ไฮโซปลาวาฬ ขู่ฟ้อง 112 ลูกค้า เรียกค่าเสียหายหลักล้าน หลังรีวิวที่พักศรีพันวา ไม่สมราคา

Date:

ไฮโซปลาวาฬ เจ้าของรีสอร์ทหรูจากภูเก็ต โพสต์ ig เตรียมฟ้องลูกค้าร้ายหนึ่ง หลังออกมาโพสต์ถึงรีสอร์ทของตนในทางไม่ดี พร้อมขู่ฟ้อง 112 เรียกค่าเสียหายหลักล้าน

 

 

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีโอกาสไปใช้บริการที่พักของ ศรีพันวา รีสอร์ทหรูจากภูเก็ต และได้ออกมาโพสต์ถึงที่พักและบริการ โดยระบุว่าสภาพของห้องพักที่ได้นั้นมีสภาพเก่า มีกลิ่นอับ ไม่สมกับราคาที่จ่ายไป

“ตอนนั้นนอน4คืนหมดไปแสนกว่าบาทมั้งถ้าย้อนเวลาได้จะไม่ไปเหยียบที่นั่นเลยค่ะ…” ข้อความจากโพสต์ดังกล่าว

 

.

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ไฮโซปลาวาฬ อิสสระ เจ้าของรีสอร์ทศรีพันวา ได้แคปข้อความดังกล่าวไปโพสต์ใน Instagram ของตน พร้อมแคปชั่นเป็นภาษาอังกฤษ สื่อใจความได้ว่าจะมีการใช้กฎหมายกับลูกค้าคนดังกล่าว ทั้งฟ้องมาตรา 112 และเรียกค่าเสียหาย

 

ภาพจาก kapook.com

 

ล่าสุดทางฝั่งของลูกค้าเองก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย จากโพสต์ล่าสุดเธอยืนยันว่าได้เข้าพักที่ศรีพันวาจริง

ที่เธอออกมาโพสต์ไม่ได้ต้องการจะสร้างกระแส แต่อยากออกมาระบายถึงความรู้สึกหลังจากได้เข้าพักจริงๆ และได้ส่งข้อมูลรวมถึงรีวิวแบบเต็มๆ ให้ไฮโซปลาวาฬแล้ว

 

 

“เมื่อคืนมีคนไปติดต่อ”คุณวาฬ”(เจ้าของโรงแรมsri panwa) เค้าแล้วบอกให้เราส่งข้อมูล เพิ่มเติมไปในเมล์

พร้อมบอกวันเวลาเข้าพัก เราเลยรีบเขียนรีวิวความรู้สึกที่ติดค้างอยู่ในใจออกไปให้เขาได้รับรู้ค่ะ

มีหลายคนหาว่าเราไม่ได้ไปพักจริงๆ กุเรื่องขึ้นมา
สร้างข่าวปลอม(Feke new) เราขอยืนยันนอนยันเลยว่าเราคือลูกค้าที่ได้ไปพักจริงๆ

ที่เราเงียบ ไม่บอกพนง. หรือมารีวิวเลย ณ ตอนนั้นคือเราช็อคค่ะ แล้วก็อายด้วยค่ะ อายที่ว่าจ่ายค่านอนไปตั้งแพง แต่ได้สภาพห้องที่ได้รับ บรรยากาศที่ไม่โอเคแบบนี้

เรากลัวคนจะหาว่าเราโง่ค่ะ แบบว่าจ่ายตั้งแพงแล้วทำไมมันไม่ดี มันไม่สมราคากับที่จ่ายไป เลยพยายามปล่อยผ่าน ไม่คิดอะไร เพราะคิดว่าทุกคนที่มาพักห้องๆนี้ ก็คงโอเคกับสภาพราดำที่ขึ้นตรงเสาไม้และ ห้องนอนมีกลิ่นอับชื้นๆ ซึ่งเรารู้สึกว่า มันไม่โอเคจริงๆ อะ

วันนั้นเลยต้องสั่งข้าวมากินที่ริมสระว่ายน้ำ เพราะทนกลิ่นอับไม่ไหว เราอยากจะบอกว่า เกิดมาไม่เคยเจอโรงแรมที่แพงแล้วสภาพเป็นแบบนี้เลยสักครั้งในชีวิต จนเรากับเพื่อนเราที่ได้ร่วมทริปกันซึ่งตอนนั้นมันเป็นการไปเที่ยวภูเก็ตครั้งแรกในชีวิต เราเลยเลือกโรงแรมที่ดังที่สุด แล้ววิวสวยที่สุด

ณ ความคิดตอนนั้น จนเวลาผ่านไป ช่วงโควิดเรากับเพื่อนมาคุยปรึกษากันว่า เรารีวิวดีมั้ย เพราะมันถึงเวลาที่เราต้องออกมาพูด ออกมารีวิวแล้วแหละ เพื่อให้คนที่ยังไม่มีโอกาสมาพักที่นี่ หรือกำลังจะตัดสินใจมาพัก ได้รับรู้ถึงความรู้สึกของคนที่ต้องจ่ายเงิน แล้วมาพักมาเจอสภาพจริงๆของห้องๆ นี้

แล้วถามว่าทำไมไม่ไปรีวิว ในเพจหลักของเค้า??? คือเพจเค้าไม่เปิดให้คนมารีวิวไงคะ เราก็เลยพยายามไปรีวิวเพจอื่นเพจต่างๆ เพื่อส่งต่อความรู้สึก ประสบการณ์ที่ได้มาพักที่นี่ ตอนนี้ถ้าคนอื่นมาเราถามว่า “มึงๆ ไปนอนศรีพันวามาดีมั้ยซิส”
นี่ก็จะบอกเพื่อนว่า มึงอย่าไปเลยค่ะ มันไม่ต๊าช สภาพพคือบ่าได้เลย พักก๊อน หนีไป๊ลูกกกก

มึงให้กูกะเพื่อนดูเป็นคนที่พลาด ผิดหวัง ณ ตอนนั้นไปเถอะ ไปหาโรงแรมอื่นที่ใหม่แล้วดีกว่านี้ดีกว่า
ประมาณนี้เลยค่ะ…

ปล. ไม่ใช่มีแค่เราที่รู้สึกแบบนี้ ยังมีเพื่อนคนอื่นที่ได้ไปพักมารีวิวใต้โพสที่ลง ว่ามันไม่ดี มันแย่ มันไม่สมราคาที่จ่ายไปยังไง ลองไตร่ตรองดูเอาเองนะคะ…”  ข้อความล่าสุดจากลูกค้าคนดังกล่าว

 

ข้อความจากอีเมลของเธอที่ส่งถึงศรีพันวา

.

.

.

 

อย่างไรก็ตามล่าสุดเราได้เข้าไปเช็คใน Instagram ของไฮโซปลาวาฬพบว่าโพสต์ดังกล่าวถูกลบไปแล้ว และเรื่องนี้จะจบลงอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป

ส่วนประเด็นเรื่องการฟ้องมาตรา 112 นั้นในโพสต์ดังกล่าวไม่มีเข้าข่ายมาตรานี้ แต่จากโพสต์ของไฮโซปลาวาฬที่ลบไปแล้ว อาจหมายถึงที่เธอโพสต์ภาพมีมหญิงใส่เสื้อสีเหลืองร้องไห้ก็เป็นได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ขอบคุณรูปภาพจาก kapook.com

2 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...