ลุงใส่กรงให้ตัวเอง หวังหักดิบเลิกบุหรี่ให้ได้ จากที่เห็นพ่อตัวเองเสียไปด้วยมะเร็งปอด

Date:

คนเรามักจะมีพฤติกรรมเสพติดอะไรบางอย่างอยู่เสมอ เมื่อมันเริ่มไปไกลมากขึ้นจนคิดว่าเป็นผลเสียต่อตัวเอง เพราะฉะนั้นก็ต้องลดละเลิกให้ได้ จะได้กลับมาใช้ชีวิตแบบปกติเสียที

หลายคนคงเลือกใช้วิธีลด-ละ-เลิก ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปทีละขั้น เพราะการเลิกแบบหักดิบไปเลยมันยาก หากเสียแต่ว่าเมื่อเลือกเลิกหักดิบไปเลยก็ต้องใช้วิธีการขั้นเด็ดขาดเสียหน่อย

 

 

กรณีของคุณลุง Ibrahim Yücel จากเมืองคูทาห์ยา ประเทศตุรกี เป็นคนติดบุหรี่จัดมาก แกสูบต่อเนื่องมานานเกือบจะ 20 ปีได้แล้ว แต่ตอนนี้กลายเป็นว่าลุงเลือกที่จะล็อคหัวตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้หยิบขึ้นมาบุหรี่คาบ

 

 

จากรายงานของสื่อต่างประเทศ ลุงแกได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมวกกันน็อคของเหล่านักบิดนี่แหละ แล้วก็สร้างมันขึ้นมาด้วยลวดทองแดงจนกลายมาเป็นหมวกทรงกรงนี่แหละ

เมื่อมาถึงจุดนี้แล้ว เวลาคนใส่หมวกกันน็อคสามารถถอดออกเมื่อไหร่ก็ได้อยู่แล้ว ลุง Ibrahim แกไปไกลกว่านั้นเพราะเวลาใส่ไปไหนต่อไหนเสร็จ จะถอดได้ก็ต่อเมื่อมีคนในครอบครัวที่ถือกุญแจมาปลดออกให้เท่านั้น

 

 

การตัดสินใจขั้นเด็ดขาดนี้เป็นเพราะว่าลุง Ibrahim นึกได้ว่าเขาสูบบุหรี่จัดวันละ 2 สองทุกวันตั้งแต่อายุ 16 ปี พอได้เห็นคุณพ่อของตนเสียชีวิตจากมะเร็งปอด เขาจึงรู้แล้วว่าถึงเวลาที่จะต้องหยุดเพื่อสุขภาพของตัวเองและต้องคอยอยู่ดูแลครอบครัว

 

 

หมวกจากลวดทองแดงนี้ออกแบบให้คล้ายกับกรงนก และในทุกเช้าลุงแกก็จะใส่ออกไปทุกงาน ทิ้งกุญแจเปิดกรงไว้ให้กับภรรยาหรือไม่ก็ลูกแทน

แต่ถึงอย่างนั้น การตั้งใจเลิกบุหรี่แบบหักดิบของลุงก็ยังคงล้มเหลวอยู่เสมอ แต่ภรรยาเองก็ยังคงสนับสนุนอยู่ข้างๆ แม้จะรู้สึกอายบ้างอยู่ในช่วงแรกๆ

 

 

ส่วนการใส่กรงเลิกบุหรี่ของแกคาดว่าน่าจะกินขนมได้เล็กน้อยโดยไม่ต้องถอดออก ไม่ก็จิบน้ำด้วยหลอด แต่ที่แน่ๆ จะหยิบบุหรี่เข้าปากไม่ได้เลย ส่วนการจะกินข้าวนั้นต้องอาศัยให้ภรรยาช่วยถอดออก

ถึงอย่างนั้นแล้ว หากใครตั้งใจจะเลิกบุหรี่ ก็ขอให้เลิกได้สำเร็จด้วยนะฮะ อาจจะไม่ต้องถึงขั้นสุดติ่งแบบลุง Ibrahim ถ้าเลิกยังไม่ได้ก็อย่าเพิ่งท้อนะ

 

ที่มา: hurriyetdailynews, dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ชมฟรี! วันวาเลนไทน์นี้ ถ้ามาเป็นคู่-กลุ่ม ลงทะเบียนก่อน มีสิทธิ์ก่อน

ใครกำลังมองหากิจกรรมที่จะทำกับคนรักในวันวาเลนไทน์นี้อย่าพลาด! ทาง "ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ" ได้ออกมาชวนให้ทุกคนชวนคู่จิ้นมาดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองในวันวาเลนไทน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - ดูดาวรอบพิเศษเวลา 12:00 น. ตอน: ความรักจากฟากฟ้า -...