นักท่องเที่ยวในภูเก็ตงง พบ “สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า” ให้เช่าเพียบ แต่พอเช่าขี่กลับ “โดนตำรวจจับ” ?!

Date:

หากใครได้ไปเที่ยวที่ จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงไม่นานมานี้ ก็อาจจะพบเห็น ‘สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสีม่วง’ ที่จอดให้นักท่องเที่ยวสามารถเช่าไปขี่ได้ พอเป็นอย่างนั้นจึงอาจไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่า มันจะกลายมาเป็นสาเหตุที่ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวโดนตำรวจจับ..?!

 

.

 

ต้องบอกก่อนว่า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่จอดให้เช่าอยู่ในหลายพื้นที่ทั่ว จ.ภูเก็ต นี้ เป็นของเอกชนรายหนึ่ง ซึ่งก็ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

จนกระทั่งล่าสุดไม่กี่วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ก็ได้ออกมารายงานว่า การขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าบนทางเท้าหรือบนท้องถนนนั้นถือเป็นเรื่อง ‘ผิดกฎหมาย’ นำไปสู่การยึดรถและออกใบสั่งต่อผู้ขับขี่

 

.

 

จากรายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับร้องเรียนเรื่องที่มีคนขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าบนท้องถนน จนอาจเกิดอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ

เจ้าหน้าที่จึงได้ลงตรวจสอบบริเวณ ต.ป่าตอง พบนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งขี่สกู๊ตเตอร์ในลักษณะดังกล่าวจริง โดยนักท่องเที่ยวก็ไม่สามารถแสดงเอกสารเกี่ยวกับรถ การจดทะเบียน การเสียภาษี และไม่สามารถอธิบายที่มาของสกู๊ตเตอร์ที่นำมาขี่ได้

ด้วยเหตุนั้นจึงมีการออกใบสั่งแก่นักท่องเที่ยว ในข้อหา “นำรถที่ไม่ได้จดทะเบียนและเสียภาษีมาใช้ในทาง” รวมถึงยังได้ทำการยึดรถสกู๊ตเตอร์เพื่อนำไปตรวจสอบที่มาของรถ และจะดำเนินการกับเจ้าของรถต่อไป

 

.

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ออกมาอธิบายว่า เหตุผลที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าไม่สามารถนำมาขี่บนถนนหรือทางเท้าได้ เพราะถือว่าเป็นพาหนะประเภทเดียวกับจักรยานยนต์ ทว่าทางขนส่งจังหวัดไม่สามารถจดทะเบียนให้ได้ จึงไม่สามารถนำมาขี่บนถนนได้

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ก็นำไปสู่การตั้งคำถามและการวิพากษ์วิจารณ์ ประมาณว่า “กรณีนี้จำเป็นต้องปรับนักท่องเที่ยวด้วยหรือ?”, “ทำไมไม่ไปตามจับคนให้บริการ?”, “อย่างนี้น่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุซะมากกว่า”

 

ลองไปชมคอมเมนต์บางส่วนกันดู

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: สถานีตำรวจภูธรป่าตอง , Thairath , ข่าวช่องวัน

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...