นักท่องเที่ยวในภูเก็ตงง พบ “สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า” ให้เช่าเพียบ แต่พอเช่าขี่กลับ “โดนตำรวจจับ” ?!

Date:

หากใครได้ไปเที่ยวที่ จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงไม่นานมานี้ ก็อาจจะพบเห็น ‘สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสีม่วง’ ที่จอดให้นักท่องเที่ยวสามารถเช่าไปขี่ได้ พอเป็นอย่างนั้นจึงอาจไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่า มันจะกลายมาเป็นสาเหตุที่ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวโดนตำรวจจับ..?!

 

.

 

ต้องบอกก่อนว่า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่จอดให้เช่าอยู่ในหลายพื้นที่ทั่ว จ.ภูเก็ต นี้ เป็นของเอกชนรายหนึ่ง ซึ่งก็ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

จนกระทั่งล่าสุดไม่กี่วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ก็ได้ออกมารายงานว่า การขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าบนทางเท้าหรือบนท้องถนนนั้นถือเป็นเรื่อง ‘ผิดกฎหมาย’ นำไปสู่การยึดรถและออกใบสั่งต่อผู้ขับขี่

 

.

 

จากรายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับร้องเรียนเรื่องที่มีคนขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าบนท้องถนน จนอาจเกิดอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ

เจ้าหน้าที่จึงได้ลงตรวจสอบบริเวณ ต.ป่าตอง พบนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งขี่สกู๊ตเตอร์ในลักษณะดังกล่าวจริง โดยนักท่องเที่ยวก็ไม่สามารถแสดงเอกสารเกี่ยวกับรถ การจดทะเบียน การเสียภาษี และไม่สามารถอธิบายที่มาของสกู๊ตเตอร์ที่นำมาขี่ได้

ด้วยเหตุนั้นจึงมีการออกใบสั่งแก่นักท่องเที่ยว ในข้อหา “นำรถที่ไม่ได้จดทะเบียนและเสียภาษีมาใช้ในทาง” รวมถึงยังได้ทำการยึดรถสกู๊ตเตอร์เพื่อนำไปตรวจสอบที่มาของรถ และจะดำเนินการกับเจ้าของรถต่อไป

 

.

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ออกมาอธิบายว่า เหตุผลที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าไม่สามารถนำมาขี่บนถนนหรือทางเท้าได้ เพราะถือว่าเป็นพาหนะประเภทเดียวกับจักรยานยนต์ ทว่าทางขนส่งจังหวัดไม่สามารถจดทะเบียนให้ได้ จึงไม่สามารถนำมาขี่บนถนนได้

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ก็นำไปสู่การตั้งคำถามและการวิพากษ์วิจารณ์ ประมาณว่า “กรณีนี้จำเป็นต้องปรับนักท่องเที่ยวด้วยหรือ?”, “ทำไมไม่ไปตามจับคนให้บริการ?”, “อย่างนี้น่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุซะมากกว่า”

 

ลองไปชมคอมเมนต์บางส่วนกันดู

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: สถานีตำรวจภูธรป่าตอง , Thairath , ข่าวช่องวัน

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...