ไฮโซปลาวาฬ ขู่ฟ้อง 112 ลูกค้า เรียกค่าเสียหายหลักล้าน หลังรีวิวที่พักศรีพันวา ไม่สมราคา

Date:

ไฮโซปลาวาฬ เจ้าของรีสอร์ทหรูจากภูเก็ต โพสต์ ig เตรียมฟ้องลูกค้าร้ายหนึ่ง หลังออกมาโพสต์ถึงรีสอร์ทของตนในทางไม่ดี พร้อมขู่ฟ้อง 112 เรียกค่าเสียหายหลักล้าน

 

 

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีโอกาสไปใช้บริการที่พักของ ศรีพันวา รีสอร์ทหรูจากภูเก็ต และได้ออกมาโพสต์ถึงที่พักและบริการ โดยระบุว่าสภาพของห้องพักที่ได้นั้นมีสภาพเก่า มีกลิ่นอับ ไม่สมกับราคาที่จ่ายไป

“ตอนนั้นนอน4คืนหมดไปแสนกว่าบาทมั้งถ้าย้อนเวลาได้จะไม่ไปเหยียบที่นั่นเลยค่ะ…” ข้อความจากโพสต์ดังกล่าว

 

.

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ไฮโซปลาวาฬ อิสสระ เจ้าของรีสอร์ทศรีพันวา ได้แคปข้อความดังกล่าวไปโพสต์ใน Instagram ของตน พร้อมแคปชั่นเป็นภาษาอังกฤษ สื่อใจความได้ว่าจะมีการใช้กฎหมายกับลูกค้าคนดังกล่าว ทั้งฟ้องมาตรา 112 และเรียกค่าเสียหาย

 

ภาพจาก kapook.com

 

ล่าสุดทางฝั่งของลูกค้าเองก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย จากโพสต์ล่าสุดเธอยืนยันว่าได้เข้าพักที่ศรีพันวาจริง

ที่เธอออกมาโพสต์ไม่ได้ต้องการจะสร้างกระแส แต่อยากออกมาระบายถึงความรู้สึกหลังจากได้เข้าพักจริงๆ และได้ส่งข้อมูลรวมถึงรีวิวแบบเต็มๆ ให้ไฮโซปลาวาฬแล้ว

 

 

“เมื่อคืนมีคนไปติดต่อ”คุณวาฬ”(เจ้าของโรงแรมsri panwa) เค้าแล้วบอกให้เราส่งข้อมูล เพิ่มเติมไปในเมล์

พร้อมบอกวันเวลาเข้าพัก เราเลยรีบเขียนรีวิวความรู้สึกที่ติดค้างอยู่ในใจออกไปให้เขาได้รับรู้ค่ะ

มีหลายคนหาว่าเราไม่ได้ไปพักจริงๆ กุเรื่องขึ้นมา
สร้างข่าวปลอม(Feke new) เราขอยืนยันนอนยันเลยว่าเราคือลูกค้าที่ได้ไปพักจริงๆ

ที่เราเงียบ ไม่บอกพนง. หรือมารีวิวเลย ณ ตอนนั้นคือเราช็อคค่ะ แล้วก็อายด้วยค่ะ อายที่ว่าจ่ายค่านอนไปตั้งแพง แต่ได้สภาพห้องที่ได้รับ บรรยากาศที่ไม่โอเคแบบนี้

เรากลัวคนจะหาว่าเราโง่ค่ะ แบบว่าจ่ายตั้งแพงแล้วทำไมมันไม่ดี มันไม่สมราคากับที่จ่ายไป เลยพยายามปล่อยผ่าน ไม่คิดอะไร เพราะคิดว่าทุกคนที่มาพักห้องๆนี้ ก็คงโอเคกับสภาพราดำที่ขึ้นตรงเสาไม้และ ห้องนอนมีกลิ่นอับชื้นๆ ซึ่งเรารู้สึกว่า มันไม่โอเคจริงๆ อะ

วันนั้นเลยต้องสั่งข้าวมากินที่ริมสระว่ายน้ำ เพราะทนกลิ่นอับไม่ไหว เราอยากจะบอกว่า เกิดมาไม่เคยเจอโรงแรมที่แพงแล้วสภาพเป็นแบบนี้เลยสักครั้งในชีวิต จนเรากับเพื่อนเราที่ได้ร่วมทริปกันซึ่งตอนนั้นมันเป็นการไปเที่ยวภูเก็ตครั้งแรกในชีวิต เราเลยเลือกโรงแรมที่ดังที่สุด แล้ววิวสวยที่สุด

ณ ความคิดตอนนั้น จนเวลาผ่านไป ช่วงโควิดเรากับเพื่อนมาคุยปรึกษากันว่า เรารีวิวดีมั้ย เพราะมันถึงเวลาที่เราต้องออกมาพูด ออกมารีวิวแล้วแหละ เพื่อให้คนที่ยังไม่มีโอกาสมาพักที่นี่ หรือกำลังจะตัดสินใจมาพัก ได้รับรู้ถึงความรู้สึกของคนที่ต้องจ่ายเงิน แล้วมาพักมาเจอสภาพจริงๆของห้องๆ นี้

แล้วถามว่าทำไมไม่ไปรีวิว ในเพจหลักของเค้า??? คือเพจเค้าไม่เปิดให้คนมารีวิวไงคะ เราก็เลยพยายามไปรีวิวเพจอื่นเพจต่างๆ เพื่อส่งต่อความรู้สึก ประสบการณ์ที่ได้มาพักที่นี่ ตอนนี้ถ้าคนอื่นมาเราถามว่า “มึงๆ ไปนอนศรีพันวามาดีมั้ยซิส”
นี่ก็จะบอกเพื่อนว่า มึงอย่าไปเลยค่ะ มันไม่ต๊าช สภาพพคือบ่าได้เลย พักก๊อน หนีไป๊ลูกกกก

มึงให้กูกะเพื่อนดูเป็นคนที่พลาด ผิดหวัง ณ ตอนนั้นไปเถอะ ไปหาโรงแรมอื่นที่ใหม่แล้วดีกว่านี้ดีกว่า
ประมาณนี้เลยค่ะ…

ปล. ไม่ใช่มีแค่เราที่รู้สึกแบบนี้ ยังมีเพื่อนคนอื่นที่ได้ไปพักมารีวิวใต้โพสที่ลง ว่ามันไม่ดี มันแย่ มันไม่สมราคาที่จ่ายไปยังไง ลองไตร่ตรองดูเอาเองนะคะ…”  ข้อความล่าสุดจากลูกค้าคนดังกล่าว

 

ข้อความจากอีเมลของเธอที่ส่งถึงศรีพันวา

.

.

.

 

อย่างไรก็ตามล่าสุดเราได้เข้าไปเช็คใน Instagram ของไฮโซปลาวาฬพบว่าโพสต์ดังกล่าวถูกลบไปแล้ว และเรื่องนี้จะจบลงอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป

ส่วนประเด็นเรื่องการฟ้องมาตรา 112 นั้นในโพสต์ดังกล่าวไม่มีเข้าข่ายมาตรานี้ แต่จากโพสต์ของไฮโซปลาวาฬที่ลบไปแล้ว อาจหมายถึงที่เธอโพสต์ภาพมีมหญิงใส่เสื้อสีเหลืองร้องไห้ก็เป็นได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ขอบคุณรูปภาพจาก kapook.com

2 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...