ดราม่า เมียใหม่เผาสูติบัตรของลูกติดสามี เย้ยเมียเก่า ชาวเน็ตถก ผิดกฎหมายหรือไม่?


ทำแบบนี้มีความผิดหรือไม่? นี่คือคำถามที่หลายๆ คนสงสัย หลังจากเห็นคลิปที่มีการเผาสูติบัตรของเด็ก

เรื่องนี้ถูกโพสต์ใน TikTok @fangfang211 โดยเป็นการบันทึกคลิปจากต้นฉบับอีกที พร้อมระบุข้อความว่า “เมียเก่าอยากได้สูติบัตรลูก ควรให้เขานะคะ ไม่ใช่เอามาเผาแบบนี้ เห็นแล้วหดหู่กับความคิด มันคือของสำคัญนะทั้งสายรัดข้อมือตอนเกิด”

 

 

สำหรับคลิปต้นฉบับนั้น มาจากหญิงสาววัย 18 รายหนึ่ง ที่ได้ทำการเผาสูติบัตรของลูกติดสามี ซึ่งรวมไปถึงสายสะดือและชื่อเด็กตอนเกิด พร้อมถ่ายคลิปลงโซเชียล

โดยมีข้อความในคลิปว่า “เห็นเมียเก่าเธออยากได้คืนอะ เราเลยเผาไปให้ ไม่รู้ได้รับหรือยัง”

ทั้งนี้ @fangfang211 ผู้ที่นำคลิปนี้มาเผยแพร่บอกว่า รู้สึกไม่โอเค จึงได้บันทึกคลิปดังกล่าวเอาส่วน ส่วนทางเจ้าของคลิปตอนนี้ ได้ลบโพสต์ไปแล้ว

 

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม โดยส่วนใหญ่ตำหนิพฤติกรรมของสาววัย 18 ปี หรือภรรยาใหม่คนนี้ พร้อมทั้งตั้งคำถามว่า มีความผิดทางกฎหมายหรือไม่?

ต่อมามีคอมเมนต์หนึ่ง แสดงตัวว่าเป็นแม่ของเด็กที่ถูกเผาสูติบัตร โดยบอกว่าตอนนี้ได้รวบรวมหลักฐาน และได้โทรคุยกับพ่อแม่ของเด็กแล้ว ซึ่งครอบครัวของพ่อ (อดีตสามี) ก็ไม่ยอมเหมือนกัน

 

 

ภรรยาเก่า (แม่เด็ก) เล่าว่า ย้อนกลับไปก่อนจะมีการเผาสูติบัตร เธอได้แยกทางกับอดีตสามีไปราวๆ 3 ปี โดยตอนนั้นไม่ได้เอาเอกสารของลูกมาด้วย

กระทั่งวันหนึ่งมีเหตุจำเป็นต้องใช้เลขบัตรประชาชนลูก จึงได้ส่งข้อความไปหาอดีตสามี แต่คนที่ตอบกลับมาคือ ภรรยาใหม่ของอดีตสามี ซึ่งตอนแรกทางนั้นก็ส่งเลขบัตรฯ ของลูกมาให้ดีๆ ไม่มีปัญหาอะไร

 

 

แต่ไม่นานหลังจากนั้น ปรากฏว่าภรรยาใหม่ได้เอาสูติบัตรของลูกไปเผา และได้ถ่ายคลิปลงโซเชียล ตามที่ได้เล่าไปข้างต้น… ในฐานะที่เป็นแม่ เห็นแบบนี้ก็รู้สึกรับไม่ได้ จึงรวบรวมหลักฐานเตรียมเอาผิดภรรยาใหม่รายนี้

 

 

ส่วนในทางกฎหมายนั้น ทางทนายความบอกว่า การเผาสูติบัตรมีความผิดแน่นอน คือ ทำให้เสียทรัพย์ และ เป็นการทำลายเอกสารทางราชการ

 

คลิปภรรยาใหม่เผาสูติบัตรลูกติดสามี

@fangfang211

เมียเก่าอยากได้สูติบัตลูก ควรให้เขานะคะไม่ใช่เอามาเผาแบบนี้ เห็นแล้วหดหู่กับความคิด มันคือของสำคัญนะทั้งสายรัดข้อมือตอนเกิด #ยอมในความไร้สาระ

♬ เสียงต้นฉบับ – ฟาง ฟาง – ฟาง ฟาง

คลิ๊กชมคลิป TikTok/@fangfang211

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format