น้องกัณฑ์ เด็กกตัญญู ไลฟ์เล่นกีตาร์ “หาเงินจัดงานศพให้พ่อ” ทำทุกคนน้ำตาร่วง-จุกอยู่ในอก


1 แชร์

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวสะเทือนใจที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นไวรัล สำหรับ น้องกัณฑ์ ชนะเดช เขียวเซ้น นักร้องตัวน้อยที่ขอทำเพื่อพ่อเป็นครั้งสุดท้าย

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ น้องกัณฑ์ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก กัณฑ์ ชนะเดช โดยระบุแคปชั่นว่า “กัณฑ์ขอทำเพื่อพ่อเป็นครั้งสุดท้าย หาเงินงานศพพ่อครับ ธ.กสิกร 0771212867 ชนะเดช เขียวเซ้น (กัณฑ์รักพ่อสุดหัวใจ)”

 

 

ก่อนจะเริ่มร้องเพลง น้องกัณฑ์พูดด้วยเสียงสั่นเครือว่า “รอสักแป๊บหนึ่งนะครับผม ขอทำใจก่อน… กัณฑ์คิดว่า มันเกิดขึ้นจริงๆ แล้วใช่มั้ย วันนี้มันเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า” 

น้องกัณฑ์บอกว่ารู้สึกเหมือนตัวเองฝันไป มันเหมือนตื่นขึ้นมา แล้วก็น่าจะยังมีพ่ออยู่… ก่อนหน้านี้พ่ออยู่โรงพยาบาล ก็เศร้าแล้ว แต่ตอนนี้พ่อไม่กลับมาแล้ว ก็รู้สึกเศร้าหนักกว่าเดิม

จึงระบายความเศร้าออกมาทางเสียงกีตาร์ เผื่อพ่อมีทีวีบนสวรรค์ จะได้เปิดดูได้ “กัณฑ์อยากให้พ่อเห็นว่า กัณฑ์ไลฟ์สดให้พ่อดูบ่อยๆ ถ้าบอกอยากเห็น” น้องกัณฑ์บอก

จากนั้นน้องกัณฑ์ก็ร้องเพลง นาฬิกาเรือนเก่า ของปาล์มมี่

 

 

สำหรับการจากไปของคุณพ่อนั้น น้องกัณฑ์บอกว่า เป็นเรื่องที่ทำใจยากมากๆ … ซึ่งตอนที่คุณพ่อยังอยู่ เคยบอกกับน้องว่า ให้บริจาคเตียงนี้ไป (เตียงที่อยู่ด้านหลังน้องกัณฑ์ เป็นเตียงที่คุณพ่อนอนตอนที่ยังมีชีวิตอยู่)

แต่ด้วยความที่น้องกัณฑ์รักพ่อมากและทำใจได้ยาก จึงจะเก็บเตียงนี้ไว้ก่อน และของอีกหลายๆ อย่างที่เป็นของพ่อ น้องก็จะเก็บไว้เช่นกัน เพราะคิดถึงพ่อมาก

 

 

คลิปไลฟ์สดของน้องกัณฑ์ครั้งนี้ มีความยาวเกือบ 50 นาที ซึ่งตลอดทั้งคลิป #เหมียวขี้ส่อง ขอบอกเลยว่า มันบีบหัวใจมากๆ และเชื่อว่าทุกคนที่ได้ดู ก็คงรู้สึกเหมือนกัน

 

 

คลิปน้องกัณฑ์ไลฟ์สดเล่นกีตาร์ ทำเพื่อพ่อเป็นครั้งสุดท้าย

 

จริงๆ แล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เรื่องราวของน้องกัณฑ์กลายเป็นไวรัล … ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน น้องกัณฑ์เคยไลฟ์สดเล่นกีตาร์เหมือนกัน โดยครั้งนั้น น้องหาเงินเพื่อเป็นค่ารักษามะเร็งระยะสุดท้ายของคุณพ่อ

นอกจากหาเงินค่ารักษาให้พ่อแล้ว น้องกัณฑ์ยังช่วยดูแลพ่อเท่าที่เด็กคนหนึ่งจะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการพาคุณพ่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ทำแผลที่ท้องให้พ่อทุกๆ 3 วัน ยอมตื่นเช้าตั้งแต่ตี 5 ยอมเหนื่อย ฯลฯ

ทั้งหมดนี้น้องกัณฑ์บอกว่า “มันไม่ใช่หน้าที่ แต่เป็นสิ่งที่กัณฑ์พร้อมทำ”

 

 

น้องกัณฑ์บอกในไลฟ์ว่า อาการคุณพ่อก็ทรุดหนักลงอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ และการเล่นกีตาร์ครั้งนี้เป็นครั้งที่กัณฑ์เสียใจมาก

ไม่มีอะไรที่ทำให้เสียใจมากกว่าการเสียพ่อแล้ว พร้อมทั้งขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนมาโดยตลอด

ทีมงานแคทดัมพ์ทุกคนขอแสดงความเสียใจกับน้องกัณฑ์ด้วยนะคะ ขอให้น้องเข้มแข็งและเป็นที่รักของทุกคนแบบนี้ต่อไปค่ะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ