ลูกสาวมองเห็นไม่ชัด “แต่แม่ไม่เชื่อ” คิดว่าขี้เกียจทำการบ้าน สุดท้ายตกบันได-หวิดตาบอด

Date:

บางครั้ง พ่อแม่บางคนก็อาจไม่เชื่อในสิ่งที่ลูกพูด บ้างก็มองว่าเด็กแค่ขี้เกียจหรือหาเหตุผลไม่ทำการบ้าน ไม่อยากไปโรงเรียน อะไรทำนองนั้น แต่บ่อยครั้งมันก็ไม่ใช่สิ่งที่เด็กๆ แกล้งทำเสมอไป…

เหตุการณ์ตัวอย่างในลักษณะนี้เกิดขึ้นที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ประเทศจีน เมื่อเด็กหญิงวัย 9 ขวบ บอกแม่ว่าตนเองมองเห็นไม่ชัด แต่คนเป็นแม่กลับไม่ยอมเชื่อ จนสุดท้ายเกือบตาบอด!

 

 

เมื่อช่วงวันที่ 18 กกุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา สำนักข่าวในจีน รายงานถึงเรื่องราวของ ‘น้องรันรัน’ (นามสมมุติ) เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ที่วันหนึ่งขณะที่เธอกำลังทำการบ้าน จู่ๆ เธอก็หันไปบอกแม่ว่า “หนูมองตัวหนังสือไม่ชัด”

พอคนเป็นแม่ได้ยินว่าอย่างนั้น เธอก็ไม่เชื่อในสิ่งที่ลูกพูด คิดว่าลูกสาวแค่ขี้เกียจทำการบ้าน จนกระทั่งผ่านไปราว 1 สัปดาห์ อาการของเด็กหญิงก็ยิ่งแย่ลงกว่าเดิม หันไปมองหน้าพี่สาวก็ยังรู้สึกเบลอๆ หนักถึงขั้นพลาดตกบันได! (แต่ก็ยังดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก)

 

ในที่สุดแม่จึงพาเธอไปรักษาที่โรงพยาบาล

 

คุณหมอได้ตรวจอาการของ น้องรันรัน แล้วพบว่าหนูน้อยป่วยเป็น ‘โรคเส้นประสาทตาอักเสบ’ ซึ่งอาการหลักๆ ก็คือจะค่อยๆ เริ่มสูญเสียการมองเห็น และอาจมีอาการปวดบริเวณดวงตาร่วมด้วย

หมอยังย้ำด้วยว่าโดยปกติแล้วควรต้องเข้ารับการรักษาโดยเร็วที่สุด มิเช่นนั้นอาการอาจรุนแรงจนถึงขั้นตาบอด! ซึ่งในตอนที่ น้องรันรัน เข้ารับการรักษา เธอก็มองเห็นเพียงแค่ฝ่ามือที่กำลังขยับอยู่ใกล้ๆ บริเวณดวงตาเท่านั้นแล้ว

นั่นก็เป็นเพราะว่าเธอเข้ารับการรักษาช้าไป 1 สัปดาห์ นับตั้งแต่ที่แสดงอาการครั้งแรก จนทำให้สายตาของเธอเสื่อมสภาพลงไปมาก

 

 

ปัจจุบัน น้องรันรัน ยังคงต้องรับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง เพราะถึงแม้ว่าอาการจะดีขึ้นบ้างแล้ว แต่ก็ยังคงไม่กลับเป็นปกติซะทีเดียว

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ก็อาจแสดงให้เห็นว่า เราไม่ควรปล่อยปละละเลยในความผิดปกติที่เกิดขึ้น รวมไปถึงคำพูดของเด็กๆ หรือบุตรหลานของตัวเองก็ด้วย เพราะไม่อย่างนั้นมันอาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ร้ายแรงเกินกว่าที่เราคาดคิดเลยก็ได้…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: SETN , Weibo , News.Yahoo , ETtoday

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...