ลุงใส่กรงให้ตัวเอง หวังหักดิบเลิกบุหรี่ให้ได้ จากที่เห็นพ่อตัวเองเสียไปด้วยมะเร็งปอด

Date:

คนเรามักจะมีพฤติกรรมเสพติดอะไรบางอย่างอยู่เสมอ เมื่อมันเริ่มไปไกลมากขึ้นจนคิดว่าเป็นผลเสียต่อตัวเอง เพราะฉะนั้นก็ต้องลดละเลิกให้ได้ จะได้กลับมาใช้ชีวิตแบบปกติเสียที

หลายคนคงเลือกใช้วิธีลด-ละ-เลิก ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปทีละขั้น เพราะการเลิกแบบหักดิบไปเลยมันยาก หากเสียแต่ว่าเมื่อเลือกเลิกหักดิบไปเลยก็ต้องใช้วิธีการขั้นเด็ดขาดเสียหน่อย

 

 

กรณีของคุณลุง Ibrahim Yücel จากเมืองคูทาห์ยา ประเทศตุรกี เป็นคนติดบุหรี่จัดมาก แกสูบต่อเนื่องมานานเกือบจะ 20 ปีได้แล้ว แต่ตอนนี้กลายเป็นว่าลุงเลือกที่จะล็อคหัวตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้หยิบขึ้นมาบุหรี่คาบ

 

 

จากรายงานของสื่อต่างประเทศ ลุงแกได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมวกกันน็อคของเหล่านักบิดนี่แหละ แล้วก็สร้างมันขึ้นมาด้วยลวดทองแดงจนกลายมาเป็นหมวกทรงกรงนี่แหละ

เมื่อมาถึงจุดนี้แล้ว เวลาคนใส่หมวกกันน็อคสามารถถอดออกเมื่อไหร่ก็ได้อยู่แล้ว ลุง Ibrahim แกไปไกลกว่านั้นเพราะเวลาใส่ไปไหนต่อไหนเสร็จ จะถอดได้ก็ต่อเมื่อมีคนในครอบครัวที่ถือกุญแจมาปลดออกให้เท่านั้น

 

 

การตัดสินใจขั้นเด็ดขาดนี้เป็นเพราะว่าลุง Ibrahim นึกได้ว่าเขาสูบบุหรี่จัดวันละ 2 สองทุกวันตั้งแต่อายุ 16 ปี พอได้เห็นคุณพ่อของตนเสียชีวิตจากมะเร็งปอด เขาจึงรู้แล้วว่าถึงเวลาที่จะต้องหยุดเพื่อสุขภาพของตัวเองและต้องคอยอยู่ดูแลครอบครัว

 

 

หมวกจากลวดทองแดงนี้ออกแบบให้คล้ายกับกรงนก และในทุกเช้าลุงแกก็จะใส่ออกไปทุกงาน ทิ้งกุญแจเปิดกรงไว้ให้กับภรรยาหรือไม่ก็ลูกแทน

แต่ถึงอย่างนั้น การตั้งใจเลิกบุหรี่แบบหักดิบของลุงก็ยังคงล้มเหลวอยู่เสมอ แต่ภรรยาเองก็ยังคงสนับสนุนอยู่ข้างๆ แม้จะรู้สึกอายบ้างอยู่ในช่วงแรกๆ

 

 

ส่วนการใส่กรงเลิกบุหรี่ของแกคาดว่าน่าจะกินขนมได้เล็กน้อยโดยไม่ต้องถอดออก ไม่ก็จิบน้ำด้วยหลอด แต่ที่แน่ๆ จะหยิบบุหรี่เข้าปากไม่ได้เลย ส่วนการจะกินข้าวนั้นต้องอาศัยให้ภรรยาช่วยถอดออก

ถึงอย่างนั้นแล้ว หากใครตั้งใจจะเลิกบุหรี่ ก็ขอให้เลิกได้สำเร็จด้วยนะฮะ อาจจะไม่ต้องถึงขั้นสุดติ่งแบบลุง Ibrahim ถ้าเลิกยังไม่ได้ก็อย่าเพิ่งท้อนะ

 

ที่มา: hurriyetdailynews, dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...