าวไม่เป็นไปปฏิรูปประเทศ’

Date:

เมื่อไม่นานมานี้มีข่าววนเวียนกันไปมาว่าจะมีการฟ้องพระเนื่องจากแสดงความคิดเห็นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง มีคุณลักษณะไม่เหมาะสม ไม่ใช่กิจของสงฆ์อะไรต่างๆ นานา จนทำให้เริ่มมีบางคนสงสัยว่าที่พระท่านพูดไปนั้นก็เป็นเพราะว่าห่วงสังคมเสียมากกว่า…

 

 

แน่นอนว่ามันมีมติของมหาเถรสมาคมออกมาว่า ห้ามไม่ให้พระเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมืองโดยเด็ดขาด และก็มีพระหรือเณรที่ออกมาร่วมม็อบก็โดนกันไปแล้ว

 

การถ่ายทอดสดเทศน์สอนเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2564

 

ล่าสุดในช่วงนี้เริ่มมีประเด็นของ ‘หลวงพี่กาโตะ’ หรือ พระพงศกร ปภัสสโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พระนักเทศน์สายโซเชียลที่มีทั้งไอจี ติ๊กต็อก และเพจเฟสบุ๊กอย่างครบถ้วน

แต่ชาวเน็ตเริ่มรู้สึกไม่ค่อยดีกับการที่หลวงพี่เทศนาในคลิปที่ปรากฎอยู่บนโซเชียลมีเดีย ที่เป็นการเทศน์สอนในโครงการธรรมะพัฒนาเยาวชนอาชีวะ

 

 

 

ทั้งนี้เนื้อหาที่เทศน์ในบ้างช่วงบ้างตอนได้พูดถึง ม็อบราษฎรและเยาวชนปลดแอก โดยระบุว่า…

“วัยรุ่นสมัยนี้ทำอาตมาปวดหัวมาก เที่ยวไปชู 3 นิ้วกัน พูดในนามพระเลยนะ เด็กวัยรุ่นบ้านเรานี่ดีหน่อยนึง โดยเฉพาะชาวใต้นี่ไม่เท่าไหร่ แต่ที่อื่นนี่น่าสงสารมากเที่ยวไปชู 3 นิ้วกัน

บางคนหุงข้าวยังไม่เป็นจะไปปฏิรูปประเทศแล้ว มันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรา

หน้าที่เราคือเรื่องเรียน และจริงๆ แล้ว3นิ้วที่พวกเธอชูน่ะผิดทั้งนั้น การชูสามนิ้วที่ถูกต้องคือ หนึ่ง-ชาติ สอง-ศาสนา สาม-พระมหากษัตริย์”

 

 

จากการเทศน์ของหลวงพี่กาโตะนั้น ก็ได้รับการแสดงความคิดเห็นของชาวเน็ตไปในหลายทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นตำหนิเรื่องตรรกะของพระที่ผิดเพี้ยน การหุงข้าวไม่เป็นไม่ได้แปลว่าทำอย่างอื่นไม่เป็นหรือไม่เก่งอย่างอื่น

บางส่วนก็ให้ความเห็นว่า การหุงข้าวเป็นหรือไม่เป็นนั้นเป็นสิทธิส่วนตัว ไม่ใช่ข้ออ้างในการนำมากดคนอื่นว่ามีหรือไม่มีสิทธิ์ทำอะไร

รวมไปถึงการมองว่าการเทศน์ของหลวงพี่เหมือนการสร้างความแตกแยก ปลุกปั่นให้เกลียดชังคนภาคอื่นอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...