บริษัทประกันเผย ตั้งแต่ VR ได้รับความนิยม คำขอ “เคลมเฟอร์นิเจอร์” ก็เพิ่มขึ้น 31%

Date:

ในยุคสมัยที่ Metaverse ยังคงเป็นกระเด็นพูดคุยของสังคมเช่นนี้ อุปกรณ์ VR ได้กลายสิ่งที่ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ เพราะไม่เพียงแต่มันเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อ Metaverse เท่านั้น แต่ในช่วงที่ผ่านมาราคาของมัน ก็เริ่มที่จะจับต้องได้ง่ายขึ้นด้วย

แต่ใครจะไปคิดกันว่าความนิยมที่เพิ่มขึ้นของอุปกรณ์ VR นั้นจะนำมาซึ่งผลกระทบประหลาดๆ ต่อบริษัทประกันภัยได้ด้วย เพราะล่าสุดนี้เอง บริษัทประกันภัยจากสหราชอาณาจักรอย่าง Aviva ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยว่า

พวกเขาต้องพบคำร้องขอเคลมประกันเฟอร์นิเจอร์เพิ่มขึ้นถึง 31% ในช่วงปี 2021 เนื่องจากผู้ใช้อุปกรณ์ VR เกิดอุบัติเหตุทำเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้านพัง

“ในขณะที่เกมและอุปกรณ์ใหม่ๆ ได้รับความนิยม เรามักกจะมีโอกาสได้เห็นเรื่องแบบนี้บ่อยๆ” คุณ Kelly Whittington ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพย์สินและการเรียกร้องพิเศษของ Aviva ระบุ

“อย่างในอดีต เราก็จะพบเรื่องแบบนี้ได้ ในตอนที่ คอนโซลพกพา โทรศัพท์เคลื่อนที่ เกมออกกำลังกาย หรือแม้แต่ Fidget Spinner กลายเป็นที่นิยม”

Aviva ระบุว่าในช่วงที่ผ่านมามีลูกค้าของพวกเขาหลายคนไม่น้อยที่เผลอทำจอทีวี และชุดเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ พังขณะเล่น VR จนมีค่าความเสียหายทั้งปีเฉลี่ยอยู่ที่ 650 ปอนด์ (ราว 29,000 บาท) เลย

ดังนั้น พวกเขาจึงอยากออกมาย้ำเตือนให้ผู้คนคำนึงถึงความปลอดภัยในระหว่างการใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ด้วย

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามหาก ดูจากการที่อุปกรณ์ VR ยังคงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นนี้ มันก็คงไม่น่าแปลกใจนักที่คำร้องขอเคลมประกันเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบนี้จะยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างน้อยก็ในอีกหลายปีที่จะมาถึง

 

 

ที่มา

www.theguardian.com/technology/2022/feb/12/rising-popularity-of-vr-headsets-sparks-31-rise-in-insurance-claims

futurism.com/the-byte/insurance-companies-vr-smashed-tvs

www.thairath.co.th/news/tech/2316337

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...