ใจฟูมาก ลูกค้าตาบอดอยากกินปิ้งย่าง แต่กังวลย่างเองไม่ได้ เจ้าของร้านใจดีจัดให้จุกๆ

Date:

เรื่องกินเป็นเรื่องง่ายสำหรับคนปกติอย่างเราๆ แต่สำหรับคนที่มีความบกพร่องทางร่างกาย พวกเขาอาจจะต้องการความช่วยเหลือเล็กน้อย และมันก็เป็นเรื่องที่ดีที่เราจะหยิบยื่นความช่วยเหลือนั้นให้พวกเขา

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ มิลค์เศษใจ (คุณมิลค์) ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน Me seoul ปิ้งย่างเกาหลี สาขาสุขุมวิทได้โพสต์ภาพแชตและรูปภาพของลูกค้าตาบอดรายหนึ่ง 

 

 

ลูกค้าคนดังกล่าวได้ทักเข้ามาทางแชตของเพจว่า “สวัสดีค่ะ อยากสอบถามว่าที่ร้านมีพนักงานเยอะหรือเปล่าคะ เราเป็นคนตาบอด แต่ชอบกินปิ้งย่าง ไม่สะดวกที่จะย่างเอง เลยอยากทราบว่า อันนี้จะมีพนักงานช่วยย่างหรือเปล่า” 

คุณมิลค์เจ้าของร้านไม่พูดพร่ำทำเพลง และได้ตอบไปสั้นๆ ว่า “เดี๋ยวมิลค์ย่างให้ค่ะ” 

จากนั้นลูกค้าคนตาบอดคนดังกล่าว พร้อมเพื่อนอีกคน ก็เข้ามาทานปิ้งย่างที่ร้านคุณมิลค์ โดยมีคุณมิลค์นั่งย่างให้ และพูดคุยด้วยอย่างสนุกสนาน เหมือนเป็นเพื่อนคนหนึ่ง

 

 

คุณมิลค์บอกว่า “วันนี้ใจฟูมากๆ ดีใจมากๆ เลยค่ะ พี่เขาตั้งใจมากินเพราะตั้งใจมาเจอเราโดยเฉพาะ อยากบอกว่าไม่ว่าพี่จะร่างกายไม่โอเคแต่พี่คือเพื่อนมนุษย์ของมิลค์คนหนึ่ง เรา คือ เพื่อนพี่น้องกันนะคะพี่”

พร้อมฝากไปถึงลูกค้าคนตาบอดทั้ง 2 คนว่า “ถ้าพี่มาเห็นและให้ไอโฟนอ่านได้ มิลค์ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ มีโอกาสมาทานให้มิลค์ย่างให้และแกะกุ้งแกะหอยให้ทานอีกนะคะ”

 

 

คุณมิลค์เผยเพิ่มเติมว่า ตลอดเกือบ 2 ชั่วโมงที่ได้นั่งคุยกับลูกค้าคนตาบอดทั้ง 2 คน พวกเขายิ้ม หัวเราะ ดูมีความสุขมากจริงๆ แต่มีเรื่องหนึ่งที่ทำให้เธอรู้สึกสะเทือนใจ

คือ ลูกค้าเล่าให้ฟังว่า ‘ไม่ใช่ทุกร้านที่จะรับพวกเขาให้มาทาน เพราะเหมือนต้องมีคนคอยปิ้งให้ หรือถ้าไปกินชาบู ต้องมีคนลวกให้ เขาจึงได้กินอาหารประเภทนี้ไม่ได้บ่อยเหมือนคนปกติ’

 

 

คุณมิลค์คิดว่า ‘เราทุกคนเป็นเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ควรเห็นใจ มีน้ำใจ ที่มันไม่ได้หนักหนาอะไร พวกเขาก็คนเหมือนเรานี่แหละ เราแค่โชคดีที่เกิดมามีครบแค่นั้นเอง’

ซึ่งหลังจากทานเสร็จ ลูกค้าตาบอดทั้ง 2 คน ก็จ่ายเงินครบทุกบาททุกสตางค์เหมือนลูกค้าคนอื่นๆ

เรื่องนี้ได้สร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มีแต่คอมเมนต์น่ารัก ใจฟูเต็มไปหมด หลายคนชื่นชมในความน่ารัก ความใจดี และความเอาใจใส่ของคุณมิลค์ที่มีต่อลูกค้า

 

 

ในขณะที่ลูกค้าคนหนึ่งที่ไปนั่งทานวันเดียวกับลูกค้าตาบอดในวันนั้น ก็ยืนยันว่า เห็นคุณมิลค์บริการคนตาบอดอยู่ตลอด น่ารักมากๆ เป็นร้านที่ควรค่าแก่การไปอุดหนุน

 

 

เป็นเรื่องราวที่น่ารักและทำให้ใจฟูมากจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...

แฟนคลับ Gun N’ Rose ไปดูคอนเสิร์ต โดนไมค์ที่ Axel Rose โยนลงมากระแทกหน้า ถึงกับดั้งหัก

ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ มักจะมีเหตุการณ์ที่นักร้อง มือกีตาร์ หรือมือกลอง โยนสิ่งของลงมาให้คนดู เช่น ขวดน้ำ, ไม้กลอง,...

เปิดสถิติเมสซี่เดินเยอะในฟุตบอลโลก แฟนบอลแห่วิจารณ์ แต่เป๊ปเคยอธิบายสาเหตุเอาไว้แล้ว

อันนี้กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในแวดวงของแฟนบอลเลยล่ะครับ แม้ว่าตอนนี้ทีมชาติอาร์เจนตินา จะเข้ารอบ 8 ทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูว่า "ฟอร์มไม่ดีเท่าที่ควร" รวมไปถึง "เมสซี่" ที่เป็นเหมือนกับตัวแบกของทีมด้วย เพราะจากสถิติล่าสุด...