บริษัทประกันเผย ตั้งแต่ VR ได้รับความนิยม คำขอ “เคลมเฟอร์นิเจอร์” ก็เพิ่มขึ้น 31%


ในยุคสมัยที่ Metaverse ยังคงเป็นกระเด็นพูดคุยของสังคมเช่นนี้ อุปกรณ์ VR ได้กลายสิ่งที่ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ เพราะไม่เพียงแต่มันเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อ Metaverse เท่านั้น แต่ในช่วงที่ผ่านมาราคาของมัน ก็เริ่มที่จะจับต้องได้ง่ายขึ้นด้วย

แต่ใครจะไปคิดกันว่าความนิยมที่เพิ่มขึ้นของอุปกรณ์ VR นั้นจะนำมาซึ่งผลกระทบประหลาดๆ ต่อบริษัทประกันภัยได้ด้วย เพราะล่าสุดนี้เอง บริษัทประกันภัยจากสหราชอาณาจักรอย่าง Aviva ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยว่า

พวกเขาต้องพบคำร้องขอเคลมประกันเฟอร์นิเจอร์เพิ่มขึ้นถึง 31% ในช่วงปี 2021 เนื่องจากผู้ใช้อุปกรณ์ VR เกิดอุบัติเหตุทำเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้านพัง

“ในขณะที่เกมและอุปกรณ์ใหม่ๆ ได้รับความนิยม เรามักกจะมีโอกาสได้เห็นเรื่องแบบนี้บ่อยๆ” คุณ Kelly Whittington ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพย์สินและการเรียกร้องพิเศษของ Aviva ระบุ

“อย่างในอดีต เราก็จะพบเรื่องแบบนี้ได้ ในตอนที่ คอนโซลพกพา โทรศัพท์เคลื่อนที่ เกมออกกำลังกาย หรือแม้แต่ Fidget Spinner กลายเป็นที่นิยม”

Aviva ระบุว่าในช่วงที่ผ่านมามีลูกค้าของพวกเขาหลายคนไม่น้อยที่เผลอทำจอทีวี และชุดเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ พังขณะเล่น VR จนมีค่าความเสียหายทั้งปีเฉลี่ยอยู่ที่ 650 ปอนด์ (ราว 29,000 บาท) เลย

ดังนั้น พวกเขาจึงอยากออกมาย้ำเตือนให้ผู้คนคำนึงถึงความปลอดภัยในระหว่างการใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ด้วย

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามหาก ดูจากการที่อุปกรณ์ VR ยังคงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นนี้ มันก็คงไม่น่าแปลกใจนักที่คำร้องขอเคลมประกันเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบนี้จะยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างน้อยก็ในอีกหลายปีที่จะมาถึง

 

 

ที่มา

www.theguardian.com/technology/2022/feb/12/rising-popularity-of-vr-headsets-sparks-31-rise-in-insurance-claims

futurism.com/the-byte/insurance-companies-vr-smashed-tvs

www.thairath.co.th/news/tech/2316337


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ