เดือดยิ่งกว่าหม้อหุงข้าว หลวงพี่กาโตะเทศน์เหน็บม็อบชู 3 นิ้ว ‘หุงข้าวไม่เป็นไปปฏิรูปประเทศ’

Date:

เมื่อไม่นานมานี้มีข่าววนเวียนกันไปมาว่าจะมีการฟ้องพระเนื่องจากแสดงความคิดเห็นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง มีคุณลักษณะไม่เหมาะสม ไม่ใช่กิจของสงฆ์อะไรต่างๆ นานา จนทำให้เริ่มมีบางคนสงสัยว่าที่พระท่านพูดไปนั้นก็เป็นเพราะว่าห่วงสังคมเสียมากกว่า…

 

 

แน่นอนว่ามันมีมติของมหาเถรสมาคมออกมาว่า ห้ามไม่ให้พระเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมืองโดยเด็ดขาด และก็มีพระหรือเณรที่ออกมาร่วมม็อบก็โดนกันไปแล้ว

 

การถ่ายทอดสดเทศน์สอนเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2564

 

ล่าสุดในช่วงนี้เริ่มมีประเด็นของ ‘หลวงพี่กาโตะ’ หรือ พระพงศกร ปภัสสโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พระนักเทศน์สายโซเชียลที่มีทั้งไอจี ติ๊กต็อก และเพจเฟสบุ๊กอย่างครบถ้วน

แต่ชาวเน็ตเริ่มรู้สึกไม่ค่อยดีกับการที่หลวงพี่เทศนาในคลิปที่ปรากฎอยู่บนโซเชียลมีเดีย ที่เป็นการเทศน์สอนในโครงการธรรมะพัฒนาเยาวชนอาชีวะ

 

 

 

ทั้งนี้เนื้อหาที่เทศน์ในบ้างช่วงบ้างตอนได้พูดถึง ม็อบราษฎรและเยาวชนปลดแอก โดยระบุว่า…

“วัยรุ่นสมัยนี้ทำอาตมาปวดหัวมาก เที่ยวไปชู 3 นิ้วกัน พูดในนามพระเลยนะ เด็กวัยรุ่นบ้านเรานี่ดีหน่อยนึง โดยเฉพาะชาวใต้นี่ไม่เท่าไหร่ แต่ที่อื่นนี่น่าสงสารมากเที่ยวไปชู 3 นิ้วกัน

บางคนหุงข้าวยังไม่เป็นจะไปปฏิรูปประเทศแล้ว มันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรา

หน้าที่เราคือเรื่องเรียน และจริงๆ แล้ว3นิ้วที่พวกเธอชูน่ะผิดทั้งนั้น การชูสามนิ้วที่ถูกต้องคือ หนึ่ง-ชาติ สอง-ศาสนา สาม-พระมหากษัตริย์”

 

 

จากการเทศน์ของหลวงพี่กาโตะนั้น ก็ได้รับการแสดงความคิดเห็นของชาวเน็ตไปในหลายทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นตำหนิเรื่องตรรกะของพระที่ผิดเพี้ยน การหุงข้าวไม่เป็นไม่ได้แปลว่าทำอย่างอื่นไม่เป็นหรือไม่เก่งอย่างอื่น

บางส่วนก็ให้ความเห็นว่า การหุงข้าวเป็นหรือไม่เป็นนั้นเป็นสิทธิส่วนตัว ไม่ใช่ข้ออ้างในการนำมากดคนอื่นว่ามีหรือไม่มีสิทธิ์ทำอะไร

รวมไปถึงการมองว่าการเทศน์ของหลวงพี่เหมือนการสร้างความแตกแยก ปลุกปั่นให้เกลียดชังคนภาคอื่นอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...