หนุ่มโพสต์ตัดพ้อ ติดโควิด ได้ค่าสินไหมจากประกัน แต่กลับต้องให้เงินบริษัทที่ทำงานอยู่…


ทำเอาชาวเน็ตถกกันวุ่นเลย เมื่อหนุ่มรายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า ตนติดโควิด และได้ทำการเคลมเงินประกันโควิด แต่ทว่าเงินนั้น บริษัทที่ทำงานอยู่ ดันเป็นคนได้ไป…

โพสต์เต็มๆ ของหนุ่มรายนี้ระบุว่า “ถ้าบริษัทรักเรา เราก็จะรักบริษัท แต่ถ้าบริษัทไม่รักเรา เราจำเป็นต้องรักป่ะ?” แล้วก็ติด #บริษัทที่เราทำงานนะไม่ใช่บริษัทประกัน

# อีก 3-4 ประโยคในโพสต์ สรุปได้ว่า ชายหนุ่มคนนี้ติดโควิด และได้ทำการเคลมเงินประกันโควิดที่ทำไว้ แต่เขากลับต้องเซ็นมอบเงินส่วนนี้ให้บริษัทที่ทำงานอยู่

 

 

ชายหนุ่มได้แนบรูปเอกสารการรับสินไหมทดแทนจากการติดโควิด จำนวน 100,000 บาท ซึ่งย่อหน้าที่ 2 ระบุว่า ‘โดยข้าพเจ้ายินยอมโอนเงินค่าสินไหมทดแทนกรณีติดเชื้อโควิด19 คืนให้แก่… (ชื่อบริษัท) ตามวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ’

จากข้อความและภาพจากโพสต์ดังกล่าวนี้ ทำให้หลายคนสงสัยว่า ทำไมต้องโอนเงินค่าสินไหมให้บริษัท ในเมื่อมันสมควรเป็นของพนักงานที่ติดโควิด? อีกทั้งตามกฎหมายแรงงาน พนักงานก็มีสิทธ์ลาป่วยได้ 30 วัน

 

 

ก่อนที่เจ้าของโพสต์จะอธิบายเพิ่มเติมว่า ประกันโควิดดังกล่าวนี้ บริษัทเป็นคนทำให้พนักงาน หากติดโควิดและมีค่าใช้จ่าย ก็สามารถเบิกจากค่าสินไหมทดแทนตรงนี้ได้

 

 

แต่เรื่องที่ต้องโอนเงินค่าสินไหมทดแทนที่ได้จากการติดโควิด คืนให้บริษัท ทางบริษัทเพิ่งมาแจ้งภายหลัง ซึ่งเป็นการแก้รายละเอียดในสัญญาโดยที่พนักงานไม่รู้

 

 

มีชาวเน็ตคนหนึ่งคอมเมนต์ว่า ทำแบบนี้ เหมือนบริษัททำประกันโควิดให้พนักงาน เพื่อเอาเงินประกัน ซึ่งคนที่เสี่ยงคือ พนักงาน แต่กลับไม่มีสิทธิ์ได้เงินค่าสินไหมทดแทน

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดว่าบริษัททำถูกไหม?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format