หนุ่มโพสต์ตัดพ้อ ติดโควิด ได้ค่าสินไหมจากประกัน แต่กลับต้องให้เงินบริษัทที่ทำงานอยู่…

Date:

ทำเอาชาวเน็ตถกกันวุ่นเลย เมื่อหนุ่มรายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า ตนติดโควิด และได้ทำการเคลมเงินประกันโควิด แต่ทว่าเงินนั้น บริษัทที่ทำงานอยู่ ดันเป็นคนได้ไป…

โพสต์เต็มๆ ของหนุ่มรายนี้ระบุว่า “ถ้าบริษัทรักเรา เราก็จะรักบริษัท แต่ถ้าบริษัทไม่รักเรา เราจำเป็นต้องรักป่ะ?” แล้วก็ติด #บริษัทที่เราทำงานนะไม่ใช่บริษัทประกัน

# อีก 3-4 ประโยคในโพสต์ สรุปได้ว่า ชายหนุ่มคนนี้ติดโควิด และได้ทำการเคลมเงินประกันโควิดที่ทำไว้ แต่เขากลับต้องเซ็นมอบเงินส่วนนี้ให้บริษัทที่ทำงานอยู่

 

 

ชายหนุ่มได้แนบรูปเอกสารการรับสินไหมทดแทนจากการติดโควิด จำนวน 100,000 บาท ซึ่งย่อหน้าที่ 2 ระบุว่า ‘โดยข้าพเจ้ายินยอมโอนเงินค่าสินไหมทดแทนกรณีติดเชื้อโควิด19 คืนให้แก่… (ชื่อบริษัท) ตามวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ’

จากข้อความและภาพจากโพสต์ดังกล่าวนี้ ทำให้หลายคนสงสัยว่า ทำไมต้องโอนเงินค่าสินไหมให้บริษัท ในเมื่อมันสมควรเป็นของพนักงานที่ติดโควิด? อีกทั้งตามกฎหมายแรงงาน พนักงานก็มีสิทธ์ลาป่วยได้ 30 วัน

 

 

ก่อนที่เจ้าของโพสต์จะอธิบายเพิ่มเติมว่า ประกันโควิดดังกล่าวนี้ บริษัทเป็นคนทำให้พนักงาน หากติดโควิดและมีค่าใช้จ่าย ก็สามารถเบิกจากค่าสินไหมทดแทนตรงนี้ได้

 

 

แต่เรื่องที่ต้องโอนเงินค่าสินไหมทดแทนที่ได้จากการติดโควิด คืนให้บริษัท ทางบริษัทเพิ่งมาแจ้งภายหลัง ซึ่งเป็นการแก้รายละเอียดในสัญญาโดยที่พนักงานไม่รู้

 

 

มีชาวเน็ตคนหนึ่งคอมเมนต์ว่า ทำแบบนี้ เหมือนบริษัททำประกันโควิดให้พนักงาน เพื่อเอาเงินประกัน ซึ่งคนที่เสี่ยงคือ พนักงาน แต่กลับไม่มีสิทธิ์ได้เงินค่าสินไหมทดแทน

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดว่าบริษัททำถูกไหม?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...