ญาติมาขอยืมบ้านจัดงานแต่งช่วงโควิด บอกมีแขกมางานไม่กี่คน ถึงวันจริงยกมาทั้งขบวนแห่…


1 แชร์, 1 ปลาทู

สถานการณ์ในช่วงที่ยังคงมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ ทุกภาคส่วนต่างรณรงค์ให้ทุกคนแยกตัวกันอยู่บ้าน ไม่ไปรวมตัวกันตามสถานที่แออัด ขอความร่วมงดหรือเลื่อนการจัดงานรื่นเริงต่างๆ ออกไปก่อน เพื่อไม่ให้เกิดการกระจายตัวของเชื้อ

แต่ก็อย่างว่าแหละ บางทีเรื่องของฤกษ์งามยามดีมันคงรอไม่ได้ ในเมื่อเขาว่าจัดตอนนี้จะต้องดีเป็นศิริมงคล ก็ต้องจัดห้ามเลื่อนเด็ดขาด

 

 

เรื่องราวที่ถูกเปิดเผยบนเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Sugnature เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2564 เกี่ยวกับหญิงสาวผู้เป็นเจ้าของบ้าน ถูกขอร้องจากญาติยืมบ้านใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่ง

โดยตอนแรกจำใจยอมอนุญาตให้ใช้เป็นเพราะช่วงก่อนระบาดรอบ 2 จนกระทั่งมาถึงการระบาดรอบ 3 ที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นจำนวนมากจึงอยากจะขอให้ยกเลิกงานแต่ง แต่ญาติที่เป็นฝ่ายขอยืมใช้สถานที่บอกว่ามีแขกมาร่วมงานหลัก 10 คนเท่านั้น

 

 

ปรากฎว่าพอมาถึงวันจัดงานจริง ดันมีแขกมาร่วมงานแต่งยกขโยงมาเป็นขบวนแห่อลังการ แทบจะยกกันมาทั้งหมู่บ้านได้ โดยที่คืนก่อนจะถึงวันจัดงานญาติโทรมาแจ้งยืนยันคำเดิมว่าจะจัด ไม่ยกเลิก แม้เจ้าของบ้านจะขอให้ยกเลิกไปถึง 2 รอบ

ในช่วงเช้าของวันงาน มีขบวนแห่เดินเข้ามาถึงบริเวณหน้าบ้าน โดยที่ยังเข้าใจว่ามีแขกมาไม่ถึง 10 คน แต่นี่ดันเจอมาเป็นขบวนกันตั้งแต่เช้าโดยที่ไม่ได้บอกกล่าวอะไรเจ้าของบ้าน ยังนอนอยู่ในบ้านอยู่เลย

 

 

ท้ายที่สุดแล้ว การเจรจาลงเอยด้วยการไล่ขบวนแห่กลับไปทั้งหมด ไม่กล้าให้เข้าบ้านเพราะเกรงว่าจะกลายมาเป็นแหล่งแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 แน่นอนว่าฝ่ายที่โดนไล่นั้นไม่พอใจ ด่ากลับพร้อมข่มขู่ว่าตนเป็นลูกตำรวจ

 

.

 

ซึ่งภายหลังจากที่ไล่ขบวนแห่งานแต่งกลับไปแล้ว เจ้าของบ้านเองก็ได้ให้เจ้าหน้าที่มาพ่นยาฆ่าเชื้อภายในบ้านและบริเวณรอบหมู่บ้าน เพื่อเป็นการป้องกันเบื้องต้น

 

 

ที่มา: @อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?